Danh sách 9 tượng văn thù phổ hiền bồ tát hay nhất

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tượng văn thù phổ hiền bồ tát hay nhất và đầy đủ nhất

Trong phật giáo, mỗi vị Bồ Tát đều có ý nghĩa biểu pháp giáo dục chúng sanh. Văn Thù Bồ Tát và Phổ Hiền Bồ Tát là biểu tượng cho Đại Trí, Đại Hạnh. Ngài là vị bồ tát phổ độ, soi sáng, gia hộ cho chúng sanh trong cuộc đời.

Phổ Hiền Bồ Tát trong văn hóa của Phật giáo phái Đại thừa là vị Bồ Tát có tầm ảnh hưởng to lớn. Ngài là đại diện cho đại hạnh, chân lý chính nghĩa và lòng từ bi. Phổ Hiền Bồ Tát thường xuất hiện cùng với Đức Phật Thích Ca và Ngài Văn Thù Bồ Tát. Ngài Phổ Hiền cũng được xem là người hộ vệ của những ai tuyên giảng đạo pháp.

Phổ Hiền Bồ Tát là ai?

Phật Phổ Hiền Bồ Tát còn gọi là Ngài Tam-mạn-đà Bạt-đà-la, Người là một trong những vị Bồ Tát của Phật Đại Thừa. Là đại diện cho bình đẳng tính trí có nghĩa là trí tuệ thấu hiểu cái nhất thể. Phật Phổ Hiền cùng với Bồ Tát Văn Thù là 2 thị giả của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Gọi là Phổ Hiền Bồ tát vì Ngài có năng lực hô biến khắp nơi.

tuong-pho-hien-bo-tat-1

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát

Biểu tượng của Bồ Tát là thường ngồi trên lưng voi, tên tay cầm bông hoa sen cùng với pháp khí là viên bảo châu ngự trên hoa sen. Phổ Hiền Bồ Tát sẽ thường xuất hiện với Đức Phật Thích Ca và Ngài Văn Thù Bồ Tát. Ở một số nơi, chúng ta sẽ thấy Phật có hai bàn tay ngài bắt ấn với ngón cái và ngón trỏ chạm nhau thành hình tam giác. Hoặc Phổ Hiền Bồ Tát cầm cuốn kinh hay Kim Cương Chử ở tay trái.

Tìm hiểu về ngài Phổ Hiền Bồ Tát là nam hay nữ?

– Theo tương truyền của Phật giáo thì thì trước khi xuất gia học đạo làm Phật thì Phổ Hiền là vị Năng-đà-nô Thái Tử , con vua Vô Tránh Niệm, tức là nam nhân. Sau khi Ngài vâng lời phụ vương khuyên bảo đã thành kính phát tâm cúng dường Phật Bảo Tạng. Và bắt đầu trải qua biết bao hằng sa kiếp, Ngài Năng-đà-nô Thái Tử đầu thai ra thân khác ở đời khác, kiếp nào cũng hằng giữ bổn nguyện, quyết chí tu hành, học theo đạo Đại Thừa. Sau đó chờ đến thời kỳ quả mãn công viên mới bổ xứ làm Phật danh hiệu là Phổ Hiền Bồ Tát được giữ dưới dạng nữ nhân là chủ yếu cũng có đôi khi ta vẫn gặp hình dạng Phật dưới dạng nam nhân.

tuong-pho-hien-bo-tat-2

Phật Phổ Hiền Bồ Tát không phân biệt là nam hay là nữ, vì Ngài đã trải qua hằng sa kiếp để đắc đạo thành Phật. Ngài là vị Phật dùng ánh sáng của trí tuệ chiếu khắp mọi loài, độ trì cho tất cả chúng sinh dù là ai đi nữa.

Ý nghĩa của tượng Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Phật của ánh sáng, giúp mọi người nhìn thấy chân lý, tránh xa ảo vọng hư vô để nhìn thẳng vào sự thật và được giác ngộ. Đồng thời giúp con giáp tránh khỏi tiểu nhân hãm hại, thói xấu, thói ác hoặc vượt qua được cạm bẫy. Giúp cho công việc thuận lợi hanh thông, cuộc sống hạnh phúc và tránh được bệnh tật phiền não.

tuong-pho-hien-bo-tat-3

Nhất là Ngài sẽ giúp cho những người sinh năm Ngọ luôn thuận buồm xuôi gió, thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Phật quang phổ chiếu ánh sáng vĩ đại của nhà Phật, chiếu đến khắp nơi giúp cho “gặp hung hóa cát”, “ gặp giữ hóa lành”, luôn cát tường, may mắn như ý nguyện của bản thân, đi trên những con đường tươi sáng và phát huy được hết trí tuệ của mình.

Cách thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát

Tôn tượng của Ngài Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu nhiên hay tùy thích là có thể tự mua hay tự thỉnh được. Việc thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của chính gia chủ muốn thỉnh tượng về nhà để tôn kính. Thờ Phổ Hiền Bồ tát với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ, tới sự lương thiện và bao dung của Ngài. Biết điều đúng sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời.

tuong-pho-hien-bo-tat-4

Quý Phật tử có thể thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát bằng chất liệu gỗ, gốm sứ, đồng, vàng, … đều được. Trước khi thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát về nhà, gia chủ nên gửi tượng vào chùa làm lễ khai quang điểm nhãn, sau đó rước tôn tượng Phổ Hiền Bồ Tát về tại gia và làm lễ an vị. đạc biệt, quý Phật tử nên chú ý những ngày thực hiện việc thỉnh tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát, thì nên ăn chay thanh tịnh, trì tụng thập chú, kinh Phật sám hối, sau đó thỉnh rước tượng. Thờ Phổ Hiền Bồ Tát thì bàn thờ phải trang nghiêm, sạch sẽ, hàng ngày cần quét dọn, rút bớt chân hương. Thay mới đồ lễ tránh để khô héo. Vào những ngày ba mươi, mùng một, mười bốn, mười lăm âm lịch hàng tháng gia chủ thì nên sắm nhang đèn, hoa trái trang nghiêm dâng cúng Ngài.

Thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát ở đâu đẹp ?

Trước khi thỉnh tượng Phật Phổ Hiền Bồ tát về tại gia, gia chủ nên tìm hiểu một số địa chỉ uy tín lâu năm, tin cậy để tham khảo và chọn tượng. Để đánh giá một cơ sở là uy tín đáng tin cậy cần có những chú ý gì? Việc này có thể dựa vào một số tiêu chí như: Cơ sở đó có địa chỉ rõ ràng hay không? Sản phẩm có thương hiệu trên thị trường không? Đơn vị sản xuất có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong chế tác và cung cấp đồ thờ cúng? Ngoài ra, cần xem xưởng chế tác có chế độ bảo hành và giá cả như thế nào.

Nếu quý gia chủ chưa tìm được địa chỉ uy tín để chọn và thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát về thờ thì hoàn toàn có thể tham khảo mẫu tượng Phổ Hiền Bồ Tát tại Buddhist Art. Đây là được xem là cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác cũng như cung ứng đồ thờ cúng, nhất là tượng Phật. Đơn vị được rất nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước tin tưởng và lựa chọn.

Ngoài ra, Buddhist Art có đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, giàu kinh nghiệm lại am hiểu về Phật pháp, nhiệt huyết với nghề. Từ chính cái tâm quý báu làm nghề, sự am hiểu cùng với đôi tay tài hoa khéo léo, những người nghệ nhân đã thổi hồn vào những pho tượng cao quý. Tượng Phổ Hiền Bồ Tát ở đó cũng toát lên sự trang nghiêm, phúc hậu và từ bi.

Địa chỉ thỉnh tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát uy tín

Nếu Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý vị phật tử đang muốn tìm địa chỉ thỉnh tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát về thờ thì nên tìm tới Công ty TNHH Buddhist art. Đây là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực điêu khắc tượng, tư vấn xây dựng, tôn tạo các công trình mỹ thuật phật giáo.

van-thu-bo-tat-pho-hien-bo-tat-1

Công ty TNHH Buddhist art nằm tại địa chỉ E5/57 đường Đa Phước, huyện BÌnh Chánh, Hồ Chí Minh. Quý vị có thể tới địa chỉ này để xem trực tiếp các mẫu điêu khắc hoặc truy cập vào Website của Buddhist Art tại https://buddhistart.vn/

Ý nghĩa thờ Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát

Trong Phật pháp, mỗi cái tên của các vị Bồ Tát đều có ý nghĩa làm biểu pháp giáo dục cho chúng sanh. Văn Thù Bồ Tát có trí tuệ siêu phàm, thường được xưng là Đại trí. Văn Thù Bồ Tát là vị Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ, sự tinh anh của học vấn. Ngài có thể soi sáng, cứu rỗi chúng sanh, chuyển hóa phiền não, sân si thành những niềm vui, an yên trong cuộc sống.

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ Tát Đẳng Giác, ngài có vai trò quan trọng trong phật giáo đại thừa. Ngài còn được xưng là Đại Hạnh. Phổ Hiền Bồ Tát tượng trưng cho năng lực, trí tuệ thấu hiểu cái nhất thể của sự đồng nhất, khác biệt. Tùy theo nguyện vọng thỉnh cầu của chúng sanh, Phổ Hiền Bồ Tát hiện thân khắp mười phương pháp giới.

Các chất liệu làm tượng Văn Thù Và Phổ Hiền Bồ Tát được ưa chuộng

Điêu khắc tượng Phật là công việc bảo tồn, phát triển lưu giữ giá trị tâm linh. Công việc này được các nghệ nhân điêu khắc làm bằng cả tấm lòng và sự tôn kính với Phật giáo. Tại thời điểm hiện này có rất nhiều chất lượng được sử dụng trong việc điêu khắc tượng. Trong đó các chất liệu phổ biến, ưa chuộng và đẹp nhất khi điêu khắc tượng Bồ Tát đó là: Đồng, Thạch cao, xi măng, composite,…

Tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát bằng đồng

Đây là chất liệu làm tượng Phật đã được sử dụng từ rất lâu đời. Điêu khắc tượng bằng chất liệu này có thể giữ được vẻ đẹp trong thời gian dài.

Ưu điểm của việc đúc tượng bằng đồng có thể kể đến như: nhẹ, chất liệu đồng dẻo nên có thể tạo được những đường nét tinh xảo khi điêu khắc tượng,..Chính vì vậy mà mặc cho ngày nay có rất nhiều chất liệu mới để điêu khắc tương nhưng đồng vẫn là chất liệu được lựa chọn nhiều nhất.

Tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát bằng đá

Đá là chất liệu cũng rất phổ biến được dùng để đúc tượng Phật. Mặc dù là chất liệu xuất hiện sau đồng nhưng đá cũng rất được ưa chuộng. Ưu điểm khi điêu khắc tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát bằng đá chính là vẻ đẹp lâu dài qua thời gian. Pho tượng được làm bằng đá rất ít xước, thể hiện được sự trang nghiêm, màu sắc tươi sáng và các pho tượng đều rất bền màu với thời tiết.

Bên cạnh những ưu điểm, điêu khắc tượng bằng đá có những khó khăn trong quá trình thực hiện như cần nhiều thời gian, thợ tay nghề cao, chi phí để tìm được đá thích hợp tương đối lớn. Tuy nhiên, điêu khắc tượng bằng đá vẫn được rất nhiều Quý Sư Thầy, Sư Cô lựa chọn.

Xem thêm: Những mẫu tượng Bồ Tát đẹp nhất

Những bước cần thiết để thỉnh tượng Văn Thù Và Phổ Hiền Bồ Tát

 • Xác định địa điểm để thỉnh tượng: thỉnh tượng để cúng dường tại chùa chiền hay để thờ cúng tại nhà.
 • Lựa chọn kích thước cũng như kích cỡ phù hợp của tượng Văn Thù Và Phổ Hiền Bồ Tát.
 • Tìm hiểu thông tin về cửa hàng bạn muốn thỉnh tượng Phật.

van-thu-bo-tat-pho-hien-bo-tat-2

Ưu điểm khi thỉnh tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát tại Buddhist Art

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ nhận làm tượng Phật. Tuy nhiên, khi lựa chọn thỉnh tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát tại Buddhist art Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý vị Phật tử có thể có được nhiều lợi thế như:

 • Tượng được thiết kế nhờ vào bàn tay của các nghệ nhân nên đường nét thường tinh xảo, tỉ mỉ, thể hiện được nét trang nghiêm, tư bi của tượng.
 • Quy trình làm tượng đều tốn nhiều thời gian từ việc chọn chất liệu đến việc điêu khắc nên tượng sẽ giữ được vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian.
 • Các bước làm tượng Phật tại Buddhist Art đều được tham vấn từ các sư thầy, quý Phật tử am hiểu về Phật pháp.
 • Nghệ nhân điêu khắc tượng tại Buddhist Art có tay nghề cao và có nhiều năm trong nghề điêu khắc tượng.
 • Buddhist Art đưa ra mức giá hợp lý, quá trình đóng gói vận chuyển cẩn thận và nhanh chóng.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hai vị Bồ Tát là Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát cũng như chất liệu làm tượng Phật và địa chỉ làm tượng phật uy tín. Mọi thông tin và nhu cầu làm tượng phật tại Buddhist art các bạn có thể liên hệ qua hotline: 0338.526.733 hoặc qua Email: [email protected] . Đến với Buddhist art quý vị có thể yên tâm nhận những sản phẩm chất lượng nhất.

Tham khảo: Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Top 9 tượng văn thù phổ hiền bồ tát tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Bồ Tát Văn Thù – Phổ Hiền Thếp Vàng

 • : buulien.vn
 • : 02/27/2023
 • : 4.96 (1000 vote)
 • : Voi trắng sáu ngà, linh thú nâng đỡ Đức Bồ Tát Phổ Hiền là hình ảnh tượng trưng cho lục căn đã chuyển thành sáu ngà, giúp Ngài đạt vô vàn công đức nhờ tu …

Tượng Văn Thù – Phổ Hiền

 • : dothoduchiep.vn
 • : 09/11/2022
 • : 4.68 (438 vote)
 • : van-thu-su-loi · Tượng Văn Thù Bồ Tát Cưỡi Sư Tử Xanh ; Tuong Pho Hien Cuoi Voi Son Son Thep Vang 1. Tượng Phổ Hiền Cưỡi Voi Sơn Son Thếp Vàng ; Bo Tuong Van Phu …

Ý nghĩa tượng Văn Thù Phổ Hiền – Tìm hiểu 5 lưu ý khi thờ tượng

 • : ductuongphat.com
 • : 10/20/2022
 • : 4.35 (341 vote)
 • : Chúng ta thường thấy tượng Phổ Hiền Bồ tát ngồi trên voi trắng sáu ngà có nghĩa là Ngài dùng đại hạnh hóa độ chúng sinh, đưa họ từ bờ mê đến bến giác. Con voi …
 • : + Phổ Hiền Bồ Tát cũng được miêu tả với nhiều loại hình tượng đa dạng với hình dáng phổ biến cưỡi trên voi sáu ngà. Ngài đại diện cho lý, định, hạnh, nắm giữ lý đức, định đức và hạnh đức của chư Phật. Hướng con người tới ánh sáng của tri thức, tĩnh …

Phân Biệt Văn Thù Bồ Tát Và Phổ Hiền Bồ Tát

 • : vnctongiao.org
 • : 07/14/2022
 • : 4.16 (556 vote)
 • : Trong Phật Giáo, Văn Thù Bồ Tát và Phổ Hiền Bồ Tát có một vị trí rất quan trọng. Văn Thù Bồ Tát là biểu tượng cho Đại Trí và Phổ Hiền Bồ Tát …
 • : Văn Thù Bồ Tát và Phổ Hiền Bồ Tát là hai thi giả của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Các Ngài thường có mặt bên phải và bên trái của Đức Phật Thích Ca. Hai đại Bồ Tát được nói đến nhiều trong kinh Hoa Nghiêm, sau khi nghe Phật Thích Ca giảng thuyết pháp, …

Sự tích mối thân tình giữa Bồ Tát Văn Thù và Phổ Hiền

 • : tuongphattrangia.com
 • : 03/23/2023
 • : 3.93 (502 vote)
 • : Bồ Tát Văn Thù và Phổ Hiền là hai đại Bồ Tát được nói đến nhiều trong kinh Hoa Nghiêm. Nếu như Quán Thế Âm và Đại Thế Chí là hai bậc Đại Bi, …
 • : Một hôm, quan Thái-thú Lã Khưu Yên tới gặp Hoàng thượng Phong Can (hóa thân của Đức A Di Đà), hỏi rằng:”Bạch Thiền-sư, trong quá khứ chư Phật và chư Bồ-tát thường hóa thân tới thế giới này, thế hiện nay chư Phật và chư Bồ-tát có còn hóa thân tới cõi …

Sự tích Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát – 2 Bậc đại trí và đại hạnh

 • : dieukhactrangia.com
 • : 07/29/2022
 • : 3.75 (228 vote)
 • : Biểu tượng của Bồ tát Phổ Hiền là ngọc như ý, hoa sen, có khi là trang sách ghi thần chú của Bồ tát. Này 21/02 âm lịch hàng năm được lấy là ngày …
 • : Tôi nguyện chúng sanh trong cõi tôi, người nào cũng đủ căn thân toàn vẹn, không hư thiếu món gì. Nếu các vị Bồ Tát muốn xem thấy tướng tôi, hoặc nằm, hoặc ngồi, hoặc đứng, hoặc đi, thì đều thấy đặng cả. Khi thấy rồi, liền phát Bồ Đề tâm, và lại …

Tượng Văn Thù – Phổ Hiền Bồ Tát

 • : vatphamphatgiao.com
 • : 10/09/2022
 • : 3.39 (229 vote)
 • : Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát và Phổ Hiền Bồ tát là hai trong tứ đại Bồ tát của Phật giáo. Các ngài là hai vị Bồ Tát thân cận nhất của Đức Phật …
 • : Trong văn hóa thờ cúng Phật giáo, ta thường thấy hình ảnh Phổ Hiền Bồ Tát đứng bên trái và Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát đứng hầu bên phải Đức Phật. Vậy hai vị Bồ Tát này là ai? Ngài mang hạnh nguyện gì cho chúng sanh? Bài viết dưới đây của Vật phẩm Phật …

Phân biệt đức Phổ Hiển và Văn Thù Bồ tát

 • : phatgiao.org.vn
 • : 12/20/2022
 • : 3.36 (393 vote)
 • : Trong hệ thống Ngũ Phật, Phổ Hiền nằm trong nhóm của Phật Đại Nhật. Biểu tượng của Bồ tát Phổ Hiền là ngọc như ý, hoa sen, có khi là trang sách …
 • : Trong văn hóa thờ cúng Phật giáo, ta thường thấy hình ảnh Phổ Hiền Bồ Tát đứng bên trái và Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát đứng hầu bên phải Đức Phật. Vậy hai vị Bồ Tát này là ai? Ngài mang hạnh nguyện gì cho chúng sanh? Bài viết dưới đây của Vật phẩm Phật …

Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát

 • : dothothonghong.com
 • : 07/14/2022
 • : 3.08 (274 vote)
 • : Phổ Hiền và Văn Thù là hai đại Bồ tát được nói đến nhiều trong kinh Hoa Nghiêm. Ngài Phổ Hiền tượng trưng cho CHÂN LÝ, còn Văn thù tượng trưng cho CHÂN TRÍ.
 • : Bước cuối cùng khá quan trọng, những bức tượng sau khi được chạm trổ kỹ càng và đánh mịn, bỏ hết những lớp gỗ gồ ghề trên bề mặt. Sau khi làm mịn phủ sơn bảo vệ và mạ vàng cho sản phẩm khiến cho bức tượng sáng bóng, đẹp và có hồn hơn bao giờ hết. …

You may also like