Danh sách 4 tượng địa tạng vương bồ tát bằng gỗ tốt nhất hiện nay

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Dưới đây là danh sách tượng địa tạng vương bồ tát bằng gỗ hay nhất và đầy đủ nhất

Tìm hiểu rõ hơn về tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát vừa giúp bạn có thêm kiến thức về tượng Phật bằng gỗ, vừa giúp bạn thờ cúng tượng đúng cách, đúng phương pháp hơn. Hãy tham khảo những nội dung sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?

Địa Tạng Vương Bồ tát là một trong 6 vị Bồ tát quan trọng trong Phật giáo. 5 vị còn lại gồm: Quan Thế Âm Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát và Di Lặc Bồ Tát.

Theo Kinh Phật, Địa Tạng Vương Bồ Tát là Mục Kiền Liên xuống địa ngục cứu mẹ. Thuở sinh thời, ngài sống trong một gia đình thuộc dòng dõi Bà La Môn. Ngài là người có nhiều tài đức nhưng mẹ ngài (là bà Thanh Đề) là người mang nhiều sát nghiệp.

Khi bà Thanh Đề chết đi đã bị đày xuống 18 tầng địa ngục không thể siêu thoát. Mục Kiền Liên đã thiền định niệm Phật nhiều ngày. Đức Phật động tâm đã chỉ cho ngài đường đến địa ngục.

Vào ngày rằm tháng 7, Mục Kiền Liên tổ chức cầu nguyện và hộ niệm sẽ giúp cho mẹ được siêu thoát. Ngài được đức Phật nhận làm đệ tử. Sau đó, Mục Kiền Liên cầu xin Đức Phật cho ngài xuống địa ngục giải cứu chúng sinh.

Địa tạng cũng chính là địa ngục, đến khi ngài giải hết lầm than của chúng sinh thì mới thành Phật. Sứ mệnh của ngài là cứu độ chúng sinh. Vì vậy mà gọi ngài là Địa Tạng Vương Bồ Tát

Trong một câu chuyện khác về Địa Tạng Vương Bồ Tát có viết thân thế của ngài là hoàng tử xứ Tân La. Dù sống trong chốn xa hoa nhưng ngài lại rất giản dị. Năm 24 tuổi ngày đã xuất gia và mang theo một con chó trắng tên là Thiện Thính. Ngài chọn tu tại núi Cửu Hoa và ở đó suốt 75 năm, viên tịch lúc 99 tuổi.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là người có hiếu. Tương truyền, với những đứa trẻ yểu mệnh vì vấn vương cha mẹ, không chịu qua cầu Nại Hà đầu thai, Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ xuất hiện, an ủi và giảng giải giúp chúng qua sông.

Ý nghĩa tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong những vị bồ tát có sứ mệnh cứu độ chúng sinh từ trần gian cho đến địa ngục. Tay trái của ngài cầm Như Ý châu còn tay phải của ngài cầm tích trượng lục luân quyền năng. Đó là biểu tượng của luân hồi chuyển thế, sự cứu độ sinh linh.

Khi thỉnh tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát về nhà, gia chủ sẽ nhận được nhiều tác dụng phong thủy như bình an, may mắn, có được cuộc sống, mọi việc thuận lợi, suôn sẻ như mong muốn.

Gia chủ nếu cầu nguyện ngày đêm sẽ được Địa Tạng Vương Bồ Tát chứng giám và phù hộ. Những ước nguyện bấy lâu sẽ sớm được hoàn thành, đồng thời có thể tránh khỏi những tai ương, điều xấu. Ngoài ra, gia chủ cũng được bình an trong mọi việc, cơ thể khỏe mạnh, tiêu trừ bệnh tật.

Một số học giả còn cho rằng Địa Tạng Vương là đại diện cho tấm lòng của nhân loại, tên ngài vừa có mặt đất, vừa có sự dung nạp khí trời. Điều đó thể hiện cho tấm lòng của con người luôn sẵn sàng chứa đựng cả điều tốt và điều xấu. Biết làm việc thiện sẽ tích đức thành Phật.

Lưu ý khi đặt tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Để quá trình bày trí tượng Địa tạng vương Bồ Tát đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất, bạn nên tham khảo những lưu ý khi đặt tượng được giới thiệu ngay sau đây:

Đặt tượng đúng vị trí

Để thuận phong thủy, nên chọn hướng đặt tượng phù hợp với hướng nhà, tuổi gia chủ hay hướng tốt trong Ngũ Hành.

Đặc biệt, khi trưng bày tượng Địa tạng vương Bồ Tát phong thủy trong nhà nên tránh những nơi riêng tư như: Phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp. Riêng phòng khách – trung tâm của ngôi nhà là nơi lý tưởng để đặt tượng.

Không đặt quá nhiều tượng

Một lưu ý quan trọng nữa trong việc đặt tượng phong thủy trong nhà chính là không nên tham quá nhiều tượng. Việc trưng bày tượng gỗ phong thủy liên quan đến vấn đề tâm linh và tinh thần, do đó, không nên tham lam trưng bày quá nhiều tượng vì điều này sẽ làm phản tác dụng và gây mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Đặt tượng ở vị trí sạch sẽ

Khi trưng bày tượng Địa tạng vương Bồ Tát trong nhà, nên đặt tượng ở vị trí sạch sẽ. Ưu tiên đặt tượng trên kệ, cách mặt đất khoảng 1 mét để có góc nhìn đẹp và trang trọng. Hơn thế nữa, cần thường xuyên lau chùi và vệ sinh nơi đặt tượng.

Thường xuyên lau tượng bằng khăn sạch

Khi đặt tượng trong nhà, bạn cần chú ý thường xuyên lau tượng bằng khăn sạch để tượng phát huy được hiệu quả phong thủy tốt nhất. Nên sử dụng khăn riêng, không dùng chung khăn lau tượng với các loại khăn khác.

Sau khi đã hiểu về tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, nếu bạn muốn tìm cơ sở cung cấp tượng gỗ mỹ nghệ uy tín, đảm bảo chất lượng, hãy đến với Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An. Tại đây, bạn không chỉ tìm được mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp tinh tế đến từng chi tiết, mà còn được chiêm ngưỡng nhiều mẫu tượng khác đa dạng về kích thước và họa tiết. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý.

Top 4 tượng địa tạng vương bồ tát bằng gỗ tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Tượng Địa Tạng Vương bồ tát gỗ hương 50x25x25cm

 • : tuonggocaocap.com.vn
 • : 06/24/2022
 • : 4.97 (726 vote)
 • : Tượng Địa Tạng Vương bồ tát gỗ hương 50x25x25cm. 7,000,000₫. Mã: TG419. Tình trạng: Đã bán. Chất liệu: gỗ hương liền khối.

Tượng Địa Tạng vương bồ tát ngồi – 2,35m – Chất Liệu : Gỗ Trầm Hương

 • : tuongphathuynhgiasg.com
 • : 01/12/2023
 • : 4.79 (419 vote)
 • : Tượng được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện trên mọi chất liệu : đồng, gỗ, composite, xi măng… với kích thước lớn nhỏ theo yêu cầu. Vì một lòng vì Hướng về …

tượng địa tạng vương bồ tát bằng gỗ

 • : tuongphatdotho.vn
 • : 08/20/2022
 • : 4.57 (579 vote)
 • : cơ sở chuyên thi công tượng địa tạng vương bồ tát bằng gỗ và chế tác tượng phật đồ thờ theo yêu cầu tại làng nghề truyền thống sơn đồng.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Ngồi Đài Sen, Bằng Gỗ Hương Chương (Long Não), Cao 30cm, 40cm, 48cm

 • : dothogiacbai.vn
 • : 05/24/2022
 • : 4.27 (311 vote)
 • : Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Ngồi Đài Sen, Bằng Gỗ Hương Chương (Long Não), Cao 30cm, 40cm, 48cm ; Mua hàng tại · ác Bài ; Xuất xứ: hàng Đài Loan cao cấp ; Chất liệu …

You may also like