Top 3 tượng phật trên đỉnh núi bà đen là phật gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tượng phật trên đỉnh núi bà đen là phật gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh cao 72m và được đúc từ 170 tấn đồng đỏ nằm trên độ cao gần 1000m là “ Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi”

 1. 1. Tượng Phật trên đỉnh núi Bà Đen là Phật gì?
 2. 2. Tượng Phật núi Bà Đen cao bao nhiêu mét?
 3. 3. Tượng Phật Bà Tây Ninh có những kỉ lục nào?
 4. 4. Tượng Phật đồng trên núi Bà Đen có thiết kế gì đặc biệt?
 5. 5. Giải đáp “mật mã tâm linh” phía sau tượng Phật đỉnh núi Bà Đen
 6. 6. Làm sao có thể đến tham quan tượng Phật núi Bà Đen?
 7. 7. Chiêm bái tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh có gì thú vị?

Tượng Phật núi Bà Đen tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng bậc nhất vùng Đông Nam Bộ thu hút hàng triệu lượt du khách tới chiêm bái mỗi năm có gì hấp dẫn? Cùng khám phá ngay những điều thú vị về pho tượng Phật này qua bài viết dưới đây!

1. Tượng Phật trên đỉnh núi Bà Đen là Phật gì?

Tượng Phật tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh hiện nay đang là một trong những chủ đề vô cùng “hot” không chỉ với “giới Phật tử” mà còn với bất kỳ ai đam mê du lịch bởi bức tượng nằm trên “nóc nhà Đông Nam Bộ” này nắm giữ những kỷ lục vô tiền khoáng hậu và những điều thú vị chưa chắc ai cũng biết.

 • Tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh chính là tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn

Hình tượng nguyên mẫu của tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh là 1 trong số hơn 40 tượng Phật cổ tại khu di tích quốc gia Bổ Ðà Sơn thuộc tỉnh Bắc Giang. Vì vậy tượng này được cơ quan truyền thông chính thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam gọi là tượng Phật Bà Bổ Ðà Sơn. Cho đến khi được tạo tác hoàn thành, pho tượng khổng lồ bằng đồng đỏ tọa lạc trên đỉnh núi Bà Ðen tại tỉnh Tây Ninh nên đã được chính thức định danh là Phật Bà Tây Bổ Ðà Sơn.

2. Tượng Phật núi Bà Đen cao bao nhiêu mét?

Tọa lạc ở độ cao 986m tại đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh, công trình tượng Phật núi Bà Đen có tổng chiều cao 72mlà kết tinh tinh hoa của tín ngưỡng – tôn giáo – văn hóa – nghệ thuật – điêu khắc.

3. Tượng Phật Bà Tây Ninh có những kỉ lục nào?

Tượng Phật cao núi Bà Đen tại Tây Ninh đã xác lập 02 kỷ lục:

 • “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” do tổ chức Kỷ lục châu Á trao tặng
 • “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi” được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng

4. Tượng Phật đồng trên núi Bà Đen có thiết kế gì đặc biệt?

 • Ý tưởng thiết kế tượng Phật núi Bà Đen

Tượng Phật Bà Tây Ninh được tạo tác theo tượng Phật thời Lê. Theo tác giả đã tạo nên “kiệt tác” này, tượng các vị Bồ Tát ở thời kỳ trước có tạo hình khá đơn giản, mang tính chất thô sơ, không cầu kỳ vfa điều quan trọng là chủ yếu các pho tượng đều là dáng ngồi nên không thực sự phù hợp với công trình tượng đặt ngoài trời tại núi Bà Tây Ninh.

Trong khi đó, bức tượng Phật được tạc trong các chùa ở thời kỳ nhà Lê có đường nét chắc chắn, họa tiết hoa văn phong phú, tượng đẹp và đậm nét Việt. Do đó, tạo hình này sẽ vừa bảo tồn đầy đủ các yếu tố quy thức, tinh thần tượng Phật giáo cổ Việt Nam, vừa có được sự hoành tráng cho một công trình “đại tượng Phật” đặt tại một nơi độc đáo như đỉnh núi Bà Đen.

Tuy nhiên,điểm độc đáo là tác giả đã không chép lại hoàn toàn theo một nguyên mẫu tượng Phật nào mà có sự chắt lọcvề trang sức, y, áo, mũ và hoa văn để tạo nên tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn có thể đảm bảo các quy thức trong việc tạo tác tượng Phật, đồng thời vẫn chuyển tải đầy đủ các yếu tố chuẩn mực về tượng Phật giáo Việt Nam.

Thông tin thiết kế tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh:

 • Với tổng chiều cao 72m và được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ theo kỹ thuật công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của châu Âu, tượng Phật Bà gồm đài sen, khối đế 5 tầng và phần tượng.
 • Cách tạo dáng mũ trên đầu tượng Bà được thiết kế theo cách làm thời Lê, không bị nhầm lẫn với cách tạo khăn trùm đầu của tượng Phật Trung Quốc mà hiện nay nhiều nơi vẫn đang làm.
 • Tượng Phật núi Bà Đen đứng uy nghiêm trên đài sen bằng đồng. Hoa văn, họa tiết của đài sen được phỏng theo cánh sen tượng Phật thời Lê với tạo hình đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho lời cầu nguyện mưa thuận gió hòa.

5. Giải đáp “mật mã tâm linh” phía sau tượng Phật đỉnh núi Bà Đen

Theo nghệ nhân Nguyễn Trọng Hạnh – người phụ trách chuyển tải mẫu tượng sang chất liệu đồng đỏ, đồng thời cũng là chủ nhiệm công trình tượng Phật núi Bà Đen cho biết, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn ẩn giấu trong mình rất nhiều nét tinh hoa của văn hóa kiến trúc Phật Giáo Việt và những “mật mã tâm linh – văn hóa” vô cùng thú vị:

 • Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn đầu đội vương miện chạm khắc hình ảnh Đức Phật A Di Đà: tôn vinh trí tuệ mẫn tiệp và lòng từ bi phổ độ chúng sinh của Đức Phật với thế gian.
 • Tay trái tượng cầm bình cam lộ đang dốc xuống: biểu trưng cho hành động ban phát phước lành, cứu rỗi chúng sinh khỏi khổ đau.
 • Tay phải nâng lên bắt quyết Giáo hóa ấn Karana Mudr: mang ý nghĩa lìa xa ác nghiệp.
 • Đài sen: đài sen tượng Phật ở các quốc gia khác đa phần đều không xuất hiện hoa văn mà chỉ làm trơn hoặc chỉ có đường sống kéo xuống một cách đơn giản. Duy nhất các tượng Phật của Việt Nam mới bao hàm đặc điểm kết hợp này. Đối với tượng Phật Tây Bổ Đà Sơn, hoa văn, họa tiết của đài sen được phỏng theo cánh sen tượng Phật thời Lê, với tạo hình đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho lời cầu nguyện mưa thuận gió hòa.

Trong tín ngưỡng dân gian từ xưa tới nay,Phật Bà luôn là biểu tượng vĩnh hằng của trí tuệ, đức hạnh và cả tinh thần bác ái bao la. Nếu có cơ hội được một lần chiêm bái Phật Bà, lòng bạn sẽ cảm thấy nhẹ bẫng và thanh tịnh, mọi muộn phiền dường như đều được buông bỏ lại sau lưng.

6. Làm sao có thể đến tham quan tượng Phật núi Bà Đen?

 • Đối với các bạn ở miền Bắc – miền Trung: Các bạn có thể mua vé máy bay với đường bay Hà Nội/ Hải Phòng/ Vinh… – Tp. Hồ Chí Minh và sau đó bắt xe tại bến xe An Sương (nằm trên QL22, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh) để mua vé đến Tây Ninh. Một số nhà xe uy tín như: Đồng Phước, Huệ Nghĩa, Phú Quý…. Giá vé từ 80.000 – 100.000/người. Đây là cách nhanh nhất, thuận tiện nhất để đến Tây Ninh, vừa có thể tiết kiệm thời gian lẫn sức khỏe để bạn chuẩn bị cho hành trình dài phía trước.
 • Đối với các bạn ở Tp. Hồ Chí Minh: Ngoài gợi ý đi xe khách như trên, bạn hoàn toàn có thể chủ động đi lại bằng ô tô hoặc xe máy vì Sài Gòn cách Tây NInh chưa tới 100km. Tuy nhiên để thuận tiện và “đỡ mất sức” hơn thì bạn có thể đi bằng xe khách hoặc xe buýt.

7. Chiêm bái tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh có gì thú vị?

Nếu bạn đang nghĩ núi Bà Đen Tây Ninh chỉ có mình tượng Phật Bà thì không phải đâu nha. Để có thể tham quan, vãn cảnh và khám phá “sạch sành sanh” khu du lịch núi Bà Đen thì bạn phải dành trọn vẹn 1 ngày tại đây đó.

Đầu tiên phải kể đến 5 ngôi chùa Tây Ninh nổi tiếng tọa lạc từ chân núi đến đỉnh núi Bà Đen gồm:

 • Chùa Bà Đen Tây Ninh (Linh Sơn Tiên Thạch Tự) – ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng bậc nhất Tây Ninh.
 • Chùa Linh Sơn Hòa Đồng (chùa Hòa Đồng.
 • Chùa Linh Sơn Long Châu (chùa Hang Tây Ninh).
 • Chùa Quan Âm.
 • Chùa Linh Sơn Phước Trung (chùa Trung).

Không những được viếng bái, đến với mỗi ngôi chùa, bạn còn được tìm hiểu, chiêm ngưỡng kiến trúc đặc trưng của Phật giáo miền Nam với những họa tiết phù điêu hoa lá, vân mây, mái vuốt cong nhẹ.

Bạn có thể dạo bước giữa khung cảnh tươi đẹp của những suối hoa tuôn chảy trên đỉnh núi Bà, thưởng thức tinh hoa ẩm thực tại nhà hàng Vân Sơn, chinh phục nóc nhà Nam Bộ và nguyện cầu một năm mới sung túc an vui, quả không còn gì đáng mong cầu hơn thế.

Nếu hành trình chinh phục tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh khiến cơ thể bạn tiêu hao quá nhiều năng lượng dẫn đến cơ thể mệt mỏi thì bạn có thể lấy lại năng lượng và tận hưởng những giây phút thư giãn tại Vincharm Spa Vinpearl Tây Ninh nhé!

Nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao sang trọng, đẳng cấp nằm ngay trung tâm thành phố, thuận tiện đi lại, vui chơi, ăn uống và đặc biệt là di chuyển dễ dàng tới các điểm du lịch Tây Ninh nổi tiếng cũng là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc đúng không nào?

Đặc biệt Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

 • Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất
 • Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl
 • Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

Hy vọng những thông tin mà mình chia sẻ trong bài viết này đã giải đáp được những thắc mắc của bạn về tượng Phật núi Bà Đen. Nếu bạn là một người yêu thích du lịch tâm linh thì đừng bỏ qua miền đất Phật Tây Ninh này nha. Vùng đất đầy nắng và gió này cũng có rất nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng đáng để bạn một lần đặt chân tới lắm đó.

Đăng bởi: Ngọc Ngọc

Từ khoá: Giải đáp “10 VẠN CÂU HỎI” về tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh

Top 3 tượng phật trên đỉnh núi bà đen là phật gì tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Tượng Phật Bà cao nhất châu Á trên miền tâm linh Núi Bà

 • : congan.com.vn
 • : 04/30/2022
 • : 4.6 (521 vote)
 • : Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tại núi Bà Đen được thiết kế dựa trên nguyên mẫu của tượng Phật thời Lê, chạm khắc tinh xảo với khuôn mặt đầy đặn, phúc …
 • : Hình tượng nguyên mẫu của tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh là 1 trong số hơn 40 tượng Phật cổ tại khu di tích quốc gia Bổ Ðà Sơn thuộc tỉnh Bắc Giang. Vì vậy tượng này được cơ quan truyền thông chính thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam gọi là tượng …

Chiêm ngưỡng tượng Phật Bà cao nhất châu Á trên núi Bà Đen

 • : sacotravel.com
 • : 03/09/2023
 • : 4.56 (299 vote)
 • : Đặc biệt là vào những ngày đầu năm, du khách náo nức du xuân tại núi Bà Đen, điểm đến tâm linh nổi tiếng vùng Đông Nam Bộ, để chiêm bái tượng …
 • : Trước khi di chuyển xuống chân núi để đi cáp treo từ ga chùa Hang lên chùa Bà bái Linh Sơn Thánh Mẫu, du khách đừng quên “đánh dấu” chuyến xuất hành ngày đầu năm bên chóp tháp 986 m – biểu tượng của chinh phục và sự tự tin, mang ý nghĩa khởi đầu năm …

Du hành trên đỉnh núi Bà Đen, khám phá “cội nguồn của Phật giáo”

 • : traveloka.com
 • : 10/04/2022
 • : 4.26 (355 vote)
 • : Cùng Traveloka lạc về núi Bà Đen để tìm hiểu rõ hơn về Phật giáo nơi đây cũng như chiêm ngưỡng tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á nhé.
 • : Trước khi di chuyển xuống chân núi để đi cáp treo từ ga chùa Hang lên chùa Bà bái Linh Sơn Thánh Mẫu, du khách đừng quên “đánh dấu” chuyến xuất hành ngày đầu năm bên chóp tháp 986 m – biểu tượng của chinh phục và sự tự tin, mang ý nghĩa khởi đầu năm …

You may also like