Top 7 tuong phat nam o dau hay nhất hiện nay

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Duới đây là các thông tin và kiến thức về tuong phat nam o dau hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

{keywords} Tượng Đại Phật lớn nhất thế giới ở Monywa (Nguồn: Dreamstime)

Du khách đến với Monywa, cách Mandalay 138 km về phía Tây Bắc, sẽ được chiêm ngưỡng không phải chỉ một mà tới hai bức tượng Phật khổng lồ – một đứng, một nằm.

Dài 90 mét, bức tượng nằm ở Monywa là tượng Phật nằm lớn nhất thế giới. Bước vào cảnh cửa sau lưng tượng, du khách có thể ghé thăm một bảo tàng nhỏ lưu giữ bộ sưu tập gồm 9.000 bản khắc minh họa cuộc đời của Đức Phật. Tượng Phật đứng ngay phía sau cao 116 mét và được gọi là Laykyun Setkyar.

{keywords} Tượng Phật Dordenma, Bhutan (Nguồn: Dreamstime)

Được làm bằng đồng và mạ vàng bên ngoài, tượng Đức Phật Dordenma tọa lạc trên đỉnh đồi trong Công viên Tự nhiên Kuenselphodrang, hướng ra phía Nam của Thung lũng Thimphu ở Bhutan.

Bức tượng được chế tác để thực hiện một lời tiên tri cổ xưa nói rằng: Một khi một bức tượng được dựng lên tại nơi đây, sẽ có một luồng khí hòa bình và hạnh phúc lan tỏa khắp tới thế giới.

Tổng độ cao của tượng là 54 mét với 5 tầng, mỗi tầng đều có nhiều tượng Phật kích thước nhỏ hơn. Có tổng cộng 120.000 tượng Phật nhỏ khác được cất giữ bên trong tượng Đức Phật Dordenma.

{keywords} Tượng Phật đá khổng lồ ở Lạc Sơn (Nguồn: Dreamstime)

Ngồi hướng ra hợp lưu của ba con sông lớn Mân Giang, Đại Đô và Thanh y Giang ở tỉnh Tứ Xuyên, tượng Phật khổng lồ ở Lạc Sơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

Bức tượng này cao đến 71m, được coi là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới.

Được chạm khắc trên một vách đá vào năm 713 trước công nguyên. Bức tượng là ý tưởng của một nhà sư tên là Haithong, mang hy vọng trở thành người dẫn đường, chỉ lối cho các tàu vận chuyển qua những dòng chảy nguy hiểm của ba con sông trên.

Tuy vậy, nhà sư Haithong đã phải để dở dang công trình này vì cạn kiệt kinh phí và đến 90 năm sau bức tượng này mới được hoàn thành.

Tượng Phật này đã được liệt kê vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO cùng với núi Nga Mi vào năm 1996, trở thành điểm đến linh thiêng, thu hút rất đông khách đi các tour Cửu Trại Câu – Lạc Sơn Đại Phật.

{keywords} Tượng Phật A Di Đà trong hoàng hôn ở tu viện Phật Quang Sơn (Nguồn: Dreamstime)

Tọa lạc tại thành phố Cao Hùng, tu viện Phật Quang Sơn là tu viện Phật giáo lớn nhất ở Đài Loan. Nơi đây được mệnh danh là kinh đô Phật giáo của Đài Loan.

Thành lập vào năm 1967, tu viện Phật Quang Sơn được xây dựng nhằm thúc đẩy một hình thức mới của Phật giáo Nhân văn. Tu viện có diện tích hơn 30 ha, bao gồm một trường đại học và nhiều điện thờ khác nhau, với khu phức hợp nổi bật là bức tượng Phật A Di Đà cao 36 mét.

{keywords} Tượng Đại Phật Linh Sơn (Nguồn: Dreamstime)

Cao hơn 88 mét, tượng Đại Phật A Di Đà dùng nguyên liệu bằng đồng kiến tạo, được hoàn thành vào cuối năm 1996, nặng hơn 700 tấn với 99 bậc thang bên dưới.

Nằm sâu trong Dãy núi Long Sơn, bức tượng nằm trong trung tâm của một công viên Phật giáo gồm nhiều tổ hợp khác nhau. Du khách nên ghé thăm thành phố Vô Tích vào mùa thu để có thể thưởng lãm vẻ đẹp rực rỡ của rừng cây nơi đây.

{keywords} Tượng Phật Daibutsu ở Kamakura (Nguồn: Dreamstime)

Dù được bao phủ bởi tuyết trắng hay sắc hồng rực rỡ của rừng anh đào, tượng Đại Phật Daibutsu khổng lồ vẫn ở đó sừng sững như một biểu tượng của thị trấn cổ Kamakura.

Được tạc từ năm 1252, ban đầu pho tượng này được đặt tại Điện Daibutsu-den. Tuy nhiên, tòa nhà này đã bị phá hủy sau một vài cơn bão và trận sóng thần khổng lồ vào năm 1498. Kể từ đó, pho tượng Phật này được đưa ra ngoài trời. Với chiều cao 13,35 mét bao gồm cả đế và nặng khoảng 121 tấn, pho tượng Phật uy nghi này là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tới Nhật Bản.

{keywords} Tượng Phật Gal Gal Viharaya (Nguồn: Dreamstime)

Được chạm khắc trên mặt của một tảng đá granit, Gal Gal Viharaya được coi là một trong những pho tượng đẹp nhất của Đức Phật trên thế giới. Tọa lạc tại cố đô Polonnaruwa của Sri Lanka, Gal Viharaya được coi là kỳ quan Phật giáo cổ xưa và độc đáo bậc nhất thế giới do Parakramabahu Đại đế xây dựng vào thế kỷ 12.

{keywords} Tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng (Nguồn: Milei.vencel)

Bố Đại hay Bồ Tát Di Lặc là một trong những vị Phật nổi tiếng trong truyền thống Phật giáo của Việt Nam. Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tượng cao 20 mét và nặng 250 tấn này khi ghé thăm chùa Vĩnh Tràng ở Mỹ Tho, Tiền Giang.

{keywords} Tượng Phật nằm ở chùa Wat Pho (Nguồn: Dreamstime)

Wat Pho là ngôi chùa lớn và lâu đời bậc nhất ở thủ đô Bangkok. Đây cũng là nơi lưu giữ nhiều tượng Phật ở Thái Lan và một trong số đó là tượng Phật nằm lớn nhất xứ sở chùa Vàng.

Tượng Phật nằm dát vàng dài 46 m, cao 15 m. Lòng bàn chân được chạm khắc bằng xà cừ thể hiện 108 đặc điểm tốt lành của Đức Phật.

{keywords} Tượng Phật ở chùa Bongeunsa (Nguồn: Dreamstime)

Tượng Phật đứng khổng lồ của chùa Bongeunsa, hướng thẳng ra trung tâm Seoul như một ngọn hải đăng của sự tĩnh lặng và hòa bình trong thế giới ngày càng bận rộn, xô bồ.

Chùa Bongeunsa là ngôi chùa có bề dày lịch sử trên nghìn năm tuổi. Vào năm 794, dưới triều vua Joseong, Bongeunsa được thành lập bởi nhà sư Yeon-hoe.

Theo thời gian, chùa Bongeunsa ngày càng phát triển. Bên cạnh bức tượng Phật khổng lồ, ngôi chùa còn nổi tiếng với ‘Chương trình lưu trú tại chùa’ độc đáo, trong đó du khách có thể ở lại chùa và thực hành lối sống tu tập của các nhà sư.

Đỗ An (Theo Wanderlust)

Top 7 tuong phat nam o dau tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Ngôi chùa gần 300 tuổi có tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam

 • : ivivu.com
 • : 12/28/2022
 • : 4.67 (243 vote)
 • : Chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) do Thiền sư Đại Ngạn (thuộc dòng Lâm Tế) xây dựng năm 1741. Năm 2013, chùa khánh …
 • : Được tạc từ năm 1252, ban đầu pho tượng này được đặt tại Điện Daibutsu-den. Tuy nhiên, tòa nhà này đã bị phá hủy sau một vài cơn bão và trận sóng thần khổng lồ vào năm 1498. Kể từ đó, pho tượng Phật này được đưa ra ngoài trời. Với chiều cao 13,35 …

7 ngôi chùa có tượng Phật nằm lớn ở Việt Nam

 • : phatgiao.org.vn
 • : 10/15/2022
 • : 4.42 (410 vote)
 • : Tôn tượng tại chùa Hội Khánh. · Tôn tượng tại chùa Núi. · Tôn tượng tại chùa Long Sơn. · Tôn tượng tại chùa Thích Ca Phật Đài cao 2,4 m, dài 12,2 m.
 • : Nằm tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang , chùa Vĩnh Tràng là ngôi cổ tự có lối kiến trúc kết hợp Đông – Tây độc đáo. Ngoài những di tích xưa, khuôn viên chùa còn có các công trình lớn, được xây dựng gần đây, ví dụ như tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn …

Khám phá chùa Khmer có tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam tại Sóc Trăng

 • : vietnamplus.vn
 • : 07/03/2022
 • : 4.37 (219 vote)
 • : Chùa Som Rong với điểm nhấn là Tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn lớn nhất tại Việt Nam. · Chùa Som Rong có kiến trúc độc đáo. · Tượng Phật trên …
 • : Nằm tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang , chùa Vĩnh Tràng là ngôi cổ tự có lối kiến trúc kết hợp Đông – Tây độc đáo. Ngoài những di tích xưa, khuôn viên chùa còn có các công trình lớn, được xây dựng gần đây, ví dụ như tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn …

2 tượng Phật nằm, dài nhất châu Á ở Việt Nam

 • : phattuvietnam.net
 • : 05/30/2022
 • : 4.15 (460 vote)
 • : Tháng 5/2013, Tổ chức Kỷ lục châu Á/Asia Book of Records (ABR) công nhận Việt Nam có “Tượng Phật nằm trên đỉnh núi dài nhất châu Á” và …
 • : Sách “108 danh lam cổ tự Việt Nam” của Võ Văn Tường (NXB Thuận Hoá, Huế, 2007) ghi nhận: “Chùa do Tổ Hữu Đức khai sơn vào hậu bán thế kỷ XIX. Năm Tự Đức thứ XXXIII [Canh Thìn 1880], ngài đã trì chú Chuẩn Đề và kê toa thuốc gửi sứ mang về triều chữa …

Điểm Danh 7 Tôn Tượng Phật Nằm Lớn Nhất Việt Nam

 • : tuongphatda.vn
 • : 02/03/2023
 • : 3.87 (529 vote)
 • : Chùa Hội Khánh là một ngôi cổ tự mang đậm lối kiến trúc của Phật giáo Đại thừa tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Chùa được xây dựng từ nửa đầu …
 • : Những tôn tượng Phật nằm với kích thước lớn được thờ phụng tại rất nhiều ngôi chùa không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Để thỉnh những tôn tượng Phật nằm với kích thước như vậy không phải chuyện đơn giản. Bạn cần liên hệ được với một cơ …

Khám phá ngôi chùa có tượng phật lớn nhất Việt Nam

 • : tienphong.vn
 • : 08/20/2022
 • : 3.74 (222 vote)
 • : Tượng dài 17m, cao 5m, Phật nằm tì đầu lên cánh tay phải, cánh tay trái để xuôi trên người, hai chân duỗi thẳng, khuôn mặt thanh thản, không …
 • : Những tôn tượng Phật nằm với kích thước lớn được thờ phụng tại rất nhiều ngôi chùa không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Để thỉnh những tôn tượng Phật nằm với kích thước như vậy không phải chuyện đơn giản. Bạn cần liên hệ được với một cơ …

Ngôi chùa có hơn 10.000 tượng Phật ở TP.HCM

 • : thanhnien.vn
 • : 05/19/2022
 • : 3.57 (318 vote)
 • : Cơ sở vật chất thời gian đầu thành lập còn đơn sơ, sau đợt đại trùng tu kéo dài 10 năm (1998 – 2008), chùa mới khang trang như ngày nay. Chùa …
 • : Những tôn tượng Phật nằm với kích thước lớn được thờ phụng tại rất nhiều ngôi chùa không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Để thỉnh những tôn tượng Phật nằm với kích thước như vậy không phải chuyện đơn giản. Bạn cần liên hệ được với một cơ …

You may also like