Thờ tại gia nên thỉnh tượng Phật nào? Cỡ bao nhiêu?

bởi huynguyen
0 comment
4.7/5 - (6 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tượng phật thờ tại gia hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Thờ tại gia nên thỉnh tượng Phật nào? Cỡ bao nhiêu? Ắt hẳn đây là những câu hỏi được nhiều Phật tử đặt ra. Bởi thị trường tượng vô cùng phong phú và đa dạng. Lựa chọn tượng Phật thờ tại gia cần có sự tham khảo và xem xét kỹ lưỡng bởi bên cạnh yếu tố tính thẩm mỹ, sự phù hợp với không gian trưng bày thì chất lượng của pho tượng là điều người mua cần quan tâm. Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây.

thờ tại gia nên thỉnh tượng phật nào?

Thờ tại gia nên thỉnh tượng Phật nào? Kích cỡ bao nhiêu?

Mua tượng Phật thờ tại gia: Đôi điều cần lưu ý

Việt Nam là một trong những đất nước có đời sống văn hóa tâm linh phong phú, đa dạng tín ngưỡng. Chính vì vậy, cũng có không ít làng nghề, cơ sở chế tác tượng Phật, tượng danh nhân, tượng phục hưng, tượng thờ mẫu, tượng chân dung….

Dễ dàng tìm thấy tượng Phật được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau như tượng composite, tượng đồng, gỗ, bột đá, sứ trắng, thạch cao…. Mỗi sản phẩm đều mang vẻ đẹp đặc trưng riêng với mẫu mã, chất lượng, giá thành khác nhau. Bởi vậy, điều này cũng khiến người mua không khỏi băn khoăn khi lựa chọn.

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Tượng Phật đặt trong nhà có nhiều mẫu mã, kiểu dáng (ảnh sưu tầm internet)

Vậy nên mua tượng gì? Để có được câu trả lời xác đáng nhất, người mua cần lưu ý những điều dưới đây:

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Nên lựa chọn tượng có kích thước phù hợp không gian trưng bày

Vì sao tượng Phật bằng đồng được +3.000 quý Phật tử tin chọn?

Trong các chất liệu, tượng đồng tuy có giá thành khá cao, tuy nhiên sản phẩm vẫn luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng bởi những “điểm cộng” dưới đây:

  • Xét về mẫu mã: Tượng đồng được chế tác dựa trên khuôn đất. Người thợ tiến hành đắp mẫu bằng đất, tạo khuôn rồi mới mới nấu đồng, đổ khuôn và hoàn thiện. Thành phẩm cho mẫu mã đẹp, diện tượng truyền thần, kết cấu chắc chắn. Đặc biệt, gia chủ sẽ không phải lo lắng về việc tượng rơi vỡ.

  • Xét về độ bền: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khi để lâu ngoài không khí nhưng nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bềnmãi mãiđối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc.

  • Xét về phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim – một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúpcân bằng âm dương. Đặt tượng Phật bằng đồng trong nhà có tác dụng phong thủy mạnh mẽ, đem lại may mắn, bình an, tiền tài cho gia chủ.

  • Xét về giá thành: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng.

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Tượng Phật bằng đồng đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, giá thành, độ bền

>>> Xem thêm: +55 Mẫu tượng Trần Triều đẹp nhất

Thờ tại gia nên thỉnh tượng Phật nào? Cỡ bao nhiêu?

Thờ tượng Phật tại gia xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ. Để trả lời cho câu hỏi này, các quý Phật tử nên xác định mục đích sử dụng tượng, mong muốn của mình để lựa chọn được pho tượng phù hợp. Còn kích cỡ bao nhiêu thì cần căn cứ vào diện tích, không gian đặt tượng để có được lựa chọn vừa vặn, ăn nhập nhất.

Cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng Phật thờ tại gia ý nghĩa, được nhiều Phật tử lựa chọn dưới đây.

1. Tượng Phật Bà Quan Âm

Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng cho sự từ bi, nhẫn nhục, cứu khổ cứu nạn, nơi nào có khổ đau thì người luôn xuất hiện. Ngày nay, tượng Phật Bà Quan Âm được tôn tạo nhiều kiểu dáng khác nhau như dáng ngồi bệ sen, dáng đứng với các tư thế tay mang ý nghĩa riêng biệt. Thờ tượng người trong nhà với mong muốn cuộc sống luôn bình an, gặp nhiều điều may mắn, luôn an yên, tự tại.

thờ tại gia nên thỉnh tượng phật nào?

Pho tượng bằng đồng khảm tam khí cao cấp

tượng thờ tại gia cỡ bao nhiêu phù hợp

Tượng dát vàng 9999 sang trọng, đẳng cấp

tượng thờ tại gia cỡ bao nhiêu phù hợp

2. Tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là biểu tượng của sự từ bi và trí tuệ, người phổ độ chúng sinh ở tất cả những nơi dõi thấy. Theo tương truyền, trước khi tu hành thành Phật người đã phát đi 48 đại nguyện với hy vọng giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc.

Mọi người, ai cũng vậy, nếu chuyên tu, cũng sẽ được vãng sanh cả. Đức Phật A Di Đà đến thế giới này với vai trò là một thế lực cứu độ chúng sinh, giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc.

tượng thờ tại gia cỡ bao nhiêu phù hợp

Chúng tôi nhận chế tác tượng Phật thờ tại gia theo yêu cầu khách hàng

mẫu tượng phật thờ tại gia đẹp

3. Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát là đại diện của trí tuệ, ngài dùng ánh sáng trí tuệ phổ chiếu hết thảy, giúp mọi chúng sinh rời xa cõi ác. Thờ tượng Ngài giúp gia chủ gặp hung hóa cát, muôn sự bình an, cát tường như ý, phát huy được những trí tuệ của bản thân.

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát được nhiều người lựa chọn

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Tượng Đại Thế Chí là một trong các pho tượng Phật thờ tại gia được ưa thích

4. Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật Cười là biểu tượng của hạnh phúc, hoan hỷ và sung túc, hình ảnh của ngài đã trở lên quá đỗi thân thuộc với người Việt. Khi gia chủ thờ tượng Phật Di Lặc trong nhà thể hiện sự cầu mong về cuộc sống tràn đầy niềm vui, sự hứng khởi, giàu sang, phú quý.

Hiện nay, tượng ngài được chế tác nhiều kiểu dáng như: dùng gậy Như Ý gánh tiền, dáng đứng, dáng nằm trên bao tiền, cưỡi cá chép, cầm chuỗi tràng…. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, sở thích để gia chủ có sự lựa chọn ưng ý nhất.

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Tượng Phật Di lặc với mong muốn chuyến đi gặp nhiều niềm vui, điều may mắn

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Tượng ông được nhiều Phật tử lựa chọn

các mẫu tượng phật thờ tại gia

5. Tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập nên Phật Giáo, ngài luôn phổ độ chúng sinh thoát khỏi những khổ đau trên thế gian, giải thoát bản thân khỏi thế tục.

Thờ tượng Thích Ca Mâu Ni tại gia thể hiện sự giác ngộ của gia chủ: thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời và muốn cầu cho gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh.

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Tượng có thần thái tốt, sắc nét

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Sản phẩm có nhiều mẫu mã, kích thước

các mẫu tượng phật thờ tại gia

6. Tượng Tam Thánh Tây Phương

Tây Phương Tam Thánh gồm ba Đức Phật tượng trưng cho các đức hạnh tốt đẹp mà chúng ta luôn hướng tới. Trung tâm là tượng Phật A Di Đà – Vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật Giáo. Tháp tùng bên trái là Quan Thế Âm Bồ Tát – Đại diện cho sự từ bi, độ lượng. Bên phải là Đại Thế Chí Bồ Tát – Tượng trưng cho sự thông tinh trí tuệ. Đặt tượng Tây Phương Tam Thánh trong nhà với mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia chủ, vạn dặm bình an.

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Bộ tượng mạ vàng 24k cao cấp, chế tác tinh xảo

7. Tượng Phật Hoàng

Nằm trong danh sách các pho tượng Phật thờ tại gia được nhiều Phật tử lựa chọn, tượng Phật Hoàng là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Từ câu chuyện từ bỏ vinh hoa phú quý để tu hành của Người, người đời luôn nhắc nhở nhau phải luôn đề cao giá trị của sự từ bi, bác ái và nhân từ. Thờ tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông nhằm bồi đắp tình yêu thương giữa con người với con người, giúp nhận ra những giá trị đích thực và chân lý của cuộc sống.

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Chúng tôi nhận chế tác tượng theo kích thước yêu cầu

các mẫu tượng phật thờ tại gia

8. Tượng Phật Dược Sư

Đức Phật Dược Sư là một vị giác ngộ có lòng từ bi vĩ đại đối với tất cả chúng sinh. Ngài bảo vệ chúng sinh khỏi bệnh tật cả thể chất và tinh thần, những nguy hiểm, những chướng ngại trong cuộc sống, và giúp họ loại bỏ ba chất độc đó là sự dính mắc, hận thù và vô minh.

Bảy vị Phật Dược Sư có thể giúp chúng ta làm dịu những trở ngại cho việc đạt được hạnh phúc tạm thời, và cả hạnh phúc tối thượng của sự giác ngộ trọn vẹn.

Bảy chư Phật Dược Sư không chỉ có sức mạnh trong việc chữa bệnh, mà còn trong sự tịnh hóa, cho cả người sống và người đã khuất. Việc thực hành Dược Sư có thể tịnh hóa ngay cả những người đã khuất và giải thoát họ khỏi khổ đau.

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Tượng Phật Dược Sư mang thể hiện sự cầu mong về cuộc sống khỏe mạnh

Những điều nên và không nên khi thờ tượng Phật tại gia

+ Điều Phật tử nên làm:

– Đặt tượng Phật hướng ra cửa chính.

– Tốt nhất nên thờ tượng Phật ở gian riêng, trên lầu cao nhất của ngôi nhà hay ở những vị trí tôn kính, thanh tịnh, ít người qua lại.

– Nếu thờ tam thế Phật phải đặt chung một bàn đồng bậc đồng cấp.

– Có thể bố trí thêm tấm lót đỏ dưới đế tượng.

– Thường xuyên vệ sinh lau dọn tượng bằng khăn sạch, nước thơm (nước hoa bưởi, nước gừng, rượu).

– Hàng ngày nên thắp hương sáng tối và phải đảm bảo hương còn mới, đồ tiến cúng phải đảm bảo tươi ngon. Nên để đèn bàn thờ luôn luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

– Tượng bị cũ, mờ nên tô vẽ lại. Nếu tượng Phật bị hư hỏng quá mức thì dùng giấy vàng gói lại để ngày 1, 3, 5, 7, 9 đốt dưới nắng tiễn tượng Phật quy vị.

các mẫu tượng thờ tại gia đẹp

Nên đặt tượng ở nơi cao ráo, thông thoáng, yên tĩnh

+ Điều Phật tử không nên làm:

– Số lượng thần Phật phải là số dương do thần Phật thuộc dương nên thờ số lẻ. Không nên mua quá nhiều tượng Phật về nhà, nhiều nhất là ba vị (Tam thế Phật).

– Khi thờ tam thế Phật trên cùng một bàn thờ phải để đồng bậc đồng cấp, không được cái trên cái dưới, tượng lớn tượng nhỏ.

– Bàn thờ Phật phải luôn sạch sẽ, không nên để các đồ vật không liên quan ngay bên cạnh hay dưới gầm bàn thờ.

– Không nên đặt tượng Phật hướng về những vị trí uế khí như nhà vệ sinh, nhà tắm, nơi ồn ào.

– Không đặt tượng Phật ở những nơi riêng tư như phòng ăn, phòng ngủ hoặc hướng mặt về những nơi thiếu trang nghiêm như phòng tắm, bếp hay nhà vệ sinh…

– Không đặt bàn thờ tượng Phật tại gia ở những vị trí phạm phong thủy như dưới xà nhà hay gầm cầu thang vì hằng ngày nhiều người đi qua đi lại phía trên.

Làm sao để chọn được đơn vị bán tượng Phật đáng tin cậy?

Nếu không quá am hiểu về thị trường đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng, người mua sẽ rất dễ mua phải các sản phẩm kém chất lượng, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn sẽ xỉn đen, bay màu. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các cơ sở chế tác tượng uy tín.

  • Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube… để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng.
  • Có cửa hàng trưng bày sản phẩm thực tế: Một đơn vị cung cấp tượng Phật bằng đồng uy tín, chất lượng sẽ không bao giờ bày bán sản phẩm ở các chợ cóc hay phân phối nhỏ lẻ, buôn bán tiểu thương. Do vậy, khách hàng có thể đến trực tiếp showroom, cừa hàng của doanh nghiệp để “xem tận mắt, cảm nhận tận tay” các sản phẩm.
  • Sản phẩm đảm bảo các tiêu chí khắt khe: Sản phẩm được chế tác từ những làng nghề đúc đồng nổi tiếng có những tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cụ thể. Tùy theo sản phẩm khách hàng lựa chọn sẽ có những tiêu chí đánh giá riêng về mẫu mã, độ sắc nét, độ bền, giá thành tương xứng.

thờ tượng phật cỡ bao nhiêu

Cơ sở đúc tượng uy tín có xưởng đúc hiện đại, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật

  • Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng.
  • Giá đúc tượng hợp lý: Giá thành tương xứng chất lượng là điều dễ thấy ở các đơn vị cung cấp tượng đồng uy tín. Đặc biệt, sẽ không có chuyện bán phá giá “tụt đáy“, nếu một đơn vị rao bán sản phẩm với giá giảm sốc thì người mua cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Đúc Đồng Bảo Long – Địa chỉ bán tượng Phật uy tín

Đúc Đồng Bảo Long là cơ sở chế tác tượng đồng uy tín, có xưởng đúc đồng lớn tại làng nghề. Các mẫu tượng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn.

Chúng tôi sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Đồng Bảo Long luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng.

thờ tượng phật cỡ bao nhiêu

Chúng tôi là cơ sở chế tác tượng đồng uy tín, sở hữu đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm

Sản phẩm của Đúc Đồng Bảo Long đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí:

Chúng tôi nhận chế tác tượng Phật THEO YÊU CẦU. Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

thờ tượng phật cỡ bao nhiêu

Chúng tôi có xưởng đúc lớn tại làng nghề

các mẫu tượng phật thờ tại gia

các mẫu tượng phật thờ tại gia

các mẫu tượng phật thờ tại gia

các mẫu tượng phật thờ tại gia

các mẫu tượng phật thờ tại gia

Cách thức đặt hàng tượng Phật bằng đồng

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu?

Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 – 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online.

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn.

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc tượng? Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại.

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền?

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp.

You may also like