+ 22 Tượng Phật Để Xe, Tượng Để Xe Ô Tô Bằng Gỗ Cao Cấp

bởi huynguyen
0 comment
4.6/5 - (9 bình chọn)

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tượng phật gỗ để xe ô tô hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Tượng Phật để xe ô tô có thể nói là vật phẩm không thể thiếu đối với mỗi chiếc xe ô tô, xe hơi của người dân Việt Nam. Trong đó, tượng Phật để xe được chế tác từ các loại gỗ quý, gỗ thơm luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Tuy nhiên, nên chọn tượng Phật để ô tô nào là câu hỏi của rất nhiều người. Hãy cùng Gia An tìm hiểu thêm về ý nghĩa, cách chọn, cách đặt tượng Phật để ô tô để có thể lựa chọn cho mình tượng Phật để xe ưng ý nhất nhé.

Ý nghĩa tượng Phật để xe ô tô

Hình ảnh các vị phật nhân từ, hiện hậu đã ăn sâu vào văn hóa dân gian và tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Tượng Phật là biểu tượng và hiện thân của những điều lành, những điều tốt đẹp, giúp con người hướng đến cái thiện, cứu độ con người qua mọi khó khăn của cuộc sống.

Văn hóa thờ cúng tượng phật, trưng bày tượng các vị Phật trong nhà đã trở thành văn hóa của rất nhiều gia đình Việt. Ngoài ra, nhiều gia đình còn lựa chọn để tượng Phật trên xe ô tô, xe hơi.

Ngoài những giá trị thẩm mỹ, tượng phật để ô tô còn giúp đem đến những điều may mắn, bình an cho gia chủ. Ngoài ra, để tượng Phật trên xe sẽ giúp mọi người hướng đến cái thiện, giúp con người tránh xa những cám dỗ, những điều xấu trong cuộc sống.

Cách lựa chọn tượng phật để xe chuẩn

Hiện nay, có rất nhiều mẫu tượng Phật để xe ô tô khác nhau. Do đó, nhiều người không biết nên lựa chọn tượng Phật để xe nào cho phù hợp. Gia An xin gợi ý bạn, 2 cách lựa chọn tượng Phật để xe bằng gỗ:

Chọn tượng để xe theo cảm tính

Đây là cách được nhiều người lựa chọn nhất, dựa vào niềm tin của mình mà bạn có thể lựa chọn vị Phật phù hợp để đặt trên xe ô tô. Bởi theo quan niệm của người Việt, thì bất kỳ vị Phật nào cũng đều tượng trưng cho sự từ bi, hướng thiện và những điều tốt đẹp.

Video giới thiệu 7 mẫu tượng Phật để xe

Điều quan trọng nhất khi chúng ta đặt tượng Phật trên xe chính là tâm phải luôn hướng thiện, như vậy thì việc đặt tượng Phật trên xe mới mang lại nhiều ý nghĩa.

Lựa chọn tượng Phật để xe theo tuổi (bản mệnh)

Trong sách Pháp uyển châu lâm của nhà Phật có nói “Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, có mười hai loài thú, được Bồ tát giáo hóa”. Nhờ vậy, mà mỗi tuổi con giáp lại ứng với một vị Phật hộ mệnh. Phật hộ mệnh bao gồm 8 vị Phật tương ứng với 12 con giáp khác nhau. Tương ứng như sau:

 • Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hộ mệnh cho người tuổi Tý.
 • Hư Không Tạng Bồ Tát hộ mệnh cho người tuổi Sửu và tuổi Dần
 • Văn Thù Bồ Tát hộ mệnh cho người tuổi Mão
 • Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh cho người tuổi Thìn và Tỵ
 • Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh cho người tuổi Ngọ
 • Như Lai Đại Nhật hộ mệnh cho người tuổi Mùi và tuổi Thân
 • Bất Động Minh Vương hộ mệnh cho người tuổi Dậu
 • Phật A Di Đà hộ mệnh cho người tuổi Tuất và tuổi Hợi.

Lựa chọn tượng Phật để xe theo cách này bạn hãy căn cứ vào tuổi của mình mà chọn tượng Phật hộ mệnh cho phù hợp.

Video giới thiệu bộ tượng Phật Bản Mệnh để xe ô tô

Những mẫu tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ đang được yêu thích nhất hiện nay

Tượng Phật Quan Âm để xe ô tô

Phật bà Quan Âm đã xuất hiện từ rất lâu đời trong văn hóa dân gian Việt Nam. Ngài là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, sự hướng thiện, hướng phật. Tượng phật Quan Âm để xe ô tô với gương mặt hiền hậu, nhân từ giúp đem lại những điềm lành, bình an, may mắn cho gia chủ.

Trong những mẫu tượng Quan Âm để xe ô tô hiện nay phải kể đến mẫu tượng Quan Âm ngồi đài sen, Quan Âm tự tại, Quan Âm ngồi lá sen. Các mẫu tượng phật bà để xe ô tô được Gia An chế tác từ các loại gỗ thơm, gỗ quý như: gỗ Hoàng Dương, gỗ Bách Xanh, gỗ Pơ Mu, ….

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô

Phật Di Lặc là vị phật thứ 5 thay thế cho phật Thích Ca Mâu Ni. Di Lặc chính là vị bồ tát đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp. Niềm vui lớn nhất ngài chính là muốn hóa giải những buồn phiền, giận dữ, những sự căng thẳng, áp lực cho con người. Ngài chính là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn.

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô là vật phẩm không thể thiếu trên mỗi chiếc xe. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, đặt tượng Di lặc trên xe ô sẽ giúp hóa giải những ưu phiền, đem đến những điều may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ.

Video giới thiệu tượng Phật Di Lặc để xe

Hiện nay, tại Gia An đang có khá nhiều mẫu tượng Di Lặc để ô tô được nhiều người yêu thích và đánh giá cao như: Di Lặc ngồi bưng vàng, Di Lặc ngồi lá sen, phật Di lặc khắc chữ “vạn sự như ý”. Tượng phật Di Lặc để ô tô được chế tác trên nhiều chất liệu khác nhau, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về mẫu mã và chất liệu.

Tượng phật A Di Đà để ô tô

Phật A Di Đà là giáo chủ của cõi Tây phương cực lạc, ngài luôn sẵn sàng cứu độ chúng sinh khỏi mọi bể khổ, hướng đến những điều thiện trong cuộc sống.

Tượng phật A Di Đà để ô tô là một trong những mẫu tượng phật để xe ô tô được nhiều người yêu thích. Để tượng A Di Đà trong xe ô tô, giúp đem lại những điều may mắn, bình an trong cuộc sống.

Tượng phật A Di Đà để xe ô tô của chúng tôi được chế tác trên các chất liệu gỗ quý như: Bách Xanh, Hoàng Dương, Pơ Mu, … Nhiều loại gỗ có mùi thơm vô cùng dễ chịu, đem đến cảm giác thoải mái cho những người ngồi trên xe.

Tượng Tây Phương Tam Thánh để xe

Tượng Tây Phương Tam Thánh để xe bao gồm 3 vị là: Phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Bộ tượng này mang nhiều ý nghĩa, trong đó Phật A Di Đà đứng trên đài sen, đôi mắt mở ba phần tư nhìn xuống như muốn cứu giúp chúng sanh. Quan Thế Âm Bồ Tát chính là đại diện cho đức hạnh kham nhẫn, sự từ bi, sẵn sáng cứu giúp chúng sanh. Đại Thế Chí Bồ Tát tay cầm hoa sen xanh, ngày dùng ánh sáng trí tuệ của mình để chiếu soi cho chúng sanh, thoát khỏi những nhiễm ô của cõi đời.

Tượng Phật Bản mệnh để xe

Bộ tượng Phật Bản Mệnh để xe bao gồm 8 vị Phật hộ mệnh tương ứng với mười hai con giáp khác nhau. Bao gồm: Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, Hư Không Tạng Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Như Lai Đại Nhật, Bất Động Minh Vương, Phật A Di Đà.

Cách đặt tượng phật trong xe ô tô chuẩn

Có cần phải làm lễ khai quang

Rất nhiều người cho rằng, khi đặt tượng Phật trong xe ô tô hay trong gia đình đều phải làm lễ khai quang, hô thần nhập tượng thì tượng Phật mới linh nghiệm. Tuy nhiên, đây là nghi lễ không bắt buộc. Việc đặt tượng Phật trong xe ô tô thể hiện mong muốn lớn nhất của gia chủ là cảm nhận được sự từ bi, lòng lương thiện, cứu khổ cứu nạn của Đức Phật. Điều quan trọng nhất là việc đặt tượng Phật trong xe phải xuất phát từ tâm nguyện và lòng thành kính của mỗi người.

Nếu như bạn vẫn muốn làm lễ khai quang, hô thần nhập tượng thì nên nhờ người có kinh nghiệm, ham hiểu hoặc nhờ nhà chùa làm lễ giúp.

Những lưu ý khi đặt tượng phật trong xe

Khi đặt tượng Phật để xe ô tô, bạn cần phải để ý đến 1 số vấn đề sau để mang lại giá trị phong thủy và tâm linh tốt nhất:

 • Đặt tượng ở vị trí cao nhất có thể trong xe ô tô, thường là tại vị trí taplo của xe. Đảm bảo cho vị trí đặt tượng luông được vệ sinh sạch sẽ, trang nghiêm.
 • Tuyệt đối không để các vật dụng như khăn lau, đồ dùng, túi rác quanh vị trí đặt tượng.
 • Nên đặt tượng 1 cách cố định trên xe, tránh để tượng bị dịch chuyển trong khi điều khiển xe ô tô

Trên đây là một số mẫu tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ được yêu thích tại Gia An. Ngoài những mẫu tượng để ô tô trên, chúng tôi còn một số mẫu tượng Tam Thế Phật để ô tô chế tác rất tỉ mỉ. Quý khách có nhu cầu tư vấn về tượng gỗ, tượng phật để ô tô hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ.

You may also like