Tổng hợp 10+ ý nghĩa các bức tượng phật hot nhất

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp ý nghĩa các bức tượng phật hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Như một hình ảnh mang đến sự bình an cho gia chủ trong chính ngôi nhà của mình khi vượt qua bao nhiêu sóng gió, và khó khăn. Tượng Phật quan âm luôn được quý khách hàng lựa chọn như một tặng phẩm cầu bình an cho gia đình mình. Và để được hiểu rõ hơn về các loại tượng phật quan âm mà quý khách hàng quan tâm và cần tìm hiểu sở hữu. Mời quý khách hàng cùng theo dõi Lôi Phong qua bài viết sau đây nhé!

1. Tổng quan về tượng phật Quan Âm

Thờ Phật tại gia đã từ rất lâu được trở thành tâm niệm của nhiều Phật tử theo đạo Phật. Và với mỗi tượng Phật trong nhà sẽ mang đến nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau mà quý khách hàng nên lựa chọn. Việc chọn vị Phật nào để thờ tại gia cũng là tuy theo mục đích khác nhau của mỗi gia đình. Và trong đó, Tượng Phật Quan Âm là vị Phật được rất nhiều gia đình lựa chọn để thờ phượng trong nhà.

Hình ảnh: tượng Phật Quan Âm ngồi trên đài sen

Hình ảnh: tượng Phật Quan Âm ngồi trên đài sen

Được ví như Phật bà Quan Âm, Tượng Phật Quan Âm có thể nói được mức độ phổ biến ngang ngửa với tượng Bổn Sử Thích Ca. Vì bổn nguyện cứu khổ cứu nạn của Người dành cho người dân, nên gần như hầu hết người dân Việt Nam chúng ta đều đang thờ phụng tượng Phật Quan Âm trong nhà để tưởng nhớ đến Người.

1.1 Tìm hiểu về ý nghĩa của danh hiệu tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm mà chúng ta thường biết đến với danh hiệu là Quan Thế Âm Bồ Tát chính là một vị bồ tát ở miền Tây Phương Cực Lạc, thường đứng bên cạnh Đức Phật A Di Đà. Tuy nhiên, vì luôn mong muốn cứu độ chúng sanh ở cõi Ta Bà nên Quan Thế Âm Bồ Tát thường ứng hóa thân để cứu độ mọi người ở cõi Ta Bà. Tượng phật Quan Âm phúc hậu, từ bi

Phật Quan Âm phúc hậu, từ bi

Cũng chính vì việc hay cứu chúng sanh mà Quan Thế Âm Bồ Tát luôn được mọi người coi là như một người mẹ dang tay ra giúp đỡ những đứa con lầm đường lỡ bước của mình. Không những thế, khi hiện thân cho chúng sanh nhìn thấy khuôn mặt của mình, Quan Thế Âm Bồ Tát là một người phụ nữ rất hiền lành và từ bi. Do đó, người thường hay gợi tả hình ảnh của Người với tên gọi là Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát.

Và cũng chính vì ý nghĩa đó, mà tượng Phật Quan Âm cũng đóng vai trò rất lớn trong các việc giúp mọi người nghĩ đến hình ảnh lòng tư bi và đức hạnh của Người dành cho chúng sanh.

1.2 Vì sao nhiều người lại thích thờ phụng Tượng Phật Quan Âm?

Như bạn có biết, Phật Quan âm có thần lực chỉ đứng sau Phật tổ và luôn được biết đến với hiện thân của nhiều hình dạng khác nhau, cho nên việc thờ phượng này cũng mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc như: Mang đến may mắn, sức khỏe cho gia đình. Phật Quan Âm với lòng từ bi sẽ bái ái và che chở cho gia đình và mọi thành viên được khỏi tai nạn, mọi việc được thuận lợi và may mắn hơn trong cuộc sống. Phật quan âm mang đến sự bình yên, may mắn cho gia đình chúng sinh

Phật Quan Âm mang đến sự bình yên, may mắn cho gia đình chúng sinh

Bên cạnh đó, khi được tìm hiểu ý nghĩa về danh xưng của Quan Thế Âm Bồ Tát chính là luôn quan sát, lắng nghe những âm thanh khổ cực của chúng sanh trên khắp thế gian để cứu giúp. Chỉ cần chúng sanh cần đến mẹ thì sẽ có mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát xuất hiện để giúp đỡ cho họ. Và để tìm hiểu kĩ hơn về danh xưng này của Quan Thế Âm Bồ Tát, bạn cũng có thể tìm kiếm thấy trong tác phẩm Phổ Môn của kinh Diệu Pháp Liên Hoa, là một trong những bộ kinh điển được sử dụng rộng rãi hiện nay trong nhà Phật.

Đồng thời, tượng Phật Quan Âm còn là tái hiện nên nét đẹp trong văn hóa dân tộc của chúng ta để giúp tạo nên sự gần gũi và thân thiện dành cho con người.

Và cũng chính những ý nghĩa sâu sắc đó đã khiến cho nhiều người muốn thờ phụng Tượng Phật Quan Âm ở trong gia đình của mình. Để mỗi ngày gia đình của họ sẽ luôn hướng về Người, cảm niệm được ân đức và đức hạnh của Người dành cho chúng sanh. Tượng Phật Quan Âm với bông lá đề

Tượng Phật Quan Âm với bông lá đề

Bên cạnh đó, việc luôn thờ phụng tượng Phật Quan Âm mỗi ngày cũng giúp họ học tập được đức hạnh của Người mỗi ngày, để tích lũy nó thành một thói quen tốt và giúp đỡ được nhiều người hơn khi ra đến với xã hội hiện nay. Và đó sẽ như một thói quen, càng giúp đỡ, bố thí cho người khác thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên bình an và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

1.3 Giới thiệu một vài chất liệu được mọi người sử dụng chế tác tượng Phật Quan Âm

Hiện nay, bên cạnh việc thờ phựng tượng Phật Quan Âm, thì mọi người cũng quan tâm đến chất liệu làm nên tượng Phật Quan Âm này để thể hiện nên sự tôn kính dành cho Đấng bề trên. Cụ thể, hiện nay trên thị trường Tượng Phật Quan Âm được làm bằng các chất liệu như Tượng Phật Quan Âm bằng đá, bằng đồng, hay với một số quý khách hàng cũng có thể yêu cầu tượng được làm Tượng Phật Quan Âm bằng Vàng, bằng sứ, bằng gỗ, bằng composite, hay cao cấp nhất chính là Tượng Phật Quan Âm bằng lưu ly.

Hình ảnh: tượng Phật Quan Âm đứng trên đài sen

Hình ảnh: tượng Phật Quan Âm đứng trên đài sen

Không những thế, kiểu dáng của tượng Phật Quan Âm cũng đa dạng giúp quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn với tượng Phật Quan Âm đứng trên đài sen, tượng Phật Quan Âm ngồi trên đài sen, hoặc tượng cưỡi rồng.

2. Vậy nên lựa chọn tượng Phật Quan Âm như thế nào là phù hợp?

Sau khi đã tìm hiểu kĩ về tượng Phật Quan Âm mang ý nghĩa gì cũng như những hình tượng đẹp đẽ mà nhiều người mong muốn được noi theo Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát, nên đã quyết định lựa chọn thờ phụng tượng Phật Quan Âm. Vậy bạn nên lựa chọn tượng Phật Quan Âm như thế nào là phù hợp?

Đầu tiên để lựa chọn tượng Phật Quan Âm phù hợp, bạn nên tìm chỗ bài trí tượng Phật Bà tốt nhất, phù hợp nhất ở trong nhà mình để dễ dàng chiêm bái, lễ lộc hằng ngày. Đó là một nơi để nhiều người đi ngang qua chiêm ngưỡng được từ bi của mẹ Quan Âm.

Thứ hai, chính là việc lựa chọn bàn thờ, quý khách hàng phải chọn loại bàn thờ không quá thấp cũng không quá cao, nhưng đủ để bạn có thể dễ dàng bao sái (lau chùi) và thắp hương hằng ngày.

Thứ ba, chính là việc lựa chọn tượng Phật Quan Âm, quý khách hàng nên ước lượng xem không gian của nhà bạn chỉ phù hợp với độ cao của tượng bao nhiêu, như thông thường các loại tượng Phật Quan Âm được các cơ sở chế tác có độ cao tầm 40-50cm là size chuẩn. Tuy nhiên, nếu không gian bàn thờ của gia đình nhỏ quá thì có thể chọn tượng Phật Quan Âm tầm khoảng 30cm;

Sau đó khi có kích thước thì bạn có thể yêu cầu đặt chất liệu phù hợp với tài chính của gia đình bạn như tượng Phật Quan Âm bằng đồng, tượng Phật Quan Âm bằng sứ, hay tượng Phật Quan Âm bằng đá….v..v…

Tượng Phật Quan Âm bằng đá

Tượng Phật Quan Âm bằng đá

Đặc biệt, để lựa chọn được pho tượng Phật Quan Âm phù hợp với mình, bạn nên ngắm tượng nhiều, niệm danh hiệu Người thật nhiều nên xem thấy cảm nhận của mình có linh cảm với hình tượng nào của Phật Quan Âm thì bạn thỉnh pho tượng đó về.

Thứ tư, chính là đồ thờ cúng, bạn phải lưu ý rõ trên bàn thờ nếu có đầy đủ được nước, hương hoa, quả, đèn thì tốt. Nhưng nếu không có thường trực đầy đủ thì bạn cũng nên chuẩn bị ly nước trong để tỏ long thanh tịnh với Phật Quan Âm, để miễn sao mình hành trong cuộc sống được những đức hạnh của Người. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý – không nên xức các loại nước hoa thơm cho tượng Phật Quan Âm. Vì đó là những sản phẩm có hương vị đặc thù riêng biệt, nên thường bạn không nên xức thêm bất kì gì cho tượng.

Như nhà Phật cũng sẽ có dặn dò cho quý khách, thờ tượng Phật là phải thành tâm, nên quý khách hàng phải giữ gìn Ngũ Giới, là không sát sinh tại tư gia. Đồng thời, cũng nên tập chay tịnh vào các ngày mùng 1 âm lịch, ngày rằm hay các ngày vía Chư Phật, Bồ Tát. Luôn nớ phải giữ gìn thân – khẩu – ý trong sạch, tham thiền, niệm Phật, lay sám hối, và làm lành lánh dữ….để việc thờ phụng tượng Phật Quan Âm của quý khách được trở nên có ích hơn.

Hi vọng rằng những kiến thức mà Lôi Phong mang đến có thể giúp quý khách hàng lựa chọn được bức tượng Phật Quan Âm phù hợp với gia đình mình. Đồng thời, sự thờ phụng này cũng sẽ giúp cho quý khách hàng luôn được bình an và hạnh phúc trong sự che chở của Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát.

3. Tại sao quý khách hàng nên lựa chọn mua tượng Phật Quan Âm tại Lôi Phong?

Luôn mong muốn mang đến những bức tượng Phật Quan Âm thật đẹp và ý nghĩa dành cho các gia đình mong muốn được thờ phụng những Đấng bề trên một cách trọn vẹn. Lôi Phong luôn là đơn vị đi đầu cho những tuyệt tác mang đến nhiều ý nghĩa thiêng liêng này. Do đó, quý khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn mua các tặng phẩm Tượng Phật Quan Âm tại chúng tôi. Tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm

Lôi Phong với sự cam kết trọn vẹn dành cho quý khách hàng:

● Nơi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với cam kết 100% luôn làm hài lòng với mọi khách hàng với các sản phẩm tượng Phật Quan Âm tại công ty chúng tôi/

● Với những dịch vụ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và nhận làm theo các đơn đặt hàng của quý khách hàng có nhu cầu làm các chất liệu, kích cỡ khác nhau để phù hợp cho gia đình mình.

● Với chất lượng sản phẩm đạt chuẩn (được kiểm định rõ ràng trước khi chạm khắc) với giá tận gốc.

● Các tác phẩm đều được Lôi Phong tỉ mỉ và tận tâm để mang đến sản phẩm đẹp nhất cho quý khách hàng.

● Đồng thời, Lôi Phong cũng có giao hàng tận nơi trên toàn quốc Việt Nam

● Được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán tiền

Bên cạnh đó, nếu cần được tư vấn cụ thể về các kích thước tượng Phật Quan Âm nào phù hợp dành cho gia đình của mình. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline: 096.393.7586 hoặc liên hệ qua loiphong.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể theo nhu cầu của khách hàng. Tượng Phật Quan Âm tại Lôi Phong

Tượng Phật Quan Âm tại Lôi Phong

====================

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xướng bán sỉ đồ thờ cúng, đồ trang trí nội thất bằng gỗ Lôi Phong

Địa chỉ cửa hàng: Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ xưởng: QL21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam.

Số điện thoại: 096.393.7586

Website: www.loiphong.vn

Top 12 ý nghĩa các bức tượng phật tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Bạn đã biết về ý nghĩa các tượng Phật?

 • : omhome.com.vn
 • : 11/18/2022
 • : 4.64 (354 vote)
 • : Ý nghĩa các tượng Phật · a) Ý nghĩa các tượng Phật…
 • : Tượng Phật phong thuỷ chủ yếu được làm bằng gỗ. Bởi về mặt phong thủy, gỗ thuộc hành mộc, một trong năm yếu tố của ngũ hành. Việc bài trí tượng Phật bằng gỗ trong nhà sẽ giúp không gian sống trở nên gần gũi, ấm áp hơn, làm cho bầu không khí gia đình …

Ý nghĩa tượng Phật Chuẩn Đề trong tín ngưỡng Phật giáo

 • : dongyyen.com.vn
 • : 04/20/2022
 • : 4.58 (290 vote)
 • : Chuẩn Đề Bồ Tát là một trong những hoá thân của Quán Thế Âm Bồ Tát. Là một trong những bức tượng phật được các tăng ni, phật tử thỉnh về nhiều nhất hiện nay …
 • : Tượng Phật phong thuỷ chủ yếu được làm bằng gỗ. Bởi về mặt phong thủy, gỗ thuộc hành mộc, một trong năm yếu tố của ngũ hành. Việc bài trí tượng Phật bằng gỗ trong nhà sẽ giúp không gian sống trở nên gần gũi, ấm áp hơn, làm cho bầu không khí gia đình …

Ý nghĩa tượng Diện Phật và cách đặt tượng đúng phong thủy

 • : tuongtamphuc.vn
 • : 08/17/2022
 • : 4.26 (438 vote)
 • : Việc thờ tượng Phật tại gia từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo để cầu bình an. Mỗi một pho tượng Phật mang một ý nghĩa …
 • : •Không được đặt tượng Phật xuống sàn nhà hay ở góc nhà vì việc trưng bày dưới đất thể hiện sự bất kính hoặc đặt Phật Thích Ca trong các không gian riêng tư như phòng ngủ. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn sẽ ngủ không ngon giấc, hay mộng mị, ảnh hưởng …

Ý Nghĩa Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

 • : ductuongphat.com
 • : 06/27/2022
 • : 4.12 (581 vote)
 • : Nghĩa là từ nhơn gian đến các cõi trời, đối với vấn đề sanh, già, bệnh, chết, chỉ có Ngài là người vượt ra và cứu thoát tất cả. Song Bắc Tông Phật giáo thường …
 • : Đã tin Phật tùy tâm hiện, nếu tâm mình tưởng Phật tức là có Phật hiện đến. Do đó phát sinh tín ngưỡng “Phật hiện cứu khổ mọi người”. Cho nên, những khi lâm tai, mắc họa, người ta hay thành kính, lễ mễ cầu Phật hiện mách bảo cho phương cách thoát …

Ý nghĩa của việc trưng bày tượng Phật trong nhà

 • : dodong.com.vn
 • : 10/21/2022
 • : 3.86 (473 vote)
 • : Vì thế tượng quan âm, phật tổ thường dùng để thờ cúng trong nhà. Với mong muốn dẫn đường, chỉ lối cho gia chủ khỏi những khó khăn, hoạn nạn của cuộc sống, hướng …
 • : Phật Di Lặc có dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý. Là biểu tượng và mong muốn của sự hạnh phúc, sự vô tư, sung túc và hài hòa trong gia đình. Hình ảnh Phật luôn tươi cười để …

Ý NGHĨA CÁC BỨC TƯỢNG TRONG CHÙA

 • : tamkyrt.vn
 • : 12/02/2022
 • : 3.67 (419 vote)
 • : Để nắm rõ về khối hệ thống tượng các vị Phật vào phật giáo và tên những tượng Phật vào ca dua, hãy quan sát và theo dõi nội dung bài viết sau …
 • : Một bên tượng Thổ địa và một bên tượng Thánh tăng, lấy điển tích về cùng xuất hiện đồng thời chứng minh khi Đức Thích-ca vừa thành đạo. Trưởng giả Cấp-cô-độc, một nhân vật thời Thích-ca tại thế, đã mua một khu vườn cây xây tịnh xá, ngôi chùa rất to …

Ý Nghĩa 4 Hình Tượng Phật Phổ Biến Trong Văn Hóa Việt Nam

 • : huythanhjewelry.vn
 • : 02/14/2023
 • : 3.48 (351 vote)
 • : Tuy nhiên, hình tượng Phật Thích Ca Mầu Ni có thể thay đổi tùy theo văn hóa của từng quốc gia, điều này thể hiện tư tưởng siêu thực: Phật là …
 • : Tuy nhiên, hình tượng Phật Thích Ca Mầu Ni có thể thay đổi tùy theo văn hóa của từng quốc gia, điều này thể hiện tư tưởng siêu thực: Phật là pháp thân thường trụ, hóa thân tùy cơ cảm ứng của chúng sinh thị hiện, chỉ cần ở đâu có cảm đức Phật thì đều …

Ý nghĩa các bức tượng trong chùa. Tìm hiểu cách bố trí tại Chính điện

 • : khoalichsu.edu.vn
 • : 08/11/2022
 • : 3.28 (577 vote)
 • : Đánh giá về Ý nghĩa các bức… · Di Đà Tam Tôn · Ý nghĩa các tượng Phật trong…
 • : Tuy nhiên, hình tượng Phật Thích Ca Mầu Ni có thể thay đổi tùy theo văn hóa của từng quốc gia, điều này thể hiện tư tưởng siêu thực: Phật là pháp thân thường trụ, hóa thân tùy cơ cảm ứng của chúng sinh thị hiện, chỉ cần ở đâu có cảm đức Phật thì đều …

TƯỢNG PHẬT POLY – WEBSITE CHUYÊN GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TƯỢNG PHẬT VÀ BÀI VIẾT PHẬT GIÁO

 • : tuongphatpoly.wordpress.com
 • : 02/04/2023
 • : 3.12 (232 vote)
 • : Người ta tin rằng tượng Đức Phật đầu tiên được tạo ra như thế này và cũng tin rằng bức tượng sẽ đại diện cho giáo lý của Đức Phật và là nguồn cảm hứng cho các …
 • : Tượng Phật là một bức tượng của một hình ảnh đại diện cho người đã thức tỉnh hoặc giác ngộ được gọi là Phật . Một bức tượng Phật có thể có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào loại tượng Phật đó là gì. Ấn thủ hoặc biểu tượng nào nó đại diện? Tượng Phật …

Tin tức

 • : sendecor.net
 • : 02/17/2023
 • : 2.86 (94 vote)
 • : Từ “Dharmachakra” có thể được hiểu cùng nhau là “Vòng quay bánh xe của vũ trụ chính nghĩa.” Ý nghĩa của Phật thiền “Dhyana Mudra”. Ở bức tượng …
 • : Ở bức tượng này, Đức Phật ngồi ở một tư thế được gọi là hoa sen kép. Mu bàn tay phải của Đức Phật được đặt trên lòng bàn tay phải. Người ta thấy rằng cả hai bàn tay của Đức Phật được đặt bằng phẳng trên đùi. Hai ngón cái nối vào nhau tạo thành một …

Sơ đồ bố trí và ý nghĩa tượng phật trong chùa miền bắc

 • : thicong24h.com
 • : 10/29/2022
 • : 2.8 (146 vote)
 • : Họ và Tên:
  Chọn dịch vụ Tư vấn Thiết kếThi công xây dựngThi công nội thấtThi công trọn góiDịch vụ khác:
 • : Toà cửu long là bức tượng gồm 9 con rồng phun nước tắm cho Phật sơ sinh (Phật thích ca mâu ni) các tầng trời mở ra và chư thiên cùng mừng rỡ, các cõi Phật trong quá khứ hoan hỉ. Phạm Thiên (Brahma) và Đế Thích (Indra) phát tâm nguyện hỗ trợ cho …

4 bức tượng Phật kì vĩ giữa thiên nhiên bốn mùa Nhật Bản

 • : japan.travel
 • : 12/09/2022
 • : 2.68 (152 vote)
 • : Hàng ngàn ngôi chùa Phật giáo và những bức tượng Phật uy nghi hiện … Ngoài ra ở đây còn có bùa hộ mệnh mang ý nghĩa biểu trưng cho sức …
 • : Nếu có dịp tới Nhật Bản du lịch, hãy ghé thăm những địa điểm trên đây để cảm nhận được vẻ đẹp vừa uy nghiêm, vừa hiền hậu của những bức tượng Đại Phật trong khung cảnh bốn mùa ở xứ Phù Tang này nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy lòng mình được bình yên hơn …

You may also like