Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam ở đâu?

bởi huynguyen
0 comment
4.2/5 - (8 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tượng phật bằng đồng cao nhất việt nam hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trong các bài viết trước, BUDDHIST ART đã giới thiệu rất nhiều chủ đề về các tượng Phật. Bài viết này sẽ giới thiệu đến Quý vị chủ đề bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Viêt Nam. Vậy bức tượng đó là tượng Phật nào? Nằm ở tỉnh thành nào tại Việt Nam? hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua vài viết dưới đây nhé.

Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Được ví là thị trấn nằm trong sương, Sapa nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam. Với cảnh núi non hùng vĩ, cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng cùng sự mến khách của các đồng bào thiểu số đã tạo sức hút dành cho du khách đến đây. Nổi tiếng với dãy Fansipan được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương, Sapa còn có vô số những địa danh nỏi tiếng như vườn hoa Hàm Rồng, thung lũng Mường Hoa, Thác Bạc, Thác Tình Yêu, Bản Hồ, Chợ phiên Sapa…

tuong-phat-bang-dong-lon-nhat-viet-nam

Tuy vậy, Sapa không chỉ là điểm tham quan du lịch với mây núi, với cảnh trí thiên nhiên mà còn là một trong những điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua đối với Quý Phật tử.

Toạ lạc ở độ cao 3.091m, quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipanmái nhà của Đông Dương được khánh thành vào ngày 30/01/2018. Công trình được các đại lão hòa thượng, hòa thượng cùng các tăng ni Phật tử đã tụng kinh niệm Phật cầu an và cắt băng khánh thành các cụm công trình văn hóa tâm linh.

Các công trình tâm linh được xây dựng thành các cụm, mang các nét kiến trúc đặc trưng của chùa Viêt như những kiệt tác giữa mây ngàn. Có thể kể đến Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Bảo An Thiền Tự – Chùa Trình, Thanh Vân Đắc Lộ, Bích Vân Thiền Tự, Đại Hồng Chung, Tượng Quan Thế Âm và ấn tượng nhất đó chính là bức tượng Phật A Di Đà bằng đồng với tên gọi Đại Tượng Phật.

Đại Tượng Phật được xem là bức tượng Phật bằng đồng cao nhất Việt Nam tại độ cao hơn 3000m, chiều cao 21,5 m được đúc bởi hơn 50 tấn đồng theo công nghệ hiện đại lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Trước đó, Tượng Phật đặt tại Trúc Lâm Thiên Trường, tỉnh Nam Định được xem là bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam với chiều cao tổng thể của công trình là 20,28 m.

Công trình Đại Tượng Phật gồm 3 tầng:

Tầng 1 là nơi dành cho du khách nghỉ chân thưởng trà cùng các món chay.

Tầng 2 là nhà giảng đạo

Tầng trên cùng là tượng Phật được đúc bằng đồng đặt trên đài sen cao 8 m.

Ảnh tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam

tuong-phat-bang-dong-lon-nhat-viet-nam-1

Công trình bằng đồng cao nhất Việt Nam nằm tại độ cao hơn 3000m, với chiều cao 21,5 m

tuong-phat-bang-dong-lon-nhat-viet-nam-2

Trên ngực tượng Phật A Di Đà là chữ Vạn, biểu thị của một trong 32 tướng tốt của đức Phật, là biểu thị công đức của Phật.

tuong-phat-bang-dong-lon-nhat-viet-nam-3

Bức tượng được đúc theo tư thế Ấn thiền A Di Đà. Đây là tư thế Phật ngồi với các ngón tay giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út của hai bàn tay nằm lên nhau, ngón cái và ngón trỏ mỗi tay tạo thành hai vòng tròn chạm nhau.

tuong-phat-bang-dong-lon-nhat-viet-nam-4

Công trình áp dụng kỹ thuật đúc ghép hiện đại được tạo bởi hàng ngàn tấm đồng dày 0,5cm ốp trên một khung thép bề thế với kết cấu vững chãi.

tuong-phat-bang-dong-lon-nhat-viet-nam-5

Công trình gồm 3 tầng, trong đó Tầng trên cùng là tượng Phật được đúc bằng đồng đặt trên đài sen cao 8 m. Bên trong tượng Phật là nơi trưng bày Ngọc Xá lợi Phật.

tuong-phat-bang-dong-lon-nhat-viet-nam-6

Ngọc Xá lợi Phật được các vị cao tăng Myanmar tặng cho tổ đình Vĩnh Nghiêm. Tổ Đình Vĩnh Nghiêm đã cúng dường Đại Tượng Phật tại Fansipan, nguyện cầu Quốc thái Dân an.

tuong-phat-bang-dong-lon-nhat-viet-nam-7

Các sách của Phật giáo có ghi rõ: sau khi đức Phật tạ thế, thi thể Ngài được hoả táng. Trong tro cốt người ta thu được nhiều viên cứng, có những viên trong suốt, long lanh như ngọc, đựng đầy trong 8 hộc 4 đấu. Người ta gọi đó là xá lợi.

tuong-phat-bang-dong-lon-nhat-viet-nam-8

Các viên Ngọc Xá lợi Phật được cất giữ cẩn thận trong tháp đồng nhỏ và đặt trang trọng trong tháp pha lê lưu ly cao 7 tầng tạo không gian trang nghiêm và lộng lẫy trong lòng bức Đại Tượng Phật A Di Đà ở độ cao hơn 3000 mét.

Được xem là người cai quản cõi Cực Lạc ở phương Tây, Đức Phật A Di Đà là hiện thân của quá khứ, từ đó giúp cho chúng sinh hướng thiện, tạo sự phúc lành, tránh những điều xấu xa trong hiện tại và tương lai.

Là biểu tượng của văn hóa tâm linh Fansipan, Tượng Phật A Di Đà bằng đồng lớn nhất Việt Nam cùng với các công trình khác trong quần thể tâm linh Fansipan là địa điểm hành hương không thể bỏ qua.

Hy vọng qua bài viết giới thiệu về tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam của BUDDHIST ART đã giúp Quý độc giả có thêm thông tin về địa điểm văn hóa tâm linh vô cùng thú vị và độc đáo này.

Bên cạnh đó BUDDHIST ART còn là đơn vị uy tín hỗ trợ tư vấn và cung cấp các sản phẩm về tượng Phật phong phú và đa dạng về mẫu mã, chất liệu. Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý vị Phật tử cùng Quý khách hàng.

Tham khảo:

+ Xưởng đúc tượng Phật bằng đồng đẹp uy tín

+ Mua tượng Phật bằng đồng ở đâu uy tín

You may also like