Tượng Phật Thích Ca bằng đá – Mẫu đẹp, giá gốc tại Xưởng

bởi huynguyen
0 comment
5/5 - (5 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp giá tượng phật thích ca bằng đá hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các mẫu Tượng Phật Thích Ca bằng đá đẹp được Xưởng Điêu khắc Tượng Phật Đá Phan Sơn (TuongPhatDa.org) điêu khắc cho các khách hàng của chúng tôi trước đây cũng như hiện tại và Phan Sơn xin tập hợp và giới thiệu đến các Quý khách hàng cùng tham khảo, cũng như có nhu cầu thỉnh tượng thì vui lòng liên hệ với Phan Sơn để đặt và thỉnh (mua) tượng.

Tất cả các Tượng Phật Thích Ca tại Phan Sơn được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối, điêu khắc trực tiếp tại Xưởng chúng tôi toạ lạc tại Làng nghề Điêu khắc Đá Mỹ nghệ Non Nước, quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng.

>> Xem các Mẫu Tượng Phật Thích Ca bằng đá đẹp

>> Tượng Phật Quan Âm bằng đá giá bao nhiêu ?

>> Giá Tượng Phật Di Lặc bằng đá bao nhiêu tiền ?

tượng phật thích ca bằng đá

Tượng Phật Thích Ca bằng đá tự nhiên cao 1,8m

Cơ sở chuyên điêu khắc Tượng Phật Thích Ca và các Tượng Phật khác bằng đá tự nhiên và nguyên khối

Cơ sở chuyên điêu khắc Tượng Phật Thích Ca và các Tượng Phật khác bằng đá tự nhiên và nguyên khối

tuong-phat-thich-ca-bang-da

Tượng Phật Thích Ca toạ thiền bằng đá tự nhiên cao 80cm

Tượng Phật Thích ca cao 80cm kèm đế 40cm bằng đá Cẩm Thạch trắng tự nhiên và nguyên khối

tuong-phat-thich-ca-bang-da

Tượng Phật Thích Ca nằm (nhập niết bàn) bằng đá tự nhiên dài 2m

tượng phật thích ca bằng đá non nước

Tượng Phật Thích Ca nằm (nhập niết bàn) bằng đá tự nhiên dài 3m, kèm đế sen dài 3,3m cao 90cm

Ngoài ra Xưởng Phan Sơn còn điêu khắc các mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đá với kích thước nhỏ từ 25cm, 30cm, 35cm hoặc lớn hơn.

tượng phật thích ca bằng đá

Mẫu Tượng Phật Thích Ca bằng đá Cẩm thặc trắng cao 30cm

Giới thiệu các bước Điêu khắc Tượng Phật Thích Ca bằng đá tại Xưởng Phan Sơn Đà Nẵng:

Các Tượng sẽ được điêu khắc bằng những tảng đá tự nhiên và nguyên khối, được chúng tôi cắt theo kích thước từng mẫu tượng tương ứng, tượng lớn phổ biến từ 80cm đến 3m hoặc lớn hơn đến 7-8m, nếu tượng đứng cả đế rời có thể lên đến 10m; còn các tượng nhỏ thì từ 25cm đến dưới 80cm.

Giới thiệu về chất liệu đá tự nhiên và nguyên khối để làm Tượng Phật tại Xưởng Phan Sơn Đà Nẵng:

Tượng Phật bằng đá được làm tại Xưởng điêu khắc Tượng Phật Đá Phan Sơn là đá tự nhiên và nguyên khối. Từ một cục đá to vài chục tấn sẽ cắt ra khổ tương ứng với từng mẫu tượng và kích thước, từ đó tiến hành điêu khắc thành tượng hoàn chỉnh.

Đá Cẩm thạch (hay còn gọi là đá Marble) là loại đá phổ biến nhất để làm tượng cũng như tượng phật, riêng tượng phật sẽ được lựa chọn những tảng đá đẹp và phần đẹp của tảng đá để làm Tượng Phật, còn những đá bình thường hay để làm tượng linh vật, đá kiến trúc, đôn đế, đèn đá,… vẫn là đá tự nhiên và nguyên khối những đá làm tượng phật sẽ có màu sắc tự nhiên đẹp hơn và đều đá hơn.

Ngoài ra còn có các loại đá khác để làm các pho tượng phật nhỏ như đá ngọc onyx là Ngọc xanh Pakistan, ngọc vàng hoàng long, ngọc hồng onyx,… phổ biến là các bức tượng nhỏ 15 – 40cm vì giá thành khá cao, đối với các bức lớn trên 1m (ngồi) và trên 1,5m (đứng) có giá đến vài trăm triệu nên rất khó để mua một tượng như vậy được!

Đá Xanh Ấn Độ được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ cũng rất được ưa chuộng để làm Tượng Phật các loại, giá thành cao hơn đá cẩm thạch từ 2-3 lần nhưng được cái chắc đá hơn và màu xanh rất đẹp. Đá xanh Ấn Độ thì kích thước cũng khá to, có thể lên đến hơn 4m.

Giá Tượng Phật Thích Ca bằng đá theo phân loại kích thước làm tượng và những mẫu Tượng Phật bằng đá đẹp:

Giá Tượng Phật Thích Ca bằng đá phụ thuộc vào 5 yếu tố chính sau đây:

– Kích thước làm tượng: Tượng càng lớn (cao) thì tất nhiên giá thành sẽ cao hơn.

– Mẫu Tượng: Tượng nào xét về tổng thể to hơn sẽ cao tiền hơn vì du như cùng 1m nhưng đa số tượng ngồi cao 1m sẽ cao tiền hơn tượng đứng cao 1m vì tốn đá hơn, công điêu khắc cũng lâu hơn. Và còn phụ thuộc vào mức độ chi tiết của tượng sẽ có giá khác nhau, nhiều chi tiết phức tạp hơn sẽ tốn công hơn.

– Loại đá: Các loại đá sẽ có giá khác nhau, ví dụ như đá ngọc onyx sẽ cao hơn đá xanh Ấn Độ, còn đá xanh Ấn Độ sẽ cao hơn đá Cẩm thạch Việt Nam.

– Tay nghề thợ điêu khắc (nghệ nhân): Để tạo ra một bức tượng Phật bằng đá đẹp là cả một hành trình học nghề, cần cù và khổ luyện của thợ điêu khắc vì thế những thợ sáng ý, tay nghề cao hơn, làm kỹ hơn sẽ tạo nên những bức tượng đá gần như hoàn hảo, còn đối với thợ tay nghề yêu thì tất nhiêu tượng không đẹp bằng. Và đặc biệt một bức tượng lớn mà một thợ điêu khắc làm từ A -> Z cũng sẽ khó tạo nên một bức tượng đẹp, vì các công đoạn điêu khắc là khác nhau, mỗi người sẽ mạnh ở một công đoạn như tạo dáng (tỷ lệ cân đối), vạc phôi, điêu khắc chi tiết ra hình hài tượng, làm “nguội” (làm hoàn thiện các chi tiết trơn tru) và mài bóng tượng.

– Chất lượng đá: Chất lượng đá ở đây khác với loại đá. Chất lượng đá là cùng 1 loại đá những các tảng đá khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau, đá màu đẹp hơn, cát mịn và chắc hơn, màu trắng xanh và đặc biệt là đá chắc hơn không bị rạn nứt,…

Để biết được giá cụ thể của từng tượng theo 5 thông số trên, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Tượng Phật Đá Phan Sơn để được tư vấn và báo giá cụ thể.

xưởng điêu khắc tượng phật thích ca bằng đá

Hình ảnh thợ vạc phôi một pho tượng Phật Thích Ca nằm dài 3m

xưởng điêu khắc tượng phật thích ca bằng đá

Hình ảnh thợ bắt đầu điêu khắc chi tiết một pho tượng Phật Thích Ca nằm dài 3m

điêu khắc tượng phật thích ca bằng đá

Hình ảnh thợ bắt đầu điêu khắc chi tiết một pho tượng Phật Thích Ca nằm dài 3m

điêu khắc tượng phật thích ca bằng đá

Một góc Xưởng điêu khắc Tượng Phật Thích Ca bằng đá và các mẫu Tượng Phật đá khác tại Xưởng Phan Sơn Đà Nẵng

Mẫu Tượng Phật Thích Ca bằng đá trắng mịn loại đẹp cao 80cm

Mẫu Tượng Phật Thích Ca bằng đá trắng mịn xám nhẹ cao 80cm

Tượng Phật Thích Ca bằng đá Sa thạch cao 60cm, tự nhiên và nguyên khối

Quy trình Điêu khắc một bức Tượng Phật bằng đá tại Phan Sơn:

– Khâu chuẩn bị: Tính toán tỷ lệ cân đối để tạo nên một bức Tượng đẹp, đồng thời tính ra khổ đá với ba chiều cao, ngang, hậu để cắt đá làm tượng.

– Khâu lựa đá và cắt đá.

– Khâu phác thảo tượng và vạc phôi.

– Khâu điêu khắc chính: điêu khắc chi tiết tượng.

– Khâu làm “nguội”: làm sạch và trơn lại các chi tiết con gồ gề.

– Khâu mài bóng: để tạo ra một bức tượng hoàn chỉnh.

Những tảng đá nguyên khối và có chiều dài vài mét được chọn lựa và cắt cẩn thận để tạo ra những bức Tượng Phật đá đẹp và chất lượng tại Xưởng Phan Sơn

Tại sao nên đặt mua (thỉnh) Tượng Phật bằng đá tại Xưởng Tượng Phật đá Phan Sơn (TuongPhatda.org)?

Xưởng Điêu khắc Tượng Phật đá Phan Sơn là một trong những Cơ sở uy tín tại Làng nghề điêu khắc đá Mỹ nghệ Non Nước thuộc quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng. Xưởng Phan Sơn với đội ngũ nghệ nhân và thợ điêu khắc lâu năm có tay nghề cao, chũng tôi làm việc bằng cái tâm hướng Phật để tạo ra những bức Tượng Phật được thỉnh đi khắp nơi và lấy đó làm niềm vui trong công việc và cuộc sống.

Những tác phẩm tượng đá Phan Sơn điêu khắc nên luôn sắc xảo và đẹp, có hồn nên các quý khách hàng rất tin tưởng và đánh giá cao. Vì thế chúng tôi hi vọng sẽ nhận được sự tin tượng từ quý khách hàng.

You may also like