Tượng Phật Di Lặc bằng đá – Ý nghĩa, Mẫu đẹp và Bảng giá tại Xưởng

bởi huynguyen
0 comment
4.9/5 - (7 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tượng phật di lặc bằng đá giá bao nhiều hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Tượng Phật Di Lặc bằng đá được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối, có thể được điêu khắc bằng nhiều loại đá khác nhau nhưng phổ biến nhất là đá cẩm thạch (màu trắng, màu cà rốt) và đá Granite (màu đen, màu đỏ) hoặc các loại đá ngọc như ngọc onyx (nhập từ Pakistan), ngọc Hoàng Long,…

  1. Phật Di Lặc là ai?
  2. Ý nghĩa Tượng Phật Di Lặc
  3. Sử dụng Tượng Phật Di Lặc đúng cách
  4. Sản phẩm Tượng Phật Di Lặc bằng đá của chúng tôi
  5. Cam kết sản phẩm
  6. Liên hệ
  7. Chính sách giao hàng

>> Tượng Phật đá Non Nước Đà Nẵng

>> Kỳ Lân đá – Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá tốt tại Xưởng

1. Phật Di Lặc là ai?

Theo quan niệm của Phật Giáo, Phật Di Lặc chính là một vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng thay thế Phật Thích Ca Mâu Ni.

Không uy nghiêm như các vị Phật mà chúng ta thường thấy. Ngoại hình của Phật Di Lặc rất khác biệt. Thân hình rất khoẻ khoắn, mập mạp, áo mặc hở bụng phô cả rốn, bụng tròn to căng phồng, ngực nở, lỗ tai dài, to trái, đi chân trần, tướng ngồi thoải mái, ung dung tự tại và đặc biệt luôn miệng cười tươi, một nụ cười hoan hỉ bất diệt.

tượng phật di lặc bằng đá

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc bằng đá tại Cơ sở chúng tôi

Người ta tin rằng, nụ cười của ông có sức mạnh to lớn, nó luôn toả sáng trên khuôn mặt hiền từ và biết lan toả sang những người khác. Còn tướng bụng tròn thể hiện lòng từ bi rộng lớn sẽ chứa hết mọi chuyện buồn thế gian.

Tình tình của ông rất độc đáo, nói năng vô định, bạ đâu ngủ đó. Niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những nỗi buồn, giận dữ, căng thẳng của con người thành hạnh phúc.

Ngày nay, Chúng ta hay bắt gặp hình tượng Phật Di lặc với nhiều hình ảnh khác nhau: Trên tay cầm thỏi vàng, cây gậy như ý, kéo bao tiền hay chơi cùng trẻ nhỏ, vác cành Đào Tiên, bình hồ lô hoặc ôm đá….

2. Ý nghĩa Tượng Phật Di lặc bằng đá:

Phật Di Lặc chính là biểu tượng của sự Hoan hỉ hạnh phúc (luôn tươi vui và hạnh phúc viên mãn).

Người ta tin rằng, Phật Di Lặc sẽ luôn mang đến sự vui vẻ ,hạnh phúc, may mắn, sức khoẻ, an lạc… trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu một vài ý nghĩa dưới đây:

– Tượng phật Di Lặc chơi cùng trẻ nhỏ:

Gắn liền với tượng Di Lặc là 5 hoặc 6 tiểu đồng đang chơi đùa xung quanh, đứa nhéo tai, đứa véo mũi, đứa xoa đầu, đứa thì chơi đùa xung quanh. Hình ảnh này tượng trưng cho sự cầu mong con đàn cháu đống, sinh sôi nảy nở, gia đình vui vẻ, quầy quần bên nhau.

tượng phật di lặc bằng đá

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc chơi cùng trẻ nhỏ

– Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền:

Người ta quan niệm, trong túi vải của phật Di Lặc chứa rất nhiều vàng bạc, đá quý. Điều này tượng trưng cho sự giàu có, may mắn trong tài chính, cuộc sống giàu sang, thịnh vượng. Ngoài ra, tượng phật Di Lặc cầm thỏi tiền, đồng tiền vàng cũng mang ý nghĩa tương tự.

– Tượng Phật Di Lặc mang cành Đào, cành Tùng hoặc bình hồ lô:

Mang ý nghĩa về sức khoẻ, sự trường thọ. Mong muốn một cuộc sống thảnh thơi, ổn định lâu dài.

– Tượng Phật Di Lặc với gậy như ý:

Gậy như ý biểu tượng cho quyền lực. Mong muốn có sự thăng tiếng cao trong công danh, sự nghiệp, mọi sự thuận theo ý mình.

– Tượng Phật Di Lặc ngồi ung dung tự tại:

Thường bắt gặp ở hình Tượng Phật Di Lặc ngồi nghỉ ngơi dưới gốc đào hoặc gốc tùng, gương mặt tươi cười không chút ưu phiền thể hiện cho sự mãn nguyện, an nhàn trong cuộc sống. Mong muốn một cuộc sống an lạc, nhẹ nhàng, thanh thản.

tượng phật di lặc bằng đá

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc ngồi ung dung tự tại

– Tượng Phật Di Lặc ôm đá:

Thể hiện cho hành động thu lượm những nỗi buồn thiên hạ gom về mình. Với ý nghĩa, hoá giải những nỗi buồn phiền, lo lắng trong cuộc sống thành niềm vui và hạnh phúc.

– Tượng Phật Di Lặc đứng một chân cao chân thấp hoặc tượng đang ngồi với một chân chống lên:

Đây là hình ảnh đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần luôn luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh, đồng thời cũng thể hiện được những giáo lý của người.

Tượng Phật Di Lặc cao 48cm bằng đá ngọc xanh Pakistan

Các Mẫu Tượng Phật Di Lặc loại nhỏ cao 15cm hay dùng để trên nóc bàn thờ thần tài ông địa

Tượng Phật Di Lặc bằng đá ngọc hoàng Long

Tượng Phật Di Lặc đứng đưa tay cầm quả địa cầu biểu hiện cho sự rộng lớn, bao la

Tượng Phật Di Lặc cưỡi rồng bằng đá Cà rốt vàng đẹp cao 1,8m

3. Cách đặt tượng Phật Di Lặc

Chúng ta nên đặt Phật Di Lặc ở những vị trí cao ráo, sạch sẽ, trang trọng. Không nên đặt tượng ở dưới đất, gần nhà vệ sinh, phòng ăn, chân cầu thang nơi có nhiều bụi bẩn, thiếu sự trang nghiêm.

– Đặt trong phòng khách, cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa chính: Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt.

– Đặt tượng ở hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân phù trợ. Đặt tượng ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Mang lại hạnh phúc cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ.

– Đặt tượng Phật Di Lặc ở bàn làm việc, bàn học để giúp giải toả bớt căng thẳng, tăng cảm hứng, phấn chấn tinh thần trong học tập và làm việc.

– Đặt tượng Phật Di Lặc trong xe còn giúp cho tài xế giảm bớt căng thẳng, tập trung, minh mẫn, tránh được tai nạn.

Tóm lại, bạn nên đặt Phật Di Lặc ở những nơi mà bạn đễ thấy nhất trong ngôi nhà, để mỗi lúc nhìn thấy người với nụ cười vui vẻ ,hoan hỉ bất diệt trong long chúng ta cũng thấy nhẹ nhõm, vui vẻ và yêu đời hơn. Nhìn ngắm Phật thường xuyên sẽ giúp bạn mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá Cẩm thạch trắng ngồi dài 183cm

Những khổ đá tự nhiên, nguyên khối được cắt theo kích thước làm tượng Phật Di Lặc, là những tảng đá đẹp và chất lượng nhất

Thợ điêu khắc lâu năm, có tay nghề cao, làm việc bằng cái tâm hướng phật

Tượng sẽ được đóng kiện gỗ cẩn thận, để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển đi xa cho khách hàng

Chúng tôi vận chuyển và lắp đặt tận nơi cho khách hàng toàn quốc và ra nước ngoài

Giá Tượng Phật Di Lặc bằng đá bao nhiêu tiền ?

Về cơ bản thì Giá Tượng Phật Di Lặc bằng đá phụ thuộc vào 5 yếu tố chính sau đây:

– Kích thước làm tượng: Tượng càng lớn (cao) thì tất nhiên giá thành sẽ cao hơn, tượng nhỏ thì tiền sẽ thấp hơn. Lưu ý là khi tăng kích thưởng cao lên một tý nhưng thực ra tượng to hơn rất nhiều vì khi tăng chiều cao thì cũng tăng chiều nganh và chiều hậu tương ứng để giữ dáng tượng nên đôi lúc tăng chỉ 20% chiều cao nhưng đã tăng gần gấp đôi tượng, trừ trường hợp chỉ tăng mỗi chiều cao của đế để tượng cao hơn thôi. – Mẫu Tượng: Những mẫu phổ biến hay làm thì giá sẽ rẻ hơn những mẫu lạ đặt theo yêu cầu riêng của khách, và tượng ngồi sẽ rẻ hơn tượng đứng nếu cùng chiều cao vì tốn ít đá hơn và cũng cũng nhanh hơn. – Loại đá làm tượng: Các loại đá sẽ có giá khác nhau, ví dụ như đá ngọc onyx sẽ cao hơn đá xanh Ấn Độ, còn đá xanh Ấn Độ sẽ cao hơn đá Cẩm thạch Việt Nam. – Tay nghề thợ điêu khắc (nghệ nhân): Để tạo ra một bức tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp là cả một hành trình học nghề, cần cù và khổ luyện của thợ điêu khắc vì thế những thợ sáng ý, tay nghề cao hơn, làm kỹ hơn sẽ tạo nên những bức tượng đá gần như hoàn hảo, còn đối với thợ tay nghề yêu thì tất nhiêu tượng không đẹp bằng. Và đặc biệt một bức tượng lớn mà một thợ điêu khắc làm từ A -> Z cũng sẽ khó tạo nên một bức tượng đẹp, vì các công đoạn điêu khắc là khác nhau, mỗi người sẽ mạnh ở một công đoạn như tạo dáng (tỷ lệ cân đối), vạc phôi, điêu khắc chi tiết ra hình hài tượng, làm “nguội” (làm hoàn thiện các chi tiết trơn tru) và mài bóng tượng. – Chất lượng đá: Chất lượng đá ở đây khác với loại đá. Chất lượng đá là cùng 1 loại đá những các tảng đá khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau, đá màu đẹp hơn, cát mịn và chắc hơn, màu trắng xanh và đặc biệt là đá chắc hơn không bị rạn nứt,…

Giá tham khảo tổng hợp Tượng Phật Di Lặc bằng đá cụ thể như sau: (*)

– Tượng cao 30cm: tượng đứng tầm 1,2 – 2 triệu/ tượng, tượng ngồi tầm 1,5 – 2,5 triệu/ tượng;

– Tượng cao 50cm: tượng đứng từ 5 – 7 triệu/ tượng, tượng ngồi từ 7 – 10 triệu/ tượng;

– Tượng cao 80cm: tượng đứng từ 8 – 12 triệu/ tượng, tượng ngồi từ 12 – 16 triệu/ tượng;

– Tượng cao 1m: tượng đứng từ 12 – 16 triệu/ tượng, tượng ngồi từ 16 – 22 triệu/ tượng;

– Tượng cao 1,5m: tượng đứng từ 18 – 25 triệu/ tượng, tượng ngồi từ 40 – 60 triệu/tượng;

– Tượng cao 2m: tượng đứng từ 40 – 60 triệu/ tượng, tượng ngồi từ 100 – 130 triệu/ tượng;

– Tượng cao 3m: tượng đứng từ 180 – 220 triệu/ tượng, tượng ngồi từ 280 – 350 triệu/ tượng;

– Tượng cao hơn có thể đến 7m, 10m thì nên làm thân tượng riêng, đế riêng để dễ vận chuyện và lựa chọn đá đẹp.

(*): Giá trên là được làm bằng chất liệu đá Cẩm thạch tự nhiên của Việt Nam.

Để biết được giá cụ thể của từng tượng theo 5 thông số trên, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Cơ sở điêu khắc Tượng Phật đá của chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá cụ thể.

>> Tượng Phật đá Non Nước Đà Nẵng

You may also like