10+ Tượng Phật A Di Đà đẹp, giá tốt nhất tại TPHCM

bởi huynguyen
0 comment
4.8/5 - (5 bình chọn)

Dưới đây là danh sách tượng đức phật a di đà hay nhất và đầy đủ nhất

Hằng ngày, chúng ta vẫn thường tụng niệm danh hiệu A Di Đà Phật như một cách để sửa mình, tu mình, để thân tâm an lạc. Vì sao như vậy? Đức Phật A Di Đà là ai? Cách thỉnh tượng Đức Phật A Di Đà về thờ tại gia như thế nào? Khi nhu cầu thờ Phật ngày càng cao, thì việc hiểu và làm đúng thì sẽ giúp con đường tâm linh của quý vị được thông suốt hơn, mạnh mẽ hơn.

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà là ai?

Đức Phật A Di Đà, kiếp trước xuất thân là con của Đức Đại Thông Trí Thắng Như Lai. Nhờ vào công đức thường giảng kinh Pháp Hoa cho chúng sinh nghe nên thành Phật. Có biệt hiệu là A Di Đà, và ở cõi Tây Phương Cực Lạc.

Theo kinh điển Phật giáo Đại Thừa, thì Đức Phật A Di Đà là một vị vua đã từ bỏ vương quốc của mình và trở thành một tu sĩ có tên là Dharmakara. Tên này có nghĩa là “kho chứa Pháp”. Nhiều Phật tử thuộc trường phái Tịnh Độ thường xuyên tụng niệm Nam Mô A Di Đà Phật để nương tựa thân mình vào ngài. Từ đó ngài sẽ dẫn họ về cõi Tây Phương Cực Lạc sau khi chết.

tượng phật a di đà ngồi

Theo các kinh sách truyền lại, công đức của Phật A Di Đà là vô hạn, phát sinh từ vô lượng kiếp. Nên “A Di Đà” có thể dịch là “Ánh Sáng Vô Hạn” và Phật A Di Đà là “Đức Phật Ánh Sáng”.

Hình dáng, tư thế tay tượng Đức Phật A Di Đà

Hình dáng đức Phật A Di Đà

Thật ra không có hình dáng cụ thể nào về đức Phật, vì tượng của Ngài ở dương gian mà chúng ta nhìn thấy được, hình dung được là chân thân của Ngài. Ta thường biết về ngài qua hình ảnh cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười. Khuôn mặt vô cùng hiền từ, đầy cảm thông cứu độ. Ngài khoác lên trên người áo cà sa màu đỏ (tượng trưng cho màu mặt trời lặn của phương Tây).

Tư Thế Tay Của Tượng Đức Phật A Di Đà

Ở tư thế đứng, tay của Phật A Di Đà làm ấn giáo hóa (tay phải đưa ngang vai chỉ lên, tay trái đưa ngang bụng chỉ xuống, hai lòng bàn tay hướng về phía trước. Trong mỗi tay, ngón trỏ và ngón cái chạm nhau làm thành vòng tròn.

Ở tư thế ngồi, tay của Phật A Di Đà bắt ấn thiền (tay để ngang bụng, lưng bàn tay phải nằm chồng lên lòng bàn tay trái, hai ngón cái chạm nhau). Trên tay Phật có thể giữ một cái bát, đây là dấu hiệu cho giáo chủ. Các vị Bồ Tát đi kèm với Phật A Di Đà thường là Bồ Tát Quán Thế Âm bên trái và Đại Thế Chí bên phải.

Ai có thể thờ tượng Phật A Di Đà tại gia

Những người theo đạo Phật, các đạo hữu Phật tử thường thờ tượng Phật A Di Đà tại gia. Việc thờ tượng ngài và tụng niệm danh hiệu ngài mỗi ngày là cách để thân tâm an lạc, gia đạo bình an, trí tuệ sáng suốt. Đồng thời, tu theo đức hạnh của ngài để đạt thành chánh quả, khi vãng sanh sẽ được ngài dẫn về Tây Phương Cực Lạc – nơi không có khổ đau, vô minh.

tuong-phat-a-di-da-moi-1

Hoặc những ai chưa là người con Phật nhưng có tâm với Phật vẫn có thể thờ tượng ngài. Ngài từ bi hỷ xả hết với mọi chúng sanh nên ai thành tâm cũng được ngài soi sáng và che chở.

Hướng dẫn thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà

Xác định vị trí thờ Phật A Di Đà tại gia

Trước tiên, quý vị cần xác định vị trí thờ tượng Phật A Di Đà ở đâu. Nếu là thờ ở bàn thờ hoặc phòng thờ thì có thể chọn tượng có kích thước vừa phải hoặc tượng ngồi. Quan trọng là kích thước tượng phải tương quan với diện tích khu vực thờ.

Nếu là thờ ngoài trời thì quý vị có thể lựa chọn những tôn tượng với kích thước lớn, tư thế đứng hoặc ngồi đều được. Tùy theo ngân sách, diện tích và vị trí của khu vực thờ tại gia mà lựa chọn tượng cho phù hợp.

Chuẩn bị bàn thờ, vật phẩm thờ trước khi thỉnh

Trước khi chọn ngày an vị Phật đã được định trước, quý vị cần lưu ý dọn dẹp trang trí và lau chùi sạch sẽ khu vực thờ. Sắm sửa đèn nước, hương hoa, quả đặt trên bàn thờ. Chú ý không nên đặt bàn thờ hướng về phía nhà vệ sinh, phòng ngủ,… Tốt nhất là nên có một khu vực thờ riêng tư và trang nghiêm nhất trong căn nhà.

Chọn đơn vị sản xuất uy tín để thỉnh tượng

Liên hệ với đơn vị sản xuất hoặc phân phối uy tín để thỉnh tượng về nhà. Lưu ý là nếu tượng quá lớn đặt làm theo yêu cầu thì quý vị cần trao đổi trước với bên sản xuất một thời gian dài để họ đúc tượng kịp với thời gian quý vị muốn an vị Phật tại gia.

Khi Phật được thỉnh về nhà, quý vị nên mời các cao tăng đến để an vị Phật, sẽ mang lại nhiều may mắn và bình an cho gia chủ.

Thờ Phật A Di Đà và tụng niệm danh hiệu của Ngài dường như đã ăn sâu vào nếp sống văn hóa tín ngưỡng của đại bộ phận người dân Việt. Nên việc thờ và an vị tượng Phật A Di Đà tại gia ngày càng gia tăng nhu cầu.

Phật A Di Đà là vị Phật quan trọng trong Đạo Phật. Quý sư thầy, sư cô, quý phật tử trên cả nước đang băn khoăn, chọn thỉnh một nơi bức tượng Phật A Di Đà tin cậy và uy tín. Đến với Buddhist là một trong những đơn vị lớn nhất cả nước chuyên nhận sáng tác, thi công, tôn tạo tất cả các tượng Phật, tranh phù điêu Phật, tranh vẽ tại các nhà chùa, tại gia… Trong đó có tượng Phật A Di Đà đủ mọi chất liệu, kiểu dáng. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để bạn có thể chọn thỉnh được tác phẩm tượng phật A Di Đà đẹp nhất nhé.

ở đâu bán tượng phật a di đà

Địa chỉ thỉnh tượng Phật A Di Đà uy tín

Hiện nay đạo phật đã đi vào cuộc sống của người Việt ở mọi tầng lớp trong xã hội. Rất nhiều cơ sở thỉnh tượng Phật A Di Đà ra đời tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng phát hành các mẫu tượng phật đẹp. Hoặc tượng Phật A Di Đà của Trung Quốc thâm nhập vào Việt Nam cũng rất nhiều. Xét về phương diện văn hóa thì Buddhist Art luôn đề cao văn hóa Thuần Việt kể cả trong nét tôn tượng Phật. Với sứ mệnh lớn của mình Buddhist Art luôn tâm niệm rằng “ Tôn tạo tượng Phật là một chánh pháp tu học, góp phần công đức lớn lao cho sự hưng thịnh và phát triển của Phật giáo”.

Buddhist Art luôn tự hào là một trong những đơn vị lớn nhất cả nước về tôn tạo, thi công, làm mới các mẫu tượng phật theo mẫu, các bức phù điêu, tranh vẽ tinh tế, sắc sảo về phật giáo.Trong đó tượng Phật A Di Đà đẹp với kiểu dáng ngồi, đứng, phóng quang tiếp dẫn… đang là điều quan tâm của rất nhiều quý sư thầy, sư cô và quý phật tử trên cả nước. Với những nguyên liệu nguyên chất 100% như đồng, gỗ, đá… đầy đủ kích thước khi lựa chọn tượng phật A Di Đà tại Buddhist Art chúng ta hoàn toàn yên tâm cả về hình thức và chất lượng.

Chất liệu làm tượng phật A Di Đà tại Buddhist Art

2.1 Tượng Phật A Di Đà làm bằng bột đá

Bột đá là một trong những nguyên liệu phổ biến tại Buddhist Art. Với nguyên liệu là 100% từ bột đá nguyên chất. Tác phẩm bức tượng A Di Đà bằng bột đá mang nét đẹp tinh tế, sắc sảo. Như chúng ta đã biết bột đá cớ ưu điểm đó chính là độ bền, đẹp vượt thời gian, có khả năng chịu sự tác động từ thời tiết. Nên mẫu tượng Phật A Di Đà bằng bột đá rất được nhiều quý sư thầy, sư cô, quý phật tử lựa chọn.

tượng phật a di đà đứng bằng bột đá

2.2 Tượng phật A Di Đà làm bằng gỗ

Với đặc tính của gỗ là dễ khắc tạc. Chính vì vậy những tác phẩm tâm linh cũng rất hay được chế tác từ gỗ. Trong đó có tượng Phật A Di Đà tại Buddhist Art. Với công nghệ hiện đại như hiện nay các tác phẩm tượng để không bị tác động từ thời tiết được chúng tôi thực hiện công nghệ phủ sơn nano làm bóng để giảm thiểu sự xâm nhập của côn trùng, mối mọt.

2.3 Tượng Phật A Di Đà làm bằng composite

Tượng Phật A Di Đà làm bằng nguyên liệu composite. Là một trong những kết quả của sự phát triển công nghệ hiện đại. Tượng Phật A Di Đà bằng chất liệu compostite có độ bền rất cao và thần thái của tượng rất đẹp. Tại Buddhist Art Tượng Phật A Di Đà được chọn lọc cẩn thận từ khâu nguyên liệu, đội ngũ điêu khắc gia chuyên nghiệp và nghệ nhân lành nghề, chuyên nghiệp. Quý sư thầy, sư cô và quý phật tử hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã của Phật A Di Đà bằng chất liệu Composite.

tạo mẫu tượng phật a di đà bằng composite

2.4 Tượng Phật A Di Đà làm bằng đồng

Đồng là nguyên liệu được sử dụng phổ biến và là thế mạnh của Buddhist Art. Bức tượng Phật A Di Đà khi được chế tác bằng đồng có độ bền rất cao. Giá trị vật chất, giá trị tinh thần lớn. Với màu vàng của đồng sẽ khiến cho bức tượng thu hút mọi ánh nhìn từ xa. Cũng chính bởi điều này mà Tượng Phật A Di Đà làm bằng đồng đang được quý sư thầy, sư cô và quý phật tử phát tâm lựa chọn rất nhiều.

Ưu điểm khi thỉnh tượng phật A Di Đà tại Buddhist Art

Không phải ngẫu nhiên mà tượng Phật A Di Đà tại Buddhist Art lại được ưa chuộng đến vậy. Có lẽ được được xuất phát từ những ưu điểm khi thỉnh tượng phật tại Buddhist Art. Với những ưu điểm như:

  • Các điêu khắc gia tài năng được đào tạo bài bản từ ngôi trường Mỹ Thuật danh tiếng của thành phố Hồ Chí Minh đó là trường Đại Học mỹ thuật. Họ là những người có bàn tay khéo léo, có tâm hồn hướng phật. Từng có thời gian tu tập tại chùa. Bởi lẽ đó khách hàng hoàn toàn yên tâm về vẻ đẹp thẩm mĩ, thần thái của bức tượng A Di Đà.
  • Tượng Phật A Di Đà ở Buddhist Art có nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau như: Tượng phật A Di Đà dáng ngồi hào quang đài sen, dáng đứng đài sen… Hơn nữa chi phí tại đây phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt Buddhist Art còn có chính sách cúng dường cho các chùa và hỗ trợ vận chuyển trong nước và quốc tế.

tượng phật a di đà ngồi đẹp

Đánh giá của khách hàng khi thỉnh tượng phật tại Buddhist Art

Với những ưu điểm nổi bật như trên. Những quý sư thầy, sư cô và quý phật tử trên cả nước đã từng thỉnh tượng phật tại Buddhist Art đã có đánh giá rất cao. Điều này đã chứng minh cho việc trong nhiều năm qua Buddhist Art đã và đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường tượng Phật với cả quy mô và chất lượng ngày càng lớn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tượng Phật A Di Đà với địa chỉ tin cậy, uy tín là Buddhist Art. Chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý vị khi lựa chọn thỉnh mua tượng Phật A Di Đà cũng như các tác phẩm tượng Phật khác với giá cả phù hợp và chất lượng tốt nhất, đẹp nhất.

Xin vui lòng liên hệ Công Ty TNHH Buddhist Art qua thông tin liên lạc sau:

CÔNG TY TNHH BUDDHIST ART

  • Địa chỉ: E5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0338.526.733
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: fb/congtyTNHHBuddhistArt/
  • Website: www.buddhistart.vn

You may also like