Top Những Mẫu Tượng Phật Mẹ Quan Âm Đẹp Không Thể Bỏ Lỡ

bởi Admin
0 comment
4.6/5 - (7 bình chọn)

Tượng phật mẹ quan âm đẹp sẽ là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, tìm kiếm một bức tượng vừa đẹp vừa phù hợp với nội thất ngôi nhà là điều không dễ dàng. Hiểu được nỗi lòng đó, bài viết dưới đây cung cấp cho mọi người ít nhiều thông tin tham khảo.

Mong cho mọi người có thể tìm được mẫu tượng phật phù hợp nhất!

Top Những Mẫu Tượng Phật Mẹ Quan Âm Đẹp Không Thể Bỏ Lỡ

Những mẫu tượng phật quan âm đẹp nhất

Ý nghĩa thờ tượng phật mẹ quan âm

Trong kinh phật, Phật mẹ quan âm hiện thân trong nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau. Ngài được diễn tả dưới hình dạng nữ nhân, khuôn mặt từ bi, nụ cười nhân hậu. Là vị phật đứng thứ 2 chỉ sau phật tổ.

Đức phật quan thế âm là một người mẹ hiền của nhân loại, mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Ngài hiện thân trong rất nhiều hình dạng cứu độ chúng sinh qua khỏi khó khăn, khổ cực nhất là trọng các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm.

Ngoài ra, phật đại từ đại bi luôn an ủi, khuyên răn, nhắc nhở, đem lại bình an cho tất cả chúng sinh. Ở đâu có tiếng than khóc, vất vả, cầu xin, phật quan thế âm bồ tát sẽ hiện thân cứu vớt.

Chính vì những lẽ đó, phật mẹ quan âm được coi trọng hơn hết. Nhiều phật tử đã thỉnh phật về thờ cúng tại nhà với mong muốn gia đình may mắn, bình an, hoà thuận.

Lựa chọn tượng phật mẹ quan âm đẹp nhất

Biết cách chọn tượng phật đẹp sẽ mang đến nhiều lợi ích cho phật tử. Nếu chưa hiểu rõ về cách thỉnh tượng phù hợp thì không sao, bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin chọn tượng đúng cách nhất, mọi người không nên bỏ lỡ!

Nên chọn tượng Phật Quan Âm đứng hay ngồi?

Tượng phật mẹ quan âm biểu tượng cho điềm lành, lòng từ bi, hướng thiện, đem lại bình an, giải trừ tai ác cho gia chủ. Việc chọn tượng đứng hay ngồi thật ra không quan trọng, mọi người không nên lo lắng về vấn đề này. Quan trọng ở lòng thành tâm hướng phật của mỗi người, không gian thờ tự mà chọn ra bức tượng phù hợp.

Top Những Mẫu Tượng Phật Mẹ Quan Âm Đẹp Không Thể Bỏ Lỡ

Nên chọn tượng phật quan âm đứng hay ngồi?

  • Tượng quan âm đứng thường đặt ở ngoài trời, chúng ta có thể thấy nhiều trên đỉnh núi, chùa chiền, trong khuôn viên, sân thượng của một số gia đình.

  • Tượng quan âm ngồi được xuất hiện nhiều ở trong nhà, trong miếu đền chùa hoặc trên bàn thờ của nhiều gia đình.

Cách thỉnh tượng phật mẹ quan âm chuẩn nhất

Cũng giống các pho tượng phật khác, cách thỉnh phật quan âm rất quan trọng. Để việc thờ cúng mang đến những may mắn, tài lộc gia chủ cần tìm hiểu rõ ràng cách đặt tượng phật chuẩn phong thuỷ nhất.

Đầu tiên, cần chuẩn bị kỹ càng vị trí, đảm bảo đầy đủ các yếu tố ảnh sáng, trang nghiêm, thanh tịnh, sạch sẽ… Đồ thờ cúng trên bàn thờ gồm bát hương, nến, đèn, mâm quả, lọ hoa…Phật tử cần phải lưu ý cách bày trí đồ cúng: bát hương đặt chính giữa bàn thờ cạnh 2 chiếc đèn thờ, ngai chén đặt phía trước, mâm quả bên trái và lọ hoa bên phải. Khi thờ cúng thì phải chọn hoa quả tươi, đồ chay, tuyệt đối không thờ đồ mặn.

Tiếp theo, Tượng phật mẹ quan âm phải được mua ở địa chỉ uy tín, chất lượng. Mọi người có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi ở chùa và nhờ các sư thầy làm phép.

Cuối cùng, hướng đặt tượng phật quan âm chuẩn phong thuỷ thì phải chú ý đến mạnh tuổi của gia chủ, hướng về ánh sáng, thanh tịnh, tránh những hướng quay mặt vào tường hay không gian riêng tư như phòng ngủ, nhà vệ sinh… Theo quan niệm phong thuỷ, những hướng này không sạch sẽ, trang nghiêm, thanh tịnh.

Tượng Phật mẹ quan âm được tạo nên từ chất liệu gì?

Ở Việt Nam, rất nhiều nhà thờ tượng trải dài từ bắc đến nam với mong muốn ngài che chở, thuận lợi trong làm ăn, công việc…Thế nhưng, cần phải tìm hiểu rõ về việc thờ tượng quan âm thì mới thật sự đạt được lợi ích chân thật.

Tượng Phật bằng đồng

Điều quan trọng không phải là tượng Phật Quan Âm đứng hay ngồi mà là sản phẩm bằng đồng rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong tâm linh thờ cúng. Đồng là nguyên liệu tạo ra sản phẩm vừa đẹp vừa bền, ít bị hao mòn theo thời gian và dễ khôi phục hiện trạng ban đầu.

Từng đường nét của tượng phật mẹ quan âm thật sáng bóng và tinh xảo tạo nên sự hút kì lạ. Qua hàng ngàn năm vẫn giữ được nét trang nghiêm, tôn kính.

Để thỉnh được tượng phật quan âm thì phải chi một khoản khá cao, quá sức với nhiều người dân Việt Nam. Mọi người có thể lưu ý để sử dụng sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhất.

Tượng phật bằng gỗ

Chắc hẳn, gỗ là chất liệu rất quen thuộc, dễ tìm kiếm trong tự nhiên, được sử dụng nhiều để làm đồ thờ cúng. Đặc tính của gỗ khá mềm dễ điêu khắc tượng, nhưng việc sử dụng gỗ tươi cũng tạo nên một số bất lợi cho nghệ nhân.

Tượng phật mẹ quan âm được tạo hình từ rất nhiều loại gỗ (gỗ sồi, gỗ mít, gỗ xoan…) được sơn phủ bóng mịn, tinh xảo tạo ra sản phẩm có độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Tượng phật bằng đá sơn màu

Trong tự nhiên, đá là nguyên liệu chế tác tượng rất được ưa chuộng. Khả năng chống chọi thời tiết tốt, độ bền gần như vĩnh cửu là lý do tượng được lựa chọn đặt ngoài trời.

Tượng phật quan âm bằng đá với màu sắc tinh tế

Có thể chế tạo tượng đá bằng 2 cách: thủ công và máy móc. Vì số lượng nghệ nhân chế tạo đá không nhiều và thời gian tạo hình lâu nên cách tạo tượng bằng công nghệ mới rất được quan tâm. Tượng phật mẹ quan âm được tạo bằng bột đá, tạo màu y phục, màu da theo ý muốn. Sử dụng công nghệ sơn phủ nano để dát vàng…

Nhờ đó, việc lưu thông tượng phật cũng trở nên dễ dàng, nhiều người có thể tiếp cận sản phẩm 1 cách nhanh chóng.

Tượng phật mẹ quan âm bằng lưu ly

Từ xưa đến nay, Lưu ly là loại vật liệu rất quý, có một vẻ đẹp đặc biệt rất riêng. Lưu ly không trong suốt như pha lê cũng không kín đặc như các loại đá tự nhiên, ánh sáng mờ mờ ảo ảo, thật sự đẹp khi có ánh sáng của đèn hay mặt trời chiếu vào.

Các sản phẩm đồ thờ, tượng phật từ lưu ly khiến người sử dụng vô cùng ưa thích và hoan hỉ. Với giá trị quan rất cao, từ chất liệu quý hiếm, quá trình chế tác kỳ công, trải qua nhiều công đoạn khó khăn đòi hỏi nghệ nhân phải có tay nghề và độ tinh xảo cao, tinh thần tập trung cao độ.

Bởi các đặc tính, thời gian chế tác sản phẩm đến từ lưu ly, chúng ta chỉ thấy chúng ở các chùa lớn hay gia đình có điều kiện kinh tế. Người bình thường có thể thỉnh tượng cỡ nhỏ, ly nước, đế nến sử dụng trong cúng bái.

Tượng phật bằng composite đẹp

Dựa trên sự phát triển của kỹ thuật khoa học công nghệ, tượng phật mẹ quan âm bằng composite ra đời. Là sản phẩm có độ bền tốt, điện lượng đẹp và có ưu điểm hơn nhiều loại khác. Được ưa chuộng bởi nhiều tiện lợi và giá thành phải chăng phù hợp với rất nhiều hộ gia đình tầm trung.

tóm lại, Thờ tượng phật về bản chất là giáo dục. Do đó, chất liệu không quan trọng, quan trọng là cái tâm, nương tựa và ngài để tu hành, nhắc nhở bản thân mỗi ngày. Cho nên, tùy theo điều kiện và nhu cầu mà bạn hãy thỉnh tượng.

Những lưu ý khi thỉnh tượng phật mẹ quan âm

  • Tượng quan âm không được đặt chung với các thần phật khác.

  • Có thể không nên đặt chung phật quan âm với gia tiên, thờ cúng như vậy sẽ mất đi sự trang nghiêm, không mang lại may mắn cho cả gia đình.

  • Tượng phật mẹ quan âm sau khi rời cửa hàng, chùa thì phải đi thẳng về nhà. Về đến nhà thì thỉnh ngày tượng lên bàn thờ, thực hiện thờ cúng.

  • Lau dọn sạch sẽ, nên dâng hương mỗi ngày để kiểm điểm lại bản thân.

  • Không xịt nước hoa ở trên bàn thờ hoặc các khu vực xung quanh. Đó là “mùi thơm bất tịnh”

  • Giữ gìn thân-khẩu-ý trong sạch, niệm phật, tham thiền, lạy sám hối…

You may also like