Tổng hợp 4 tượng phật thích ca mâu ni hot nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Qua bài viết này chúng ta xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về tượng phật thích ca mâu ni hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Phật Thích Ca là một trong những người đã mở đường cho Phật giáo. Chính vì vậy, vị Đức Phật này đã được người đời biết đến và ca tụng về những đóng góp của ông cho nhân loại. Sự hiện diện của Phật Thích Ca sẽ giúp cho gia chủ có thể giảm thiểu vận xui, mang tới may mắn, bình an và giúp con người được che chở trước sóng gió. Bên cạnh đó, ánh hào quang của tượng Phật Thích Ca cũng sẽ giúp con người thoát khỏi những mệt mỏi, muộn phiền và tạo lập được cuộc sống vững chắc.

Truyền thuyết về Phật Thích Ca Mâu Ni

Khoảng thời gian trước đây 25 thế kỷ, tại đất nước Ấn Độ đã có một vị thánh được xuất thế, người đó chính là Phật Thích Ca Mâu Ni. Thân sinh ra vị đức Phật này chính là Vua Tịnh Phạm (Suddodhana và thân mẫu của Phật Thích Ca là hoàng hậu Ma-gia (Maya) và sinh ra tại thành Ca-tỳ-la.

tuong phat thich ca mau ni phù hộ bình an cho mọi người

Tuy nhiên, ngài đã không trở thành một vị vua như cha của mình. Vào tuổi 19, ngài từ bỏ tất cả mọi lạc thú, xuất gia tầm đạo. Tương truyền rằng, trước khi Phật Thích Ca xuất gia ngài đã quan sát thấy cảnh sanh, già, bệnh, chết của người dân trong thành.

Do đó, ngài đã ôm lòng thương cảm vô hạn nhân dân, quyết tìm ra con đường có thể giải thoát tất cả chúng sanh. Tuy nhiên, đắc đạo không phải là chuyện dễ dàng. Sau quãng thời gian tu hành khổ hạnh, ngài đã không nhận được bất cứ điều gì.

Vào một hôm, ngày thứ thứ 49 dưới gốc cây Bồ-đề, ngài đã hiểu rõ được chân lý của cuộc đời. Biết được rằng, ai cũng sẽ biết cách để giác ngộ và giải thoát chính bản thân mình khỏi vòng sanh tử luân hồi.

Sau khi đã chứng đạo, những điều mà ngài làm tiếp theo chính là nhập thế phổ độ chúng sanh. Do đó, ngài đã mất khoảng 49 năm để chu du đến 1/3 xứ Ấn Độ để hành thuyết pháp. Chính vì vậy, rất nhiều môn đồ đã được giáo hóa.

Năm 80 tuổi, tại địa điểm rừng Ta-la nằm ngoài thành Câu-thi. Buổi thuyết pháp cuối cùng đã được ngài thực hiện, sau đó ngài vào Niết-bàn.

Ý nghĩa hình tượng Phật Thích ca Mâu Ni

Tượng Phật Thích Ca là hình ảnh được người đời hiện nay nhớ mãi. Tùy vào từng khu vực, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ được tạo hình khác nhau. Trong đó bao gồm: Tượng Phật Thích Ca ngự trên đài sen, hai tay để ấn, đôi mắt khép ¾. Mọi người thường đặt tượng phật Thích Ca trên bàn thờ Phật tại gia để thể hiện lòng thành kính.

Tượng Thích Ca Mâu Ni mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống

Hình ảnh tượng Phật Thích Ca ngồi trên đài sen đã cho con người những ý nghiã siêu thực. Đài sen được ví như là nơi đức tánh thanh tịnh và giải thoát khỏi kiếp. Tuy hoa sen có xuất thân từ bùn nhơ nháp, có mùi tanh nhưng vẫn tỏa được hương thơm tinh khiết.

Điều này là đặc tính mà không loài hoa nào có được. Tuy sống trong một môi trường hôi hám, sen vẫn không bị lẫn mùi mà còn thơm tho, điều này mới là thanh tịnh.

Cái thanh tịnh giữa chốn ô uế mới khẳng định được giá trị của con người. Nếu hoa sen mọc ở bãi cát trắng, gò đất thì đã không được xem trọng. Mặc dù phải sống ở nơi hôi hám nhưng vẫn giữ được tánh cách thanh khiết.

Đức Phật Thích Ca cũng vậy, trước đây Ngài ở nơi nguy nga, giàu có nhưng vẫn không thể bị làm ô nhiễm, không bị trói buộc. Dù sống trong cảnh ô dục lạc nhưng Ngài vẫn có tâm hồn trinh bạch, vượt qua khỏi thế giới mênh mông.

Với đôi mắt đăm chiêu, ngài đang thể hiện mình muốn quan sát nội tâm. Khi đó, tâm mình sẽ là mọi nghiệp quả, mọi hành động sau này.

Khi đã ngộ ra tự tâm là con người sẽ thấy được nguồn gốc của vũ trụ, nhơn sinh. Do vậy, Phật giáo mới cho rằng muốn tránh đau khổ, con người hãy tự tâm niệm và điều chỉnh hành động của mình để tránh phạm giới.

Giá tượng Phật Thích Ca Mâu Ni là bao nhiêu?

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp hiện nay có rất nhiều trên thị trường. Do đó, nếu muốn biết được giá tượng phật thì cần dựa vào những yếu tố như: chất liệu, kích thước, sơn màu hay dát vàng, vẽ diện,…và những chi phí khác.

gia tuong phat thich ca mau ni tùy thuộc vào nhiều yếu tô khác nhau

Trong đó, những tượng phật Thích Ca được làm chủ yếu bằng những chất liệu như:

– Tượng Phật Thích Ca bằng gỗ: Đây lã mẫu tượng được ưu ái rất nhiều. Mẫu tượng này mang tới giá trị cao, có nhiều chất liệu gỗ để lựa chọn như: gỗ bách xanh, xá xị,…Tuy nhiên, chi phí đục tượng khá cao, muốn tượng lớn phải ghép gỗ.

– Tượng Phật Thích Ca bằng đồng: Đây là chất liệu mang tới giá trị cao cho bức tượng. Với chất liệu bằng đồng, tượng sẽ bền đẹp theo thời gian. Tất cả những tác phẩm được làm từ đồng sẽ tạo ra giá trị cao về mặt kỹ thuật và tính thẩm mỹ cho pho tượng.

– Tượng Phật Thích Ca bằng đá: Đối với chất liệu này, tượng có thể để ngoài trời và có chi phí tạc không quá cao. Ngoài ra, đá còn mang tới sự tạo hình hết sức sắc sảo và chi tiết.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về vị đức Phật này.

Top 4 tượng phật thích ca mâu ni tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Lưu ý khi thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà mang lại bình an

 • : dongyyen.com.vn
 • : 12/14/2022
 • : 4.97 (776 vote)
 • : Trong gia đình, các gia chủ thường đặt tượng Phật A Di Đà cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc để thể hiện cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Ý Nghĩa Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

 • : ductuongphat.com
 • : 08/18/2022
 • : 4.58 (213 vote)
 • : Ý nghĩa tượng Phật Thích Ca Mâu Ni là gì mà được tất cả các ngôi chùa và nhiều người thờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.
 • : – Phật không có một hình thức cố định nào. Cảm nhận Phật như thế nào sẽ hiện ở hình dạng đó. Phật sẽ hiện lên khi tâm chúng ta luôn nghĩ đến Phật. Phật sẽ giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau. Tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni ngồi trên …

Tượng Phật Thích ca

 • : e3d.vn
 • : 10/30/2022
 • : 4.21 (339 vote)
 • : Mã số: PH 057 NAU. Cao: 35cm Rộng: 23cm. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc giáo chủ cõi Ta Bà, cũng là người đã khai sáng ra đạo Phật, một trong những tín …
 • : – Phật không có một hình thức cố định nào. Cảm nhận Phật như thế nào sẽ hiện ở hình dạng đó. Phật sẽ hiện lên khi tâm chúng ta luôn nghĩ đến Phật. Phật sẽ giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau. Tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni ngồi trên …

Tượng phật Thích Ca

 • : dongphongthuy.vn
 • : 11/12/2022
 • : 4.13 (202 vote)
 • : Ông bà ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cảm nhận của mỗi người về việc tượng Phật mang lại đều khác nhau. Phật Thích Ca giúp con người thoát …
 • : – Phật không có một hình thức cố định nào. Cảm nhận Phật như thế nào sẽ hiện ở hình dạng đó. Phật sẽ hiện lên khi tâm chúng ta luôn nghĩ đến Phật. Phật sẽ giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau. Tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni ngồi trên …

You may also like