Top 3 tuong me quan am dep nhat hay nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tuong me quan am dep nhat hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Quan Âm Bồ Tát là hiện thân của lòng từ bi của tất cả chư Phật. Ngài luôn lắng nghe tiếng kêu đau khổ của chúng sinh, từ đó dang tay cứu giúp,, hiện thân trong mọi hoàn cảnh để che chở nhân loại khỏi những tai ưng như hỏa hoạn, bệnh dịch, bão lũ, chiến tranh,…Quan Thế Âm Bồ Tát hông phân biệt người giàu kẻ nghèo, luôn mang lòng quảng đại để hộ trì cứu khổ cứ nạn. Chính vì vậy, ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Á rất tôn sùng Phật Bà Quan Âm.

Quan Thế Âm Bồ Tát được tạo tác qua nhiều hình tượng như tượng Phật Quan Âm đứng hoặc ngồi trên đài sen, tượng Quan Âm tự tại, tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay, tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng,…Và trên thế giới cũng như Việt Nam, có rất nhiều những bức tượng Quan Âm Bồ Tát đẹp và nổi tiếng khắp thế giới, thể hiện nét đẹp trong tín ngưỡng và Phật Giáo.

Cùng đi tìm hiểu Top 10 Tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất nhì Việt Nam & Thế giới trong bài viết dưới đây.

Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm (Nam Hải, Trung Quốc)

Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm là một trong những bức tượng Quan Âm cao nhất thế giới, với chiều cao lên đến 108m. Bức tượng này tọa lạc trên một hòn đảo nhân tạo được mệnh danh là “Hawai của Trung Quốc”, thuộc khu du lịch Nam Sơn, cách trung tâm thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam khoảng 40km về phía Tây.

Quan-am-Nam-Hai2

Tượng Phật Nam Sơn Hải Tượng Quan Âm được xây dựng mất 6 năm và được hoàn thành vào năm 2005. Bức tượng được tạo tác đặc trưng bởi hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát đứng trên tòa sen 108 cánh, ba mặt nhìn ra ba hướng, tượng trưng cho lòng từ bi, bình an và trí tuệ. Tượng nổi bật giữa mày xanh của biển, là điểm đến thu hủ du khách bậc nhất Tam Á.

Quan-am-Nam-Hai

Tượng Phật Bà Quan Âm 18 Tay ( đền Wat Plai Leam, Thái Lan)

Pho tượng Phật Bà Quan Âm 18 Tay màu trắng khổng lồ là một trong những pho tượng Phật nổi tiếng trên thế giới, thuộc đền Plai Leam, nằm ở bờ biển động bắc của Koi Samui, Thái Lan. Tượng được đặt trong một khu hồ rộng lớn, với điểm nhấn là 18 cánh tay. Mỗi tay cầm một món pháp bảo khác nhau.

Wat-Plai-Laem-01

Người dân nơi đây tin rằng, Quan Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi sẽ mang đến sức khỏe cho người già, trẻ nhoe và bảo hộ những người đi biển. Ngoài ra, đền Plai Leam còn là nơi tọa lạc của bức tượng Phật Di Lặc nổi tiếng thế giới.

Phat Quan AM 18 tay ở Thái Lan

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát Sendai Daikannont (Miyagi, Nhật Bản)

Sendai Daikannon là tên pho tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ở Sendai, tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Trước khi Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm hoàn Thành thì Sendai Daikannon là pho tượng Phật cao nhất hành tình với chiều cao lên đến 100m. Tượng được xây dựng vào những năm 1980 bởi một doanh nhân địa phương.

Tính đến nay, Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát này cao thứ 6 thế giới, mô tả một vị Bồ Tát Nhật Bản. Công trình có có hệ thống thang máu, cho phép du khách có thể lên tới đỉnh tượng để chiêm ngưỡng cảnh vật xung quanh.

Xem thêm Tượng Phật Bà Quan Âm Nên Đặt Ở Đâu?

Tượng Quán Thế Âm ngồi cao nhất thế giới (Quảng Đông, Trung Quốc)

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 61.9 m (tính cả chân đế là 77m) được xây dựng và hoàn thành vào năm 1998. Bức tượng được đặt trên đỉnh một ngọn đồi ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tượng được làm bằng đồng, tạo tác với dàng Bồ Tát ngồi, tay cầm bình thể hiện lòng đại từ, đại bi tuôn tràn xuống cho chúng mình. Đây được coi làbức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ngồi cao nhất thế giới.

Tượng Quán Thế Âm ở Quảng Đông, Trung Quốc,

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng (Macao, Trung Quốc)

Quan Âm Bồ Tát chính là biể tượng của lòng đại từ đại bi theo quan niệm của người Trung Hoa. Nên phần lớn những bức tượng Quan Thế Âm đẹp đều tọa lạc tại Trung Quốc.

Phật Quan AM -Macau

Tượng Phật Bà Quan Âm Bằng Đồng được tọa lạc trên đỉnh của chùa Kun Lam, nằm tại Avenida do Coronel Mesquita. Đây là ngôi chùa cổ nhất ở Ma Cao, được xây dựng từ thế kỷ 13. Bức tượng được làm bằng nguyên liệu đồng đặc biệt, có chiều cao 20m.

Tượng Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay (Hồ Nam, Trung Quốc)

tuong-quan-am-vi-son-1

Bức tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay được hoàn thành vào năm 2009, tọa lạc tại chùa Vi Sơn, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Bức tượng này có chiều cao 99m, là bức tượng cao thứ 7 thế giới và cao thứ 4 Trung Quốc.

Tượng Phật Quan Âm tại Chùa Linh Ứng Bãi Bụt – Đà Nẵng

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát tọa lạc tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà, có chiều cao 67m, là một trong những pho tượng cao nhất Việt Nam, với chiều cao tương đương với một ngôi nhà 30 tầng, phong cảnh sơn thủy hiển linh. Trong lòng tượng có 17 tầng, đường kính tòa sen rộng 35m. Trên mão tượng Quan Âm Bồ Tát có tượng Phật Tổ cao 2m.

tuong-phat-ba-linh-ung

Tượng Phật Bà được thiết kế đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như đang tưới an bình, từ bi cho những ngư dân đang vươi khơi xa. Những ngư dân đánh bắt xa bờ mỗi khi nhìn vào đất liền, thấy Phật Bà thì lòng cảm thấy an yên và vững chãi hơn.

chua-linh-ung-da-nang

Tượng Bồ Tát Quan Âm Lộ Thiên (Chùa Linh Ẩn – Lâm Hà, Lâm Đồng)

Đại tượng mẹ hiền Quan Thế âm cao 71m cao nhất Việt Nam thuộc quần thể du lịch sinh thái và tâm linh tại chùa Linh Ẩn, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Bức tượng được khởi công từ tháng 7 năm 2017 và được hoàn thành sau 2 năm vào tháng 8 năm 2019.

_chua_linh_an_lam_dong

Tượng được thiết kế trên một tòa sen nằm trong khuyên viên chùa, có hướng nhìn ra cổng chính. Sau lưng là ngọn nút bao phủ bóng cây xanh mát. Trong lòng tượng bao gồm 15 tầng. Du khách có thể tham quan toàn bộ khung cảnh xung quanh, có thể đứng trên bàn tay Quan Âm Bồ Tát hoặc có thể chui vào bình hồ lô khổng lồ cao 8m. Đặc biệt, chùa Linh Ẩn còn có vườn Quan Âm Tịnh Thánh nơi tôn thờ 500 vị Bồ Tát Quan Thế Âm.

Trung tâm Thánh tích tượng đài Quan Thế Âm (Tỉnh Thừa Thiên Huế)

Tượng Phật Đứng Quan Thế Âm (Trung tâm Thánh tích tượng đài Quán Thế Âm) được xây trên núi Tứ Tượng – xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tượng được xây dựng từ năm 1968, được tu sửa qua nhiều năm. Tượng được thiết kế rất đẹp, rất cân đối, nét mặt Ngài hiền từ, độ lượng, tay trái cầm bình cam lồ, tay phải bắt ấn cam lồ,..Tượng Ngài được đặt trên bệ lớn hai tầng; tầng trên là nơi thờ tự, tầng dưới để khách thập phương lưu trú, cũng như là nơi tá túc tạm của chư tăng, ni mỗi khi về dự lễ.

Quan the am 2

Năm 2001, khi BTS Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định chọn ngày vía Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm (19/6 Âm lịch) hàng năm để tổ chức kỳ lễ hội, từ đó mỗi kỳ lễ hội hoặc các ngày vía của Ngài, đông đảo người dân trong tỉnh và khắp nơi về đây đảnh lễ, cầu nguyện sự an lành.

Quan Âm Phật Đài (Bạc Liêu)

quan-am-phat-dai-bac-lieu

Tượng Đài Quan Thế Âm Bồ Tát được tọa lạc trên đường Bạch Đằng, khóm Bờ Tây, phường Nhà Máy, TP. Bạc Liệu. Phật Đài bao gồm rất nhiều công trình kiến trúc Phật Giáo như chánh điện, điện Thiên thủ Thiên nhãn, tăng xá,.. Phật Đài được xây dựng từ năm 2004 trên diện tích 250.000 m2. Trung tâm tượng đài là Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm. Tượng có chiều cao 11m (chưa bao gồm 11m), được thực hiện vào năm 1972 hoàn thành vào năm 1975.

Xem thêm một số Mẫu TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM TRẤN TRẠCH TẠI ĐÂY

Kết luận

Trên đây là top 10 tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất nhì Việt Nam & Thế Giới. Đây là biểu tượng của Phật Giáo, không chỉ mang tính nghệ thuật. Mỗi bức tượng được tạo ra đều thể hiện mong ước, ước nguyện của chúng sinh. Ngoài ra, tượng Quan Âm còn là một vật phẩm phong thủy được đánh giá cao. Thỉnh tượng Quan Âm về thờ tại nhà sẽ giúp mang lại hạnh phúc, bình yên và thanh thản cho chính bản thân và gia đình.

Top 3 tuong me quan am dep nhat tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Tượng Phật Bà Quan Âm

 • : tuongphatda.com
 • : 02/08/2023
 • : 4.91 (845 vote)
 • : Điêu Khắc Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Tự Nhiên Đẹp số 1 hiện nay. Cam kết nguyên liệu chế tác tượng quan âm là đá tự nhiên, nguyên khối 100%.

Tượng quan âm ngồi cao 1,6m

 • : dieukhacdienthao.com
 • : 03/12/2023
 • : 4.76 (209 vote)
 • : Có phải bạn đang cần tìm: phù điêu phong thủy, phù điêu phật, tượng phật, tranh vẽ.. điêu khắc Điển Thảo có thể sẽ giúp được bạn với giá cả tốt nhất.

Kho Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát Đẹp Bằng Đá Ngọc

 • : ruoctailoc.com
 • : 08/26/2022
 • : 4.31 (460 vote)
 • : Ý nghĩa của việc thờ Tượng… · Những mẫu tượng Quan Âm…
 • : Theo Kinh Pháp Hoa “nếu có vô lượng trăm ngàn vạn ức chúng sinh đang thọ khổ, nghe danh hiệu của Quan Thế Âm Bồ Tát mà thành kính xưng niệm, tức thì những chúng sinh đó thoát khỏi sự khổ”. Theo lời dạy của Đức Phật: “Nếu có người thị trì sáu mươi …

You may also like