Cách bài trí không gian thờ tư gia đem lại tài vận

bởi Admin
0 comment
4.7/5 - (6 bình chọn)

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn đặt phòng thờ tại vị trí quan trọng trong ngôi nhà. Tuy mỗi vùng miền có cách bài trí không gian thờ tư gia khác nhau. Nhưng có 1 điểm chúng là phải trang nghiêm, giúp gìn giữ nền nếp gia phong lâu đời, răn dạy con cháu bảo vệ, phát huy và làm vẻ vang tổ tiên, dòng họ.

Vì sao không gian thờ tư gia cần hợp phong thủy?

Thờ phụng tổ tiên, dòng họ là trách nhiệm và nghĩa vụ của bậc con cháu. Việc chăm chút cho không gian thờ không chỉ là bổn phận mà còn thể hiện tình cảm, lòng kính yêu, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên.

Do đó, việc bài trí phòng thờ sao cho sạch sẽ, khoa học, hợp phong thủy luôn được chú trọng hàng đầu. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến con đường tài vận, công danh, sự nghiệp cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế, bài trí phòng thờ là điều cần thiết khi xây dựng ngôi nhà mới, chuyển nơi ở. Việc này không thể thực hiện qua loa, sơ sài bởi nó tác động rất lớn đến hậu vận của gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Cách bài trí không gian thờ tư gia

Việc thiết kế phòng thờ, nội thất phòng thờ phải thật cẩn thận, tỉ mỉ. Bạn không nên trưng bày cùng lúc quá nhiều đồ vật trong phòng mà còn đảm bảo tính khoa học, sự hài hòa và hợp phong thủy. Như vậy mới đảm bảo được các yếu tố tài lộc, hậu vận cũng như cân bằng luồng khí âm – dương trong ngôi nhà.

Lưu ý khi bài trí phòng thờ tư gia

Phòng thờ tư gia phải toát lên được sự trang trọng, tôn nghiêm và sự tôn kính dành cho những người đã khuất. Bàn thờ nên xoay về hướng tốt, hợp mệnh với gia chủ để mang tài lộc, may mắn về nhà. Ngược lại, nếu đặt ở vị trí không tốt có thể kéo điều không may, sự u ám làm ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe.

Dù là nhà phố, chung cư hay căn hộ, gia chủ cũng nên đảm bảo không gian thờ luôn được thoáng mát, rộng rãi. Thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, lau chùi nội thất, bài trí cẩn thận, khoa học. Tránh làm phòng thờ ở những nơi chật hẹp không tốt cho gia đình.

Để đảm bảo sự yên tĩnh, thanh tịnh, nên đặt ở nơi ít người đi lại, ra vào. Bởi tiếng ồn, náo động không phù hợp với không khí trang nghiêm cũng như ảnh hưởng không tốt đến phúc lộc, tài vận của gia chủ.

Cấm kỵ trong bài trí không gian thờ tư gia

Dưới đây là những điều cần tránh:

  • Không đặt bài vị cao hơn so với tượng Thần, tượng Phật. Bởi theo quan niệm của người xưa, hành động này được xem là phạm húy, không tuân theo quy luật trời đất, thần linh và muôn loài.
  • Không đặt bàn thờ tổ tiên bên cạnh bàn thờ Phật.
  • Không được đặt phòng thờ gần hoặc đối diện nhà vệ sinh, phòng bếp hay cạnh phòng ngủ. Bởi phòng thờ là nơi thiêng liêng, tôn kính nên cần hạn chế những vật mang hỏa sát khiến vận thế mất ổn định. Hay những nơi ẩm ướt, nhiều tạp chất sẽ khiến cho không gian bị ô uế, mất đi sự thanh tịnh, tôn nghiêm vốn có.
  • Không đặt gian phòng thờ hay nội thất nhìn về hướng Ngũ Quỷ, tức hướng Đông Bắc và Tây Nam. Thay vào đó, nên đặt ở hướng Tây Nam và nhìn về Đông Bắc.
  • Không đặt bàn bò ở những nơi có xà ngang hoặc quạt, đèn trần. Chúng sẽ tạo cảm giác nặng nề, kích hoạt sát khí, làm giảm phúc khí, vận may cũng như đè nén sự phát triển, đi lên của gia chủ.

Dịch vụ tư vấn thiết kế không gian thờ tư gia

Đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, thi công, trang trí nội thất phòng thờ, nhà thờ họ, từ đường. Chúng tôi không chỉ tư vấn thiết kế nhà thờ hợp phong thủy mà còn cung cấp các món đồ thờ chất lượng như bàn ô xa, sập thờ, hạc thờ, bát bửu, án gian

Toàn bộ sản phẩm đều được những nghệ nhân tay nghề cao điêu khắc, gia công từ gỗ, hoa văn tinh xảo, đường nét tỉ mỉ, cẩn thận, có tuổi thọ lưu truyền trong nhiều thế hệ. Đến với Đồ thờ Tượng Phật Nguyễn Tuấn, quý khách sẽ luôn được hỗ trợ giải đáp thắc mắc về sản phẩm cũng như cách bài trí, kết hợp các món đồ thờ sao cho hợp phong thủy, vận mệnh của gia chủ.

Không gian thờ tư gia luôn được chăm chút và bài trí cẩn thận. Nó không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp các món đồ mà còn phải đảm bảo tính phong thủy, hài hòa âm dương và hợp mệnh gia chủ. Để giúp khách hàng hướng về Chân – Thiện – Mỹ, Đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn không chỉ cung cấp các sản phẩm thờ mỹ nghệ đẹp, chất lượng mà còn hỗ trợ cách bài trí đúng theo nguyên tắc, nhằm kích hoạt vận may, thu hút tài lộc.

 

You may also like