Danh sách 8 tượng phật bằng gỗ mini hay nhất

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về tượng phật bằng gỗ mini hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Gỗ là chất liệu vốn đã hết sức quen thuộc đối với người Việt. Từ ngàn đời xưa, ông cha ta đã sử dụng gỗ để làm tượng Phật. Chất liệu gỗ không chỉ dễ khai thác, đa dạng chủng loại, mà còn có tuổi thọ lâu bền. Tùy vào loại gỗ, tuổi thọ của tượng gỗ có thể lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm năm.

Gỗ hương, gỗ trầm, gỗ mít là những loại gỗ thường được sử dụng nhiều nhất để được làm tượng Phật. Bởi đây là những loại gỗ bền, chất gỗ tốt và chắc, có khả năng chống mối mọt cao. Ngoài ra, những loại gỗ này cũng mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Bởi vậy được ưa chuộng để làm tượng Phật hơn cả.

Tượng phật bằng gỗ

Tượng Phật A Di Đà là gì

Trong tiếng Phạn, Phật A Di Đà chính là “ánh sáng vô lượng”. Điều đó có nghĩa là sống lâu không có số lượng tuổi tác, lại có ánh hào quang sáng suốt không lường. Bổn nguyên của Ngài là cứu độ chúng sinh, tịnh hóa thế giới và biến nhân gian thành chốn đẹp đẽ nhất cho muôn vàn chúng sinh.

Chính vì ý nghĩa từ bi như vậy, nhiều người lựa chọn thờ tượng Phật A Di Đà để mong thoát khỏi muộn phiền, quay về với sự từ bi của Đức Phật.

Phật a đi đà là gì

Nếu đơn giản là đặt tượng Phật trong nhà nhằm mục đích trang trí, thì quý khách không cần phải bận tâm quá nhiều. Khi bức tượng chưa được khai quang, thì hoàn toàn chỉ là bức tượng trang trí. Tuy nhiên, vì tượng Phật là loại tượng đặc thù, nên tránh đặt ở những nơi tăm tối.

Nên đặt tượng Phật ở những nơi sáng sủa, sạch sẽ, ít bụi bặm. Đồng thời nên đặt ở các vị trí trang trọng để thể hiện được vẻ đẹp và sự tôn nghiêm của bức tượng.

Đối với tượng Phật thờ cúng, nên thực hiện nghi thức thỉnh tượng và khai quang trước khi đặt lên bàn thờ. Khi thờ Phật trong nhà, đặt tượng Phật trong nhà để thờ cúng, gia chủ cần chú ý thắp hương, cúng bái đúng thủ tục. Bát hương, lễ vật thờ cúng… cũng cần đảm bảo đúng nguyên tắc.

Đối với người Việt ta, hoạt động tạc tượng chính là một trong những hoạt động bày tỏ sự biết ơn, niềm tin và tình cảm chân thành sâu sắc. Mà Phật giáo lại là tôn giáo có nhiều nét tương đồng với văn hóa, thuần phong mỹ tục của người Việt. Nên những vị Phật trong Phật giáo đã sớm nhận được sự tôn kính, biết ơn và tin tưởng của người Việt ngay.

Cũng bởi vậy, tượng Phật đã xuất hiện rất sớm trong đời sống của người Việt. Ban đầu là trong các đền, chùa. Sau đó là đến từng gia đình. Và thậm chí hiện nay có rất nhiều mang theo tượng Phật như một món đồ trang sức tôn giáo để cầu bình an.

Việc thờ tượng Phật tại gia từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo để cầu bình an. Mỗi một pho tượng Phật mang một ý nghĩa khác nhau, giúp bạn giảm bớt vận xui, nghênh đón vận cát, che chở sóng gió cho cả gia đình bạn.

Ngài là người sáng lập ra đạo Phật, một trong những tôn giáo có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới trong lịch sử cũng như hiện nay. Tượng Phật là biểu tượng của Phật giáo, mang ý nghĩa tín ngưỡng và tâm linh, theo đạo Phật. Tượng phật bằng gỗ mini là vị phật chuyên cứu hóa chúng sinh lầm than, phổ độ chúng sinh….

Sự hiện diện của tượng Phật mang lại cảm giác hòa bình và thanh thản cho ngôi nhà. Cuộc sống hiện đại vốn rất bận rộn, nhiều mối lo toan về công việc, gia đình… là biểu hiện của năng lượng dương trong phong thủy và rất cần những năng lượng mang tính âmđể điều hòa nguồn năng lượng trong nhà, giúp cuộc sống trở nên dễ chịu, yên bình.

Năng lượng âm – dương cân bằng trong mỗi ngôi nhà chính là chìa khóa để có sức khỏe tốt và hạnh phúc. Trong đó, sự xuất hiện của các bức tượng Phật đem lại hiệu quả rất cao.

Tượng Phật Quan Âm là gì

Phật Quan Âm là vị Phật tượng trưng cho sự từ bi, đức kiên nhẫn, nên người Việt cũng rất chuộng thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà. Thờ Phật Bà Quan Âm cũng chính là một hình thức để người tu hành tự nhắc nhở bản thân mình sống hướng thiện, luôn làm việc tốt.

Bên cạnh gỗ, đá cũng là chất liệu phổ biến để tạc tượng Phật. Từ các loại đá quý, đá bán quý đến đá tự nhiên đều có thể sử dụng để làm tượng Phật.

Đối với tượng Phật dùng trong thờ cúng, trang trí thì thường sử dụng tượng Phật làm từ đá tự nhiên. Đối với tượng Phật dùng trong trang sức hoặc làm để trang trí với kích thước bé thì thường được dùng đá quý, đá bán quý, đá có tính chất phong thủy để tạc tượng.

Tượng phật bằng đá

Theo phong thủy thực hành, mỗi tuổi, mệnh của con người đều được một vị Phật phù hộ độ trì. Bởi vậy, muốn được Phật phù hộ độ trì thì nên mang đúng vị Phật hợp mệnh với mình. Hoặc để hình tượng vị Phật hợp mệnh với mình trong nhà.

Tuy nhiên, theo đạo lý Phật giáo, Phật đã tu thân tích đức để phổ độ muôn cõi chúng sinh. Nên không cần đặt nặng vấn đề chọn tượng Phật hợp tuổi, hợp mệnh. Bởi vậy, khi thỉnh tượng Phật, chỉ cần thành tâm là được.

Khi chọn tượng Phật để trang trí hay làm trang sức, người ta thường chọn những vị Phật mang ý nghĩa phổ quát và gần gũi với cuộc sống. Những vị Phật dưới đây là những vị Phật mang ý nghĩa như vậy. Nên người Việt thường lựa chọn để làm tượng Phật trang trí, tượng Phật trang sức.

1. Tượng Phật Di Lặc

Không chỉ dùng để thờ cúng, tượng Phật Di Lặc với dáng vẻ vui tươi, hạnh phúc nên với người Việt, Phật Di Lặc còn là bức tượng trang trí tâm linh mang nhiều năng lượng tích cực. Phật Di Lặc trang trí thường được tạc theo dáng ngồi, nằm trên thỏi vàng hoặc hai tay nâng thỏi vàng.

screenshot_1646290503

2. Tượng Phật Bản Mệnh

Theo điển tích nhà Phật, 12 con giáp trên cõi này sẽ được cai quản, bảo vệ bởi 8 vị Phật, gọi là “Phật Bản Mệnh” hay “Phật Hộ Thân”. 8 vị Phật đó là:

 • Thiên Thủ Thiên Nhãn
 • Hư Không Tạng Bồ Tát
 • Văn Thù Bồ Tát
 • Phổ Hiền Bồ Tát
 • Đại Thế Chí Bồ Tát
 • Như Lai Đại Nhật
 • Bất Động Minh Vương
 • Phật A Di Đà

Những vị Phật này thường được dùng để làm trang sức, mặt vòng cổ, dây chuyền. Người Việt tin rằng khi mang những vị Phật này bên mình, sẽ được phù hộ độ trì, nhận được bình an, may mắn trong cuộc sống.

3. Tượng Phật A Di Đà

Với ý nghĩa như đã trình bày ở phần trên, tượng Phật A Di Đà đã quá thân thuộc với người Việt. Nên không chỉ dùng để thờ cúng, người Việt còn sử dụng hình ảnh tượng Phật A Di Đà để làm tượng trang trí, tranh ảnh trang trí cầu may.

4. Tượng Phật Thích Ca

Tương tự như Phật A Di Đà, Phật Thích Ca cũng là hình ảnh tượng Phật phổ biến, mang ý nghĩa bình an, cầu may nên người Việt cũng rất chuộng sử dụng hình ảnh Phật Thích Ca để tạc tượng phong thủy trang trí nhà.

Theo nhiều người, bằng việc ngắm nhìn tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, tâm trí của chúng ta cũng sẽ được bình an, thanh tịnh và thoát khỏi những cám dỗ đời thường.

Tây Phương Tam Thánh là gì

Tây Phương Tam Thánh là bộ ba tượng Phật gồm Bồ Tát Quán Thế Âm, Đức Phật A Di Đà và Bồ Tát Đại Thế Chí. Đây là bộ tượng mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc, gồm sự sáng suốt của Đức Phật A Di Đà, sự từ bi của Bồ Tát Quán Thế Âm và ánh sáng trí tuệ của Bồ Tát Đại Thế Chí.

Đối với người Việt, tượng Phật giống như hiện thân của Đức Phật. Bởi vậy, những bức tượng này không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo. Mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thường chỉ được thờ cúng tại các đền, chùa, miếu, mạo.

Tuy nhiên, theo sự phát triển của điều kiện kinh tế và văn hóa, đến nay đã có rất nhiều gia đình đã thỉnh tượng Phật về nhà để thờ cúng. Thậm chí là dùng tượng Phật để trang trí.

Với mỗi mục đích khác nhau, tượng Phật cũng sẽ có các đặc điểm và ý nghĩa khác nhau. Do vậy, cần phải phân biệt rõ ràng tượng Phật để thờ cúng và tượng Phật để trang trí. Trong bài viết này, Lôi Phong sẽ giúp quý khách tìm hiểu thêm thông tin về tượng Phật.

Từ đó hiểu rõ được ý nghĩa cũng như sự khác biệt giữa các kiểu tượng Phật, và có thể lựa chọn được tượng Phật phù hợp với mục đích thỉnh tượng của mình.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở tượng Phật với đa dạng mẫu mã, hình dáng. Vậy nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo cung cấp tượng chất lượng cao với mức giá xứng đáng chất lượng. Bởi vậy, để đảm bảo thỉnh được tượng Phật đẹp, đúng giá, khách hàng cần lựa chọn – tham khảo thật kỹ lưỡng.

Tại Đồ thờ đức hiệp, chúng tôi có xưởng sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, các sản phẩm được thực hiện bởi các nghệ nhân lâu năm, có tay nghề cao. Vậy nên tượng Phật do các nghệ nhân Đồ thờ đức hiệp chạm trổ sẽ đảm bảo chất lượng đẹp, cân đối nhất. Đồng thời chất lượng gỗ được sử dụng là các loại gỗ chất lượng, được xử lý cẩn thận. Nhờ vậy, tượng sẽ có độ bền lâu dài.

Không chỉ đảm bảo yếu tố chất lượng, tượng Phật tại ĐỒ THỜ ĐỨC HIỆP còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao. Mọi đường nét đều được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ nhất có thể. Từ đó đem lại bức tượng chân thực, sắc nét nhất. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với chất lượng của tượng Phật

Top 8 tượng phật bằng gỗ mini tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Tượng Phật Mini Gỗ

 • : vn.biggo.com
 • : 04/20/2022
 • : 4.86 (608 vote)
 • : Giá tốt nhất của Tượng Phật Mini Gỗ trong 153 sản phẩm. So sánh giá, kiểm tra giá, mua sắm và tiết kiệm nhiều hơn với BigGo!

Tượng phật di lặc gỗ trắc

 • : tuonggonguyenhoa.com
 • : 04/20/2022
 • : 4.64 (478 vote)
 • : Trong phong thủy, Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ, hạnh phúc viên mãn. Ngoài ra, ngài thường xuất hiện với rất nhiều hình …

tượng phật thích ca bằng gỗ

 • : websosanh.vn
 • : 04/13/2022
 • : 4.4 (308 vote)
 • : Xem ngay 99 cửa hàng bán tượng phật thích ca bằng gỗ Chính hãng Giá rẻ nhất. … đồ phong thủy DCS DECOR tượng phật thích ca mâu ni mini bằng gỗ mã B0006.

Tổng hợp Tượng Gỗ Mini giá rẻ, bán chạy tháng 4/2023 – BeeCost

 • : beecost.vn
 • : 12/24/2022
 • : 4.37 (226 vote)
 • : Đánh giá Top 10+ Tượng Gỗ Mini giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 4/2023 trên các sàn thương … Mô hình đầu tượng Phật bằng gỗ mini dùng cho trang trí.

Tượng Phật Di Lặc Bằng Gỗ Bách Xanh Loại Mini Đẹp Giá Rẻ

 • : noithatdogoviet.com
 • : 07/10/2022
 • : 4.19 (249 vote)
 • : Tượng Phật Di Lặc làm từ gỗ bách xanh loại nhỏ, hàng chất lượng cao, kiểu dáng đẹp, giá thành tốt, mẫu mã duy nhất trên thị trường.

Tượng Phật Bà Mini Gỗ Xá Xị giá sỉ – giá bán buôn

 • : thitruongsi.com
 • : 12/28/2022
 • : 3.87 (329 vote)
 • : Tượng Phật Bà Mini Gỗ Xá Xị giá sỉ được bán buôn bởi Tượng Gỗ Điêu Khắc Mỹ Nghệ Hống. ✓ Nguồn hàng Tượng Phật Bà Mini Gỗ Xá Xị giá sỉ từ 350.000đ / Cái.

Tượng Phật Gỗ Mini Cao Cấp, Siêu Rẻ, Thanh Toán Khi Nhận

 • : sendo.vn
 • : 03/08/2023
 • : 3.42 (540 vote)
 • : Nơi Cung Cấp Tượng Phật Gỗ Mini ✓ Chất Lượng An Toàn ✓ Cực Tốt Về Giá ✓ Giao Hàng Tận Nhà ✓ Mua Online Nhanh Chóng✓ Chế Độ Đổi Trả ✓ Xem Tại Đây!
 • : Gỗ là chất liệu vốn đã hết sức quen thuộc đối với người Việt. Từ ngàn đời xưa, ông cha ta đã sử dụng gỗ để làm tượng Phật. Chất liệu gỗ không chỉ dễ khai thác, đa dạng chủng loại, mà còn có tuổi thọ lâu bền. Tùy vào loại gỗ, tuổi thọ của tượng gỗ có …

Tượng Phật bằng gỗ – Hoan hỉ ngắm 15+ tượng Phật gỗ đẹp nhất 2021

 • : dieukhactrangia.com
 • : 02/13/2023
 • : 3.37 (307 vote)
 • : Rất nhiều tài xế khi đi xa đều trang bị cho mình tượng Phật gỗ nhỏ hay vòng đeo tay làm bằng bách xanh. Do theo nhiều quan niệm, khi di chuyển …
 • : Việc lập và bài trí trên bàn thờ Phật không có một quy chuẩn nhất định nào và cũng có đôi chút khác nhau giữa các vùng miền. Tuy nhiên cũng có một số vấn đề cần lưu ý đặc biệt khi lập bàn thờ Phật đó luôn có những vật phẩm như Tượng Phật, bát …

You may also like