Top 9 tượng thần tài thổ địa đặt sao cho đúng hay nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Dưới đây là danh sách tượng thần tài thổ địa đặt sao cho đúng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách đặt bàn thờ thần tài là câu hỏi được nhiều gia đình đặt ra khi về nhà mới hoặc thỉnh bàn thờ ông thần tài thổ địa về gia đình. Ở Việt Nam, truyền thống thờ cúng thần tài, thổ địa đã xuất hiện từ lâu và ngày càng trở nên phổ biến. Việc thờ cúng thần tài, thổ địa nhằm cầu mong sự sung túc, tài lộc và bình an đến cho gia đình. Tuy nhiên, cách đặt bàn thờ thần tài rất ảnh hưởng đến đường tiền tài và công danh của gia chủ, và không phải ai cũng biết cách đặt để bàn thờ sao cho đúng.

Smartland- Đại lý phân phối bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam sẽ hướng dẫn tất tần tật cách đặt vị trí của ông thần tài và thổ địa trong bài viết bên dưới, đừng bỏ lỡ nhé!

Cách đặt bàn thờ thần tài đúng vị trí và tầm quan trọng của việc đặt bàn thờ thần tài

Có rất nhiều người hiện nay khi thờ cúng ông thần tài thổ địa thường không quan tâm đến vị trí, địa điểm đặt ông thần tài thổ địa. Đối với một số người, chuyện này không có gì quá quan trọng nhưng nếu đặt bàn thờ đúng vị trí, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc hơn trong cuộc sống. Vậy cách đặt bàn thờ thần tài đúng vị trí là như thế nào?

Theo quan niệm truyền thống, cách đặt bàn thờ thần tài đúng vị trí là ngay góc nhà, đồng thời nơi đây phải thoáng đãng, có tầm nhìn. Hướng ông thần tài, thổ địa cũng nên cùng hướng tốt của chủ nhà hoặc hướng đón lộc khí, phía sau bàn thờ nên là tường để hai ông có thể dựa vào. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ phía dưới chân cầu thang hoặc những nơi ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và công danh của gia chủ.

Có 2 hướng nên đặt bàn thờ ông Thần tài, thổ địa là hướng đón lộc và hướng tốt theo mệnh của gia chủ:

Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo mệnh của chủ nhà

Mệnh gia chủ Hướng đặt bàn thờ thần tài Mệnh Kim Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí) Mệnh Mộc Đông Nam (Phục vị), Đông (Diên niên), Tây Bắc (Diên niên) Mệnh Thủy Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên Y) Mệnh Hỏa hướng Nam (Sinh khí), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên niên), hướng Bắc (Thiên y), Mệnh Thổ 2 hướng Đông Bắc (Diên Niên) và Đông Nam (Phục vị)

Chọn hướng thần tài theo hướng đón lộc

Ngoài ra, nhiều gia đình hoặc công ty, cửa hàng cũng lựa chọn đặt bàn thờ thần tài theo 2 cung Thiên Lộccung Quý Nhân. Đây là 2 cung cát khánh, may mắn được nhiều người lựa chọn làm hướng đặt bàn thờ.

 • Cung Thiên Lộc hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam là phương Lâm quan của Tuế can, gia chủ lựa chọn hướng này để đặt bàn thờ thần tài sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, sự hưng thịnh trong kinh doanh và thăng tiến trong đường công danh sự nghiệp.
 • Cung Quý Nhân hướng Tây Bắc: Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc, là quý nhân Thiên Ất – một vị thần đứng đầu có khả năng ngăn chặn và hóa giải mọi điềm xấu, giúp mang đến may mắn và cuộc sống bình an cho gia chủ. Đặt bàn thờ theo cung Quý Nhân giúp công việc buôn bán, kinh doanh trở nên hưng thịnh, người ra vào tấp nập, nhiều người hỗ trợ và tránh được những điềm rủi.

Nếu bạn vẫn chưa xác định được các hướng, dùng la bàn và dựa vào tuổi của gia chủ để đặt vị trí bàn thờ là hợp lý nhất. Ngoài ra vị trí trước mặt bàn thờ cần đảm bảo sự sạch sẽ và thoáng đãng.

Cách đặt bàn thờ thần tài đúng

Nhiều người cho rằng cách đặt bàn thờ thần tài không quá quan trọng, chỉ cần đẹp và phù hợp với ngôi nhà là được. Tuy nhiên, ngoài việc xác định vị trí đặt bàn thờ thì việc bố trí các đồ vật trên bàn thờ cũng đòi hỏi sự chú tâm của gia chủ. Cần tuân theo các nguyên tắc sau để đặt bàn thờ thần tài đúng cách:

Tượng thần tài thổ địa

Việc đầu tiên cần chú ý khi sắp xếp bàn thờ thần tài là vị trí tượng của hai ông thần tài thổ địa. Tượng thần tài và thổ địa phải được làm bằng sứ, vị trí từ hướng nhìn vào thì ông thần tài phải nằm bên trái và ông địa ở bên phải, ở chính giữa bên trong cùng là bài vị.

Bát hương

Cũng nằm ở chính giữa bàn thờ là bát hương cắm nhang. Và gia chủ phải lưu ý những điều sau trước khi đặt bát hương:

 • Bát hương phải được rửa sạch sau khi mua về, tiếp đó tẩy uế bằng rượu gừng.
 • Bên trong bát hương gia chủ nên đặt tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết cùng một túi đồ gồm: thạch anh, thiết vàng, thiết bạc, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ.
 • Gia chủ nên cố định chắc chắn bát hương phòng trường hợp đổ bát hương khi lau dọn.

Hũ muối, hũ gạo, hoa, quả

Nên đặt giữa 2 ông thần là 3 hũ nhỏ gạo muối và nước. Không nên thay 3 hũ này mà nên để đến cuối năm để giữ tài lộc. Khi bày trí hoa quả, gia chủ nên đặt đĩa hoa quả cùng phía ông thổ địa và lọ hoa cùng phía ông thần tài. Có thể sử dụng các loài hoa mang ý nghĩa tài lộc để thờ cúng như hoa đồng tiền, hoa cúc.

5 chén nước

Trên bàn thờ ông thần tài thổ địa không thể thiếu 5 chén nước, bạn có thể xếp 5 chén nước theo hình chữ nhất hoặc hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ hành.

Cóc ngậm tiền

Gia chủ ngoài ra có thể trưng thêm tượng cóc ngậm tiền để thu hút tài lộc. Nhưng cần lưu ý phải quay ông cóc ra ngoài vào buổi sáng và quay vào vào buổi tối để tránh tài lộc thoát ra ngoài.

Việc giữ cho bàn thờ sạch sẽ theo quan niệm sẽ rất tốt cho đường tiền tài của gia chủ, vì vậy nên thường xuyên lau dọn bàn thờ thần tài thổ địa. Tuy nhiên, vào những ngày nguyệt kỵ (5, 14, 23 âm lịch) và ngày tam nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) không nên dọn dẹp bàn thờ vì sẽ tạo ra những ảnh hưởng không tốt.

06 đại kỵ khi thờ cúng Thần Tài

Không cắm chồng chéo hương

Mỗi bát hương đều nên có một gói Thất bảo để bảo toàn tài lộc, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo hoặc chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến ông thần tài thổ địa mất đi linh khí. Không chỉ không thu hút tiền tài, gia chủ có thể sẽ làm ăn thất bát hoặc nghèo đói cả đời.

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Gia chủ cần phải dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ vì nếu chỉ thỉnh tượng thần tài, thổ địa không thì sẽ không có ai chứng giám.

Bài vị gương

Bài vị gương là thứ không thể thiếu trên bàn thờ cầu tài lộc, nếu thiếu đi nó, gia chủ sẽ hao kém tiền bạc, làm ăn không trơn tru, không tích trữ được tài sản.

Cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa sai vị trí

Không nên đặt trước gương, nhà bếp, nhà vệ sinh hay dưới tranh ảnh, máy lạnh.

Thiếu bát tụ lộc

Nếu bàn thần tài không có hũ gạo, muối, nước thì sẽ vô cùng không tốt. Sẽ càng tai hại hơn nếu bàn thờ thần tài thiếu cả bát tụ lộc (bát thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

Màu bàn thờ không hợp với mệnh của gia chủ

Không chỉ là vấn đề tâm linh, cách đặt bàn thờ thần tài còn liên quan trực tiếp tới vận mệnh của gia chủ. Khi lựa chọn bàn thờ cho ngôi nhà của mình, bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với độ tuổi và cung mệnh, tránh xung khắc gây hao tổn tiền tài.

Hy vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin bổ ích cho khách hàng. Cách đặt bàn thờ thần tài cần chú ý cẩn trọng, qua đó, tiền tài, đường công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ ngày càng thăng tiến và thành công.

>> Xem thêm: Bật mí 6 vị trí đặt cây xanh trong căn hộ thu hút tài lộc

>> Xem thêm: 8 tiêu chí đánh giá phong thủy căn hộ chung cư tốt – xấu

>> Xem thêm: Cách xem phong thủy chung cư và những điều tối kỵ ai cũng nên biết

Để biết thêm cách đặt bàn thờ thần tài, vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25

Top 9 tượng thần tài thổ địa đặt sao cho đúng tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Vị trí đặt ông Thần tài giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát lộc

 • : vietnamnet.vn
 • : 07/14/2022
 • : 4.64 (204 vote)
 • : Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa). Ở …
 • : Có rất nhiều người hiện nay khi thờ cúng ông thần tài thổ địa thường không quan tâm đến vị trí, địa điểm đặt ông thần tài thổ địa. Đối với một số người, chuyện này không có gì quá quan trọng nhưng nếu đặt bàn thờ đúng vị trí, gia chủ sẽ gặp nhiều …

Đặt ông địa thần tài bên nào cho đúng: Phải hay trái?

 • : homedy.com
 • : 11/24/2022
 • : 4.41 (467 vote)
 • : Bạn cần đặt ông Thần Tài bên trái và ông Địa ở bên phải theo hướng chính diện. Vị trí này là bắt buộc không thể thay đổi trên bàn thờ thần tài thổ địa để …
 • : Ông Thần Tài là tượng trưng cho ước mong của gia chủ tăng sắc khí tài vận, công việc được thuận lợi, êm xuôi. Chính vì vậy, hướng đặt bàn thờ ra sao cũng đóng vai vò vô cùng quan trọng. Gia chủ phải chọn vị trí có thể quan sát được hết lối ra của …

 • : abc.vn
 • : 08/25/2022
 • : 4.32 (530 vote)
 • : + Đầu tiên là vị trí sắp xếp : Nếu ban thờ có cả ông Thần Tài và Thổ Địa thì nhìn theo hướng bàn thờ từ trong nhà ra bên trái là ông Thần Tài và …
 • : + Hằng ngày nên quét dọn ban thờ sạch sẽ, Trong khi thờ cúng nên giữ gìn cho các Thần luôn sạch sẽ bằng việc tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng. Có thể sử dụng bột phong thủy để nấu nước lau dọn và tắm các tượng để thanh tẩy …

Cách Đặt Tượng Thần Tài Thổ Địa Trên Bàn Thờ Đúng Chuẩn

 • : vuadodong.com
 • : 12/20/2022
 • : 4.12 (566 vote)
 • : Tìm hiểu cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa cũng như các món đồ thờ cúng khác trên bàn thờ sao cho chuẩn phong thủy để mang lại nhiều tài lộc, …
 • : Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài ở những vị trí tối tăm, ẩm thấp hay những vị trí gần khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp. Bởi những vị trí này sẽ gây nên những ảnh hưởng rất xấu tới con đường tài vận cũng như việc làm ăn, buôn bán của gia …

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí chi tiết nhất

 • : phuongtruongan.vn
 • : 02/19/2023
 • : 3.84 (378 vote)
 • : Theo dân gian, nên đặt bàn thờ của hai ông thần ở góc nhà, và vị trí phải thoáng đãng, có tầm nhìn. Hướng ông địa thần tài nên đặt cùng hướng …
 • : Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở dưới loa, tranh ảnh, quạt hay điều hòa. Nếu bạn ở nhà chung cư, không nên đặt bàn thờ ở phía dưới hoặc trên những đường ống dẫn chất thải. Đồng thời, cũng không được đặt bàn thờ của hai ông thần gần nhà tắm, nhà về …

Thần tài Thổ địa đặt bên nào để “Tiền bạc dư …

 • : dongmynghe.com.vn
 • : 02/27/2023
 • : 3.59 (505 vote)
 • : Tượng thần tài thổ địa đặt bên nào, trái hay phải để quanh năm làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn tài lộc đầy nhà, gia chủ được bình an, …
 • : Như vậy, gia chủ đã hiểu được thần tài thổ địa đặt bên nào thì đúng với văn hóa truyền thống để mang lại may mắn cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Điều quan trọng nhất là gia chủ phải hết lòng thành kính, làm lành tránh dữ, tâm hướng …

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

 • : goland24h.com
 • : 02/15/2023
 • : 3.55 (589 vote)
 • : Gia chủ mệnh Thổ được biết là nuôi dưỡng sinh vật, cây cối, mệnh Thổ được xem là cung mệnh đại diện cho sự thông minh rất đặc biệt vì thế mệnh này đặt bàn thờ …
 • : Ông Địa, thần Tài trong văn hoá tín ngưỡng là một vị thổ Thần cai quản một vùng đất nào đó, trong phạm vị của một gia đình. Được thờ cúng nhiều hiện nay, đặc biệt là những nhà nào kinh doanh buôn bán thì chắc chắn sẽ không thể thiếu ông Thần này. …

Cách đặt & sắp xếp bàn thờ ông địa thần tài đúng vị trí nhất

 • : banthotantam.com
 • : 08/27/2022
 • : 3.32 (468 vote)
 • : Cách sắp xếp, cách đặt bàn… · Vị trí đặt tượng thần thổ địa và…
 • : Thần tài và thần đất là hai vị thần được thờ cúng cùng nhau với mục đích giúp mang lại tài lộc, giữ gìn vượng khí và tiền tài cho gia chủ. Không những thế thờ cúng những vị thần này còn có tác dụng xua đuổi hung khí, hỗ trợ gia chủ cai quản và bảo …

Cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí bạn đã biết? [Chia sẻ kinh nghiệm]

 • : batdongsanonline.vn
 • : 09/28/2022
 • : 3.17 (485 vote)
 • : Lưu ý khi mua tượng Thần Tài và Thổ Địa phải chọn loại làm từ sứ, đằng sau có dán chữ nho. Nhìn từ ngoài vào thì sắp xếp theo tượng Thần Tài nằm bên trái, ông …
 • : Thần tài và thần đất là hai vị thần được thờ cúng cùng nhau với mục đích giúp mang lại tài lộc, giữ gìn vượng khí và tiền tài cho gia chủ. Không những thế thờ cúng những vị thần này còn có tác dụng xua đuổi hung khí, hỗ trợ gia chủ cai quản và bảo …

You may also like