Có thể bạn chưa biết: Những tượng phật lớn nhất Việt Nam, tượng

bởi huynguyen
0 comment
4.2/5 - (5 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tượng phật quan âm lớn nhất đông nam á hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Là một quốc gia có nền Phật giáo phát triển, Việt Nam có rất nhiều công trình Phật giáo nổi tiếng. Đặc biệt là những ngôi chùa cổ kính và những bức tượng Phật khổng lồ.

Trong đó có bức tượng Phật lớn nhất Việt Nam nằm trong danh sách những bức tượng Phật lớn nhất thế giới. Bạn có biết Bức tượng phật cao nhất Đông Nam Á nằm ở đâu Việt Nam không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Danh sách những bức tượng Phật lớn nhất ở Việt Nam

Tượng Phật Di Lặc tại chùa Vĩnh Tràng tỉnh Tiền Giang

Tượng Phật Di Lặc khổng lồ của chùa Vĩnh Trang là tượng Phật lớn nhất Việt Nam, cao khoảng 20m và nặng tới 250 tấn. Chùa Vĩnh Trang yên bình là một địa điểm hành hương nổi tiếng ở miền Nam.

Những bức tượng Phật ở đây đã trở thành biểu tượng Phật giáo linh thiêng, mang ý nghĩa mang lại niềm vui, hạnh phúc và bình an cho mọi người. Đặc biệt, tượng Phật Di Lặc tại chùa Vĩnh Tràng được xếp vào hàng 9 pho tượng Phật lớn nhất thế giới.

tượng phật cao nhất đông nam á

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Linh Ứng, Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng tọa lạc trên sườn đồi Bãi Bụt ở bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng và là nơi linh thiêng bậc nhất của Phật giáo.

Nơi đây có tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất cả nước và là một trong những ngôi chùa có tượng Phật lớn nhất Việt Nam. Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao 67m, có 17 tầng. Mỗi tầng đều có bàn thờ và các tượng Phật với các tư thế và khuôn mặt khác nhau. Đài sen có đường kính 35m, đường kính trong của tượng Phật rộng 17m.

tượng phật cao nhất đông nam á

Tượng Phật nằm tại chùa Hội Khánh tỉnh Bình Dương

Tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam nằm trong khuôn viên rộng 13.000 mét vuông của chùa Hội Khánh, tỉnh Bình Dương. Tượng dài 52m và cao 12m.

Tượng Phật được xây dựng cách mặt đất 23m trên nóc chùa linh thiêng. Hình ảnh Đức Phật nằm trong trạng thái thanh thản, ung dung dường như mang đến sự bình an và phúc lành cho con người.

Bức tượng này cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập là “Tượng Phật nhập Niết bàn trên mái chùa dài nhất Châu Á”.

tượng phật cao nhất đông nam á

Tượng Phật Thích Ca tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình

Là tượng phật bằng đồng cao và nặng nhất Việt Nam, tượng phật Thích Ca ở chùa Bái Đính của tỉnh Ninh Bình là công trình Phật giáo đáng ngưỡng mộ nhất.

Tượng Phật được mạ vàng toàn bộ, nặng 100 tấn và cao tới 10 mét. Tượng được đặt trên đế bê tông cốt thép cao 30m, dài 44m và rộng 43m.

Điều đáng tự hào là tượng Phật Thích Ca ở đây đã trở thành tượng Phật bằng đồng mạ vàng lớn nhất Châu Á.

tượng phật cao nhất đông nam á

Tượng Phật Thích Ca tại Linh Phong Thiên Tự, Bình Định

Tượng Phật Thích Ca tại Trúc Lâm Thiên Trường, tỉnh Bình Định là một trong những pho tượng phật lớn nhất Việt Nam, tượng phật ngồi là biểu tượng tâm linh độc đáo của tỉnh Bình Định. Tượng phật được thiết kế ngồi trên đài sen giữa lưng chừng núi ở độ cao 129m.

Bức tượng được đặt tựa lưng vào núi, hướng ra biển Đông với tư thế ung dung tự tại. Phật Thích Ca là tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á, cao 69m, đường kính 52m.

tượng phật cao nhất đông nam á

Tượng Phật Di Lặc tại chùa Phật Lớn, tỉnh An Giang

Trên đỉnh núi Cấm, tỉnh An Giang có bức tượng Phật trên đỉnh núi lớn nhất Châu Á.

Đây là niềm tự hào về công trình Phật giáo đặc biệt của Việt Nam. Tượng Phật cao tới 34m được làm bằng xi măng.

Tượng Phật xuất hiện với nụ cười từ bi, chiếc bụng nhô cao tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc, bình an và may mắn. Hãy đến với Núi Cấm An Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Tượng Phật khổng lồ của Việt Nam.

tượng phật cao nhất đông nam á

Tượng Phật nhập niết bàn tại chùa Vàm Ray, tỉnh Trà Vinh

Đây là tượng Phật nằm lớn nằm trong chùa Vàm Ranh, tỉnh Trà Vinh. Tượng Phật nằm đối diện cổng chùa, thuộc khuôn viên rộng và sạch sẽ của chùa. Tổng chiều dài của tượng Phật là 54m, toàn bộ được sơn son thếp vàng sáng bóng.

Bên dưới tượng Phật là một ngôi nhà hai tầng để các nhà sư và phật tử đến tham quan và sinh hoạt hàng ngày. Dãy nhà cũng chính là bệ đỡ vững chắc nơi Đức Phật nhập Niết bàn.

tượng phật cao nhất đông nam á

Tượng Phật A Di Đà tại chùa Phật Tích tỉnh Bắc Ninh

Một trong những pho tượng Phật lớn nhất Việt Nam phải kể đến là pho tượng Phật A Di Đà bằng đá ở chùa Phật Tích, tỉnh Bắc Ninh. Bức tượng này nằm trên sườn núi Phật Tích và là một công trình Phật giáo đặc biệt.

Chiều cao của tượng Phật là 1,86m, chiều cao của bệ là 2,69m và chiều cao tổng thể của Phật đài là 27m. Tất cả các chi tiết của Tượng Phật A Di Đà đều dựa trên nguyên mẫu của bảo vật quốc gia là bức tượng A Di Đà có niên đại thế kỷ X – XI.

tượng phật cao nhất đông nam á

Tượng Phật Quan Thế Âm nghìn mắt, nghìn tay tại chùa Bút Tháp, tỉnh Bắc Ninh

Tượng Phật Quan Thế Âm nghìn mắt, nghìn tay là bức tượng gỗ độc đáo nhất Việt Nam. Phật Quan Âm tọa trên đài sen được một con rồng bay khỏi mặt nước đội trên đầu có các pho tượng Phật ngồi cao dần lên và phía trên cùng là tượng A Di Đà từ cõi Tây Phương Cực Lạc.

Việc chế tác tượng Phật độc nhất vô nhị là một công việc có một không hai trong Phật giáo. Tượng Phật Quan Thế Âm nghìn mắt, nghìn tay cao 2,35m, có 11 đầu, 42 tay lớn và hơn 900 tay nhỏ.

tượng phật cao nhất đông nam á

Tượng Phật cao nhất Đông Nam Á nằm ở đâu?

Tượng Phật cao nhất Đông Nam Á nằm trên mái của ngôi chùa Phật Quốc Vạn Thành thuộc tỉnh Bình Phước nước ta. Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km, chùa Phật Quốc Vạn Thành tọa lạc tại khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Ngôi chùa này được khởi công xây dựng từ đầu năm 2017, mất 4 năm mới hoàn thành chính điện và tượng Phật Thích Ca. Ngoài chiều cao ấn tượng, bức tượng Phật này còn có một điểm độc đáo khác là nằm trên mái của ngôi chùa Phật Quốc Vạn Thành tạo thành một tổng thể vô cùng hùng vĩ.

Tượng Phật cao nhất Đông Nam Á cao bao nhiêu?

Bức tượng Đức Phật ngồi cao tới 73m, với chiều cao ấn tượng này du khách có thể nhìn thấy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni khi đứng cách đó hàng trăm mét.

tượng phật cao nhất đông nam á

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được xây dựng trên diện tích 8.100 mét vuông.Tượng phật ngồi xếp bằng cùng với khuôn mặt bình tâm tạo cho con người cảm giác thoải mái, xua tan hết mọi lo âu. Các chi tiết nhỏ như nếp gấp quần áo cũng đã được thiết kế cẩn thận để mang lại cảm giác sinh động và nhẹ nhàng. Bức tượng Phật màu trắng đặc biệt nổi bật và dễ thấy giữa không gian rộng lớn.

tượng phật cao nhất đông nam á

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni hướng ra đập Sở Nhì mà người dân thường quen gọi là hồ Chà Là, địa thế hình thành phía trước tượng Phật Thích Ca là hồ nước, ba mặt còn lại là rừng cao su rộng lớn. Ngôi chùa có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và vùng đất tươi tốt, là thánh địa đối với du khách thập phương.

Trên đây là danh sách những tượng Phật lớn nhất Việt Nam và thông tin về Bức Tượng Phật cao nhất Đông Nam Á. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những điều mới mẻ.

You may also like