Hướng đặt, Cách đặt Tượng Phật Bà Quan Âm Trong Nhà Chi Tiết

bởi huynguyen
0 comment
4.5/5 - (8 bình chọn)

Dưới đây là danh sách vị trí đặt tượng phật bà quan âm hay nhất và đầy đủ nhất

Từ xưa đến nay có rất nhiều gia chủ thỉnh Phật Bà Quan Âm về thờ với mong cầu sự bình anh, may mắn và mọi sự việc diễn ra đều hanh thông. Vậy hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm như thế nào cho đúng để thể hiện lòng tôn kính và đem đến may mắn cho gia đình của mình? Câu hỏi này sẽ được lý giải thông qua những nội dung được trình bày dưới đây.

Cách đặt tượng phật bà quan âm trong nhà

Trước khi đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại nhà thì gia chủ nên biết vị trí và hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm sao cho đúng để nhận được sự phù hộ cho gia đình của mình.

Vị trí đặt bàn thờ mẹ Quan Âm

Khi các bạn muốn thờ Phật Bà Quan Âm thì không nên đặt thờ một cách tùy tiện mà phải đảm bảo được nhiều yếu tố như: không gian thờ cúng phải vệ sinh sạch sẽ, trang nghiêm và thanh tịnh.

huong dat ban tho phat ba quan am

Xác định vị trí đặt tượng hợp với phong thủy

Tượng của Phật Bà nên quay mặt về những nơi có ánh sáng, không gian phải thoáng đãng. Trong trường hợp, nhà của bạn cao tầng thì nên đặt bàn thờ Phật ở vị trí tầng trên cao nhất của ngôi nhà.

Đối với những gia đình có không gian ở mức vừa phải thì có thể đặt bàn thờ Phật ở cùng với bàn thờ ông bà, tổ tiên. Có một điều lưu ý đó chính là bàn thờ Phật Bà Quan Âm phải được đặt ở trên bàn thờ ông bà, tổ tiên một bậc.

Trong quá trình đặt tượng phật Quan Âm, cũng như trong cách thờ cúng mẹ Quan Âm thì các bạn tuyệt đối không được đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm ở những không gian riêng tư, không mang sự trang trọng như: gầm cầu thang, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng tắm,… Khi các bạn đặt thờ ở những không gian này sẽ rơi vào tội bất kính.

Hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm tốt nhất trong nhà

Cũng tương tự như việc trưng bày các vật phẩm phong thủy ở trong nhà, cách đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm cũng gần giống như vậy. Các bạn cần phải đặt đúng hướng thì mới có thể đem lại những giá trí như mong cầu. Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định thì mới có thể đem về sự may mắn, tài lộc và tránh những điều kiêng kỵ để không phải gặp xui xẻo.

huong dat ban tho phat ba quan am

Xác định hướng đặt tượng Phật Quan Âm để mang đến may mắn, bình an

Có một điều mà các bạn cần lưu ý đó chính là không nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm cạnh những bức tượng thờ khác. Khi các bạn đặt như vậy, ngoài việc thể hiện sự thiếu tôn trọng thì chúng sẽ không đem lại may mắn cho gia đình của bạn. Bởi vì, Phật Bà là biểu tượng, tượng trưng có những sự thuần khiết, thanh tịnh nên cần được thờ riêng.

Trong quá trình xác định cách thờ Phật Bà Quan Âm, các bạn tuyệt đối không nên quay mặt vào tường hoặc những nơi có tính chất riêng tư, thiếu sự trang trọng như đã được đề cập ở trên.

Bên cạnh những nguyên tắc chia sẻ ở phía trên, gia chủ có thể tham khảo thêm hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm phù hợp với mệnh của mình giúp đem đến sự bình an, may mắn:

huong dat ban tho phat ba quan am

Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để xác định hướng đặt tượng chuẩn

Gia chủ mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim sẽ thuộc vào Tây tứ mệnh. Chính vì vậy, gia chủ nên đặt bàn thờ Quan Âm quay về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Gia chủ mệnh Mộc

Đối với trường hợp mệnh Mộc sẽ thuộc vào đông tứ mệnh. Do đó, gia chủ nên đặt bàn thờ Quan Âm quay về hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Gia chủ mệnh Thủy

thông thường, người mệnh Thủy sẽ thuộc đông tứ mệnh. Vì vậy, bàn thờ Phật nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an.

Gia chủ mệnh Hỏa

trường hợp mệnh Hỏa cũng thuộc đông tứ mệnh. Nên hướng đặt bàn thờ Quan Âm cũng là hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam là tốt nhất.

Gia chủ mệnh Thổ

Khi gia chủ mệnh Thổ sẽ thuộc tây tứ mệnh. Chính vì vậy, hướng đặt bàn thờ Quan Âm sẽ là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc là hướng phù hợp.

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm sao cho đúng để có thể mang đến nhiều vận khí tốt, tài lộc, may mắn và sự bình an cho gia đình của mình.

Nếu các bạn có mong muốn sở hữu những bức tượng đá Phật Bà Quan Âm, ấn tượng thì vui lòng liên hệ đến địa chỉ: ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ thông qua những kênh liên hệ như:

  • Hotline: 0904697999
  • ĐC xưởng: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
  • ĐC trưng bày: 135-157 Huyền Trân Công Chúa – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
  • Email: [email protected]
  • Website: https://damynghenonnuocdn.com/

Tham khảo thêm :

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật bà Quan Âm tại danh mục sản phẩm Tượng Phật Quan ÂM. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

You may also like