Tổng hợp 7 tuong than tai phong thuy hot nhất, đừng bỏ qua

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Dưới đây là danh sách tuong than tai phong thuy hay nhất và đầy đủ nhất

Với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ, bàn thờ này luôn được coi trọng và có những quy định rõ ràng. Dưới đây 1991 A&D Studio sẽ chia sẻ những lưu ý về cách đặt ông Thần Tài và Thổ Địa theo phong thủy cho các bạn đọc tham khảo.

Trong văn hóa tín ngưỡng, Thần Tài và Thổ Địa đã trở thành hai vị thần quen thuộc khong thể thiếu trong thiết kế nội thất căn hộ nói riêng, nhà ở nói chung. Đặc biệt là trong những gia đình kinh doanh, buôn bán, người ta thường rất coi trọng phong thủy Thần Tài và Thổ Địa.

Ý nghĩa của bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà là gì?

Ông Thần Tài là gì?

Ông Thần Tài là một trong những vị thần được văn hóa, tín ngưỡng các nước phương Đông ưa chuộng. Đây là thần vật tượng trưng cho việc chăm lo tiền tài cho gia đình cũng như mang lại may mắn cho gia chủ.

Ông Thổ Địa là gì?

Cũng giống như Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa hay còn gọi là Ông Địa (Ông Thổ Công) là người cai quản một vùng đất. Trong gia đình, đây được coi là vị thần cai quản đất đai trong đình.

Ý nghĩa phong thủy bày trí bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà

Theo quan niệm, thờ Thần Tài là vị thần trông coi tiền bạc, của cải, mang lại đặc thù cho công việc kinh doanh, vì vậy thờ cúng Ông Thần Tài sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, kinh tế.

Còn đối với ông Địa, đây được coi là vị thần hộ mệnh cai quản đất đai nhà cửa, việc thờ cúng vị thần này sẽ mang lại bình an cho gia đình, theo quan niệm dân gian, ông Địa còn giúp gia chủ trấn giữ đất trước và các thế lực tâm linh.

Cách đặt ông thần tài trong nhà theo phong thủy đúng hướng tài lộc

Có 2 hướng để đặt ông Thần Tài và Thổ Địa theo phong thủy bao gồm Thiên Lộc và Quý Nhân. Cụ thể như sau:

Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà theo cung Thiên Lộc

Đặt ông Thần Tài trong nhà gia chủ nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ mang lại phúc khí, may mắn về tiền tài, sự nghiệp thăng tiến, phát đạt. Vì vậy, hướng Thiên Lộc được coi là tốt nhất khi đặt bàn thờ.

Cách đặt ông Thần Tài trong nhà theo cung Quý Nhân

Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu bậc quý nhân phù trợ. Gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài ở đúng cung Quý Nhân của nhà gia đạo luôn được bình an, mạnh khỏe, chuyện xấu, rủi ro nào cũng qua, gặp dữ hóa lành, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán suôn sẻ, nhiều khách hàng thân thiết và mến yêu.

Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài, Ông Địa trong nhà như thế nào để hợp phong thủy?

Khác với bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài phải được đặt dưới đất, trong một góc nhà.

Vị trí tốt nhất trong nhà nên đặt bàn thờ Thần Tài là vị trí hợp với mệnh của gia chủ hoặc thuận theo luồng khí hướng vào nhà. Hai vị trí có thể chọn đặt bàn thờ là các cung Thiên Lộc và Quý Nhân sẽ hỗ trợ cho gia đình làm ăn.

Theo phong thuỷ thì vị trí thích hợp nhất cho tượng Thần tài đó là đối diện với cửa trước. Dù bức tượng lớn hay nhỏ, nó đều có sức mạnh đáng kể đối với tiền tài của gia đình bạn. Thông thường, nhiều người thường đặt bàn thờ ngay bên phải khi mở cửa ra một góc 90 độ. Điều này được coi là vị trí vượng khí, vượng tài cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, các gia đình cần lưu ý phía sau bàn thờ phải có chỗ dựa vững chắc, tránh đặt gần thùng rác, nhà vệ sinh, bếp để tránh ô nhiễm. Ngoài ra, gia chủ cũng không được đặt ở góc khuất để hạn chế rước tài lộc vào nhà. vào nhà.

Bàn thờ không nên đặt dưới các đồ vật như loa, tranh, ảnh quạt, điều hòa. Còn đối với các thiết kế nội thất chung cư, không nên đặt bàn thờ phía dưới hoặc phía trên các đường ống nước thải trong chung cư.

Tại sao không được đặt ông thần tài ở trên cao?

Nguyên tắc chung về cách đặt ông Thần Tài trong nhà là không được đặt trên cao. Bàn thờ thần tài phải đặt ở dưới đất. Nếu ở nhà, cửa hàng thì để ở tầng một. Bạn có thể kê sát cửa chính, cửa chính,. Bàn thờ cần đón được ánh sáng vào nhà như các mẫu cửa kính cường lực. Tuy nhiên, không nên đặt bàn thờ thần tài dưới gầm cầu thang.

Lý giải nguyên nhân này, các nhà nghiên cứu văn hóa giàu kinh nghiệm cho rằng, việc đặt bàn thờ Thần tài dưới đất trước hết là để phân biệt không gian thờ cúng tổ tiên và không gian thờ Thần tài mang lại tài lộc. .

Cũng cần lưu ý rằng, dù bàn thờ Thần tài được đặt dưới đất nhưng các vị rất ưa sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, khi cúng bái, nên giữ vệ sinh cho thần tài bằng cách thường xuyên làm sạch bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng.

Thần Tài ngồi chỗ nào trên bàn thờ là đúng nhất?

Sau khi đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí đẹp nhất trong nhà, các gia đình nên chú ý sắp xếp mọi thứ trên bàn thờ sao cho phù hợp nhất, đặc biệt là vị trí của Thần Tài và mọi thứ xung quanh 2 ông.

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Tượng Thần Tài, Ông Địa bằng sứ. Vị trí bố trí từ ngoài nhìn vào bên trái là Ông Thần Tài. Bên phải là Ông Địa. Lưu ý, sau khi mời Thần Tài và Ông Địa cần điểm nhãn chữ nho phía sau bàn thờ.

Bát nhang

Chính giữa bàn thờ Thần Tài phải có bát hương. Nhưng trước khi đặt nó cần phải thực hiện các thủ tục nhất định:

 • Bát hương sau khi mua về bạn phải rửa bát hương sạch sẽ sau đó dùng rượu gừng để khử trùng.
 • Mỗi bát hương cần có phần lõi gồm tro trấu hoặc cát trắng tinh và một túi thiết vàng, bạc, thạch anh, ngọc bích, mã não, xà cừ, san hô đỏ.
 • Lưu ý gia chủ có thể cố định bát hương phòng trường hợp bị đổ khi lau chùi.

Hũ muối, hũ gạo…

Giữa Thần Tài và Ông Địa là 3 hũ gạo, muối, nước nhỏ. Những chiếc lọ này không cần thay thường xuyên, nhưng nên để đến cuối năm.

Lọ hoa tươi và đĩa hoa quả

Khi đặt hoa và quả, gia chủ nên đặt khung cửi bên tay phải. Đĩa hoa quả bên trái theo hướng nhìn từ ngoài vào.

Khay hình chữ Nhất xếp 5 chén nước

Các gia đình có thể dễ dàng mua 5 chén nước xếp trên mâm chữ Nhất tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Bạn có thể bỏ khay ra và xếp 5 cốc nước thành hình chữ thập. Điều này tượng trưng cho ngũ hành sinh sôi nảy nở.

Cóc ngậm tiền

Trên bàn thờ Thần Tài phải có Cóc ngậm tiền. Buổi sáng, gia chủ cần quay đầu cóc ngậm tiền ra ngoài để rước tài lộc.

Bát sứ nông cần đựng đầy nước và những cánh hoa tươi. Bên ngoài, gia đình bạn nên sắm một chiếc bát sứ đẹp, lòng nông, đổ đầy nước và thả cánh hoa vào để làm Minh đường tử thủy. Điều này có ý nghĩa giữ cho tiền tài không bị trôi đi.

Sai lầm thường gặp trong cách đặt Phong Thủy Thần Tài trong nhà

 • Bát hương sau khi mua về, gia chủ cần tẩy uế, vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng. Bạn cần dùng rượu gừng để lau.
 • Nếu sau bàn thờ không có nho nhãn thì thờ 2 tượng thần tài hay không thì thần linh cũng không chứng giám cho gia chủ.
 • Trong bàn thờ Thần Tài nếu thiếu gương thì tài vận của gia chủ sẽ hao hụt. Tiền bạc làm ra cũng bị hao hụt.
 • Việc đặt bàn thờ sai hướng không chỉ gây lãng phí tiền của mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
 • Thiếu hũ gạo, hũ muối, hũ nước, hũ cào cào.
 • Gia chủ không biết cách quay ông Cóc như thế nào. Buổi sáng khi thắp hương, gia chủ phải hóa ông Cóc ra ngoài để đón tài lộc. Sau khi công việc kết thúc thì phải quay ông Cóc vào nhà để giữ tài lộc, tránh thất thoát.
 • Bàn thờ Thần Tài nếu đặt ở góc khuất sẽ không rước được tài khí. Vì vậy, bàn thờ nên đặt dưới đất, sạch sẽ, thông thoáng. Bạn có thể đặt gần cửa ra vào, nơi mọi người có thể nhìn thấy.
 • Nhiều gia đình cho rằng để ông địa trong két sắt hay két sắt mini sẽ mang lại may mắn. Tuy chưa được minh chứng sự thật không rõ ràng nhưng ý kiến này được nhiều gia đình ủng hộ.

Một số lưu ý khác về phong thủy bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài

Trên vách bàn thờ là dán một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn. Bạn không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được.

 • Lưu ý là gia chủ cần đặt bàn thờ ở nơi bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát, phía sau lưng vững chắc. Đặc biệt bạn không nên để bàn thờ bị vật nhọn chĩa vào.
 • Ngay bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa nên đặt bát nước “Minh Đường Tụ Thủy” . Minh Đường Tụ Thủy là một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Gia chủ cần đổ đầy nước vào một cái bát và những bông hoa được trải trên mặt nước. Đây là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa và cũng là vật trang trí thiết kế nội thất phong thủy nhà cửa rất độc đáo.
 • Khi chọn bàn thờ, nên chọn màu phù hợp với mệnh gia chủ. Điều này có thể tránh xung khắc làm hao tài, tốn của. Đặc biệt, chú ý tới chọn bàn thờ hợp với mệnh của gia chủ.
 • Bên trái từ ngoài nhìn vào là ông Thần Tài. Bên phải là Thổ Địa thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa. Ở giữa hai ông nên đặt một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.
 • Bày trí ban Thần Tài theo nguyên tắc:
 • Lọ hoa được đặt bên tay phải.
 • Đĩa trái cây bên tay trái.
 • Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền.
 • Trái cây nên chọn ngũ quả.
 • Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.
 • Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào, phía ngoài cùng trên mặt đất.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia phong thủy về cách đặt ông Thần Tài trong nhà để đem lại tài lộc, hy vọng có thể giúp ích đến bạn về phong thuỷ Thần Tài.

Top 7 tuong than tai phong thuy tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Ông Thần Tài Đặt Bên Trái Hay Phải Mang Lại Tài Lộc?

 • : jinjoohome.com
 • : 07/03/2022
 • : 4.65 (499 vote)
 • : Thờ cúng thần tài và thổ địa đã là một trong những nét đẹp của phong tục Việt … Vị trí chính xác trong phong thuỷ của tượng ông thần tài sẽ là bên trái.
 • : Nguyên tắc chung về cách đặt ông Thần Tài trong nhà là không được đặt trên cao. Bàn thờ thần tài phải đặt ở dưới đất. Nếu ở nhà, cửa hàng thì để ở tầng một. Bạn có thể kê sát cửa chính, cửa chính,. Bàn thờ cần đón được ánh sáng vào nhà như các mẫu …

Hướng dẫn bài trí tượng Thần Tài – Thổ Địa đúng phong thủy

 • : gomsubattrang.org.vn
 • : 11/05/2022
 • : 4.46 (219 vote)
 • : Vị trí tốt nhất để đặt ông Thần Tài – Thổ Địa là trên trên tủ đối diện với cửa chính để khi bước vào nhà bạn nhìn thấy thần tài. Trong phong thủy điều này mang …
 • : Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là: Phải là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà. Vì vậy khi …

10 Vật phẩm Phong thủy Bàn thờ Thần Tài “Không …

 • : dongmynghe.com.vn
 • : 04/16/2022
 • : 4.32 (458 vote)
 • : Tượng Thần Tài, Ông địa · Hũ gạo, hũ muối, hũ nước · Bát hương – bát nhang · Lọ hoa bằng đồng · Đĩa trái cây ngũ quả (mâm bồng) · Tô đổ đầy nước và …
 • : Là các vật phẩm phong thủy bàn thờ Thần Tài chiêu tài, hút lộc. Cóc ngậm tiền bằng đồng sẽ được đặt quay hướng ngậm tiền vào trong bàn thờ hàm ý mang về của cải, tài lộc cho gia chủ. Còn linh vật Tỳ Hưu đặt hướng ra ngoài để thu hút cát khí và tiền …

 • : abc.vn
 • : 03/04/2023
 • : 4.11 (304 vote)
 • : Cách đặt thần tài như thế là đúng và hợp phong thủy ? … Thần tài được xem là biểu tượng sự giàu có, sung túc, tài lộc, may mắn và thuận …
 • : Bàn thờ thần tài cũng như tất cả các ban thờ khác, có thờ thì mới có thiêng. Bên cạnh việc cúng hoa quả vào các ngày mùng 1, 10, rằm( 15al). Cần phải thay nước, dâng hương mỗi ngày thì lòng thành kính của gia chủ là quan trọng hơn tất cả. Phải đặt …

 Cách đặt tượng Thần Tài và bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài trong nhà

 • : baonghialand.com
 • : 12/02/2022
 • : 3.82 (524 vote)
 • : Vậy ông địa đặt bên trái hay bên phải mới là đúng? dat ong than tai ben trai hay ben phai 6 – Cách đặt tượng Thần Tài. theo đúng phong thủy …
 • : Việc đầu tiên khi tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài – Ông địa gia chủ cần phải đặt tiền vàng, bát nước, 03 ly rượu, Lọ cắm hoa tươi tại nơi cũ. Sau đó, đọc bài văn khấn đã chuẩn bị trước, thỉnh các vị thần về nơi mới và thắp 03 nén hương thơm tỏ …

Hướng dẫn cách bày trí ban thờ thần tài hợp phong thủy, hút lộc

 • : dongyyen.com.vn
 • : 12/26/2022
 • : 3.72 (442 vote)
 • : Người dân tin rằng việc tôn thờ, tin tưởng vào Thần tài sẽ mang lại tiền bạc, lợi lộc, sự giàu có. Đây là điều mà con người lúc nào cũng cần, để cầu được điều …
 • : Việc đầu tiên khi tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài – Ông địa gia chủ cần phải đặt tiền vàng, bát nước, 03 ly rượu, Lọ cắm hoa tươi tại nơi cũ. Sau đó, đọc bài văn khấn đã chuẩn bị trước, thỉnh các vị thần về nơi mới và thắp 03 nén hương thơm tỏ …

Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà để rước may mắn, tài lộc, công danh

 • : quavang.vn
 • : 12/09/2022
 • : 3.42 (241 vote)
 • : Thần Tài ngồi chỗ nào trên… · Địa chỉ mua tượng Thần Tài…
 • : Việc đầu tiên khi tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài – Ông địa gia chủ cần phải đặt tiền vàng, bát nước, 03 ly rượu, Lọ cắm hoa tươi tại nơi cũ. Sau đó, đọc bài văn khấn đã chuẩn bị trước, thỉnh các vị thần về nơi mới và thắp 03 nén hương thơm tỏ …

You may also like