Tượng Quan Công – 99 Mẫu Tượng Đá Đẹp Tại Thành Đô

bởi huynguyen
0 comment
4.5/5 - (10 bình chọn)

Dưới đây là danh sách tượng quan công bằng đá hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Hiện nay, Phật giáo đang là tôn giáo có số lượng Phật tử đông đảo tại Việt Nam. Trong Phật giáo, những vị tướng, thần hộ pháp được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt phải kể đến tượng ông Quan Công được người đời tôn sùng. Hình ảnh Quan Công là một biểu tượng của tính hào hiệp, sự trượng nghĩa và lòng trung thành. Vậy tượng Quan Công có những điều gì đặc biệt mà người đời lại tôn sùng đến thế?

1. Quan Công là ai?

Quan Công có tên thật là Quan Vũ, tự của ông là Quan Vân Trường. Ngoài ra, ông còn được gọi với những tên khác như: Trường Sinh, Quan Đế, Mỹ Nhiễm Công. Theo sử sách ghi lại, ông sinh ra vào khoảng những năm 160 – 162. Năm mất của ông là vào năm 220.

Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ – vị tướng tài ba bật nhất

Quê quán của Quan Công thuộc Huyện Giải, Quận Hà Đông, nay là Vận Thành, Sơn Tây, Trung Quốc. Ông mất tại Lâm Tự, Kinh Châu nay là Nam Chương, Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc. Cha của ông là Quan Nghị và ông có 2 người con là Quan Bình và Quan Hưng.

Quan Vũ được biết đến là vị tướng tài ba, góp công rất lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán với vị vua Lưu Bị. Ông cũng chính là người đứng đầu Ngũ hổ tướng của nhà Thực bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Mã Siêu và Hoàng Trung.

Bên cạnh đó, Quan Công còn được xuất hiện trong tác phẩm kinh điển Tam Quốc Diễn Nghĩa. Ngoài ra, ông còn được xuất hiện với hình ảnh cao tới 2m, mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày tằm, oai phong lẫm liệt. Tay ông cầm Thanh Long Yển Nguyệt, cưỡi ngựa xích thố chém bay quân địch.

Ông được sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng lại giỏi cả văn và võ. Với tính hào hiệp, ông đã rời bỏ quê hương để đến quận Trác sinh sống. Tại đây, Quan Vũ đã kết bái huynh đệ với Lưu Bị và Trương Phi.

2. Tượng Quan Công có ý nghĩa gì?

Quan Công là một trong những hình ảnh được xuất hiện để thể hiện khí khái mãnh liệt. Với gương mặt có phần cương quyết, sự dữ dằn, trên tay cầm Thanh Long Đao đã trở nên hết sức quen thuộc. Do đó, với những bức tượng Quan Công cầm đao càng dữ dằn sẽ càng hiệu quả. Dưới đây là một số ý nghĩa mà hình ảnh tượng Quan Công mang lại:

– Ông được xem như vị thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, doanh nghiệp hay gia chủ.

– Biểu tượng Quan công ngồi đọc sách, đứng, ngồi, cưỡi ngựa,…sẽ mang tới nguồn năng lượng rất mạnh cho căn nhà của bạn.

– Khi đặt tượng Quan Công chống đao đứng ở cửa trước sẽ mang tới được hiểu quả bảo vệ vô cùng mạnh mẽ trước thế lực xấu.

– Tượng Quan Trấn Vũ còn mang tới ý nghĩa về sự bình an, hòa thuận giữa các thành viên, bảo vệ con người và mang tới tài lộc.

– Tượng Quan Công để bàn làm việc của các nhà lãnh tụ, doanh nhân sẽ giúp họ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Tượng Quan Công mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy

3. Vị trí đặt tượng Quan Công trong phong thủy

Tượng Quan Công bằng đá được biết tới là bức tượng có năng lượng phong thủy hết sức mạnh mẽ. Ngoài ra, bức tượng này còn có khả năng bảo vệ gia đình, hóa giải những hung, sát khí. Do đó, gia chủ sẽ cần lựa chọn vị trí trưng bày tượng ông Quan Công sao cho hợp lý nhất. Cần phải chú ý khi đặt tượng Quan công cho đúng phong thủy

Nếu gia chủ lựa chọn những hướng tốt sẽ có được nhiều may mắn. Ngược lại, hướng xấu sẽ được Ngài che chở, hóa giải những điều xấu xảy đến với bạn. Dưới đây là những vị trí được nhiều người lựa chọn đặt tượng Quan Công là:

– Đặt tại phòng khách: gia chủ cần đặt đối diện với cửa chính và mặt của ông Quan Công cần hướng ra cửa chính. Với vị trí và hướng đặt này sẽ giúp gia chủ ngăn chặn được tà ma, ngoại đạo xâm nhập vào nhà. Đây cũng chính là vị trí đặt tượng vô cùng tốt nếu nhà ở phạm phải hướng xấu.

– Đặt tượng Quan Công ở phía sau lưng bàn làm việc: Vị trí đặt ông Quan Công này sẽ mang tới thuận lợi trong làm ăn, tránh được tiểu nhân hãm hại, tăng thêm uy quyền cho gia chủ.

– Đặt tượng ông Quan Vũ tại hướng Tây Bắc, quay mặt ra cửa: Đây là vị trí sẽ giúp Quan Công canh chừng những người ra vào nhà giúp gia chủ.

4. Những điều cấm kỵ khi trưng bày tượng ông Quan Công

Bên cạnh vị trí đặt tượng Quan Công trấn ải, gia chủ sẽ cần phải chú ý đến những điều cấm kỵ khi đặt ông Quan Công. Bởi vì, chỉ có đặt đúng cách mới mang tới những điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. Ngược lại, khi đặt sai sẽ dẫn đến giảm hoặc mất đi sức mạnh phong thủy.

– Không được trưng bày tượng tại các không gian thiếu trang nghiêm: Đó là những vị trí như nhà vệ sinh, phòng ăn, nhà bếp,…Điều này sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với tượng.

– Không được đặt tượng quay mặt vào tường: Bởi vì, khí khi tập trung ở nơi không giải phóng ra được sẽ trở thành hung khí, gây hại cho chúng ta.

– Không nên đặt tượng ông Quan Công quá cao hay quá thấp: Tuyệt đối, không được đặt tượng ở trên nền đất. Điều này sẽ dẫn đến sự không tôn trọng, trân quý tượng. Còn khi đặt tượng quá cao, sẽ vi phạm những đức Thần Phật ở vị trí cao hơn.

– Không nên đặt tượng đức Quan Công tại những nơi điều kiện xấu: Đây là những vị trí ẩm thấp, tối tăm và chịu mưa gió tự nhiên.

– Không được sửa chữa tượng Quan Công.

5. Những mẫu tượng Quan Công đẹp nhất

Bên cạnh cách bài trí và những điều cấm kỵ đối với tượng Quan Công. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những mẫu tượng ông Quan Công đẹp nhất hiện nay.

Tượng Quan Công bằng đá đọc sách

Đây là mẫu tượng được xuất phát từ tích Quan Công được Tào Tháo được sắp xếp ở cùng với 2 chị dâu vợ của Lưu Bị. Âm mưu ẩn sâu trong điều này chính là dựa vào sắc đẹp của 2 nàng Nhị Kiều để hy vọng Quan Công làm điều không phải.

Tuy nhiên, khi đó Quan Vũ lại lấy đuốc ra đốt để đọc sách khiến Tào Tháo vô cùng nể phục. Về sau, câu chuyện này đã được lưu truyền trong dân gian và hình tượng Quan Vũ đọc sách đã được chạm khắc. Hình tượng này thể hiện cho sự trung thành, quả quyết và không dễ bị lay động.

Tượng Quan Công đứng

Đây được xem là một trong những mẫu tượng Quan Công cao 1m được đánh giá trên cả tuyệt vời. Dáng vẻ oai nghiêm, tay cầm thanh đao, gương mặt cương nghị đã thể hiện được khí khái của bậc anh hùng.

Người mà không dễ dàng khuất phục trước kẻ thù. Mẫu tượng này ngoài được sử dụng để trang trí, nó còn góp phần mang tới sự uy nghiêm, sang trọng cho căn phòng.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa

Đây được xem là mẫu tượng để bàn vô cùng lý tưởng. Đối với người Trung Quốc, ngựa được biết đến là hình ảnh gắn liền với thảo nguyên. Ngoài ra, nó còn thể hiện được sự oai phong của các trận chiến khi tiêu diệt kẻ địch. Chính vì vậy tượng Quan Công nhỏ cưỡi ngựa cho thấy được sự dũng mạnh của ông ngoài chiến trận.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa thể hiện khí chất của vị tướng trên sa mạc

6. Địa chỉ mua tượng Quan Công uy tín, chất lượng

Tượng Quan Công giá rẻ luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi vì, tượng Quan Công thường được lựa chọn để làm quà biếu, tặng hay trang trí cho căn nhà. Bởi vậy, có rất nhiều cơ sở sản xuất tượng ông Quan Vũ trên thị trường để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Trong đó, địa chỉ Đá mỹ nghệ Thành Đô được đánh giá rất cao trong công cuộc chế tác tượng Quan Vũ. Ngoài ra, đây còn là địa chỉ bán tượng Quan Công với mức giá thành rẻ, chất lượng và tinh xảo bằng đá.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá về tượng Quan Công và những giá trị tuyệt vời tự hình ảnh này. Mong rằng, bạn đọc đã có thể lựa chọn cho mình mẫu tượng Quan Công phù hợp nhất. Nếu như các bạn đang có nhu cầu thỉnh tượng thì hãy tham khảo thêm những mẫu TƯỢNG PHẬT ĐÁ THÀNH ĐÔ “Ngay Tại Đây”

You may also like