Tổng hợp 13 tho phat di lac tốt nhất, bạn nên biết

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tho phat di lac hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Nhắc đến Phật Di Lặc, người ta sẽ nhớ ngay đến hình ảnh một vị Phật rất thân thiện và gần gũi. Không có tướng ngồi nghiêm trang, trang phục cũng không chỉn chu như những vị Phật khác, tướng mạo của Phật Di Lặc nhìn vào chỉ thấy vui vẻ, sung túc và đủ đầy.

Với tướng mạo phúc hậu, thân thiện như vậy, lại thêm những điển tích giúp người khó khăn, đem lại tài lộc cho dân chúng, nên ngày nay, hầu hết những người làm ăn, kinh doanh đều có tượng Phật Di Lặc trong nhà. Nếu không để thờ thì cũng để trưng bày, trang trí tại những nơi trang trọng.

Phật Di Lặc tướng mạo phúc hậu, thân thiện

Phật Di Lặc tướng mạo phúc hậu, thân thiện

Sự tích về Phật Di Lặc

Nói về Phật Di Lặc, thì có rất nhiều chuyện. Những câu chuyện đó vừa là sự tích, vừa là chuyện truyền miệng, cũng lại có những câu chuyện là điển tích trong kinh sách.

Nhưng phổ biến nhất vẫn là sự tích về hành tung của vị Phật này. Người xưa kể lại rằng, khi xưa, do tướng mạo khác người, bụng lớn trán nhăn, Ngài lại mang theo mình một cái túi vải lớn nên người dân gọi Ngài là Bố Đại Hòa Thượng.

Phật Di Lặc tướng mạo khác người, bụng lớn trán nhăn

Phật Di Lặc tướng mạo khác người, bụng lớn trán nhăn

Ngài thường trú tại chùa Nhạc Lâm, mỗi khi ra ngoài đều có hai vật bất ly thân: Một chiếc túi vải và một chiếc gậy tích trượng. Đi cùng Ngài là mười tám đứa trẻ con, vừa đi vừa cười đùa, chọc phá Ngài.

Ngài đi đến đâu, gặp ai cho gì cũng đều nhận. Nếu là đồ ăn, ăn không hết thì Ngài bỏ lại vào túi vải. Tương truyền rằng, ngài đi đến đâu, ghé vào cửa tiệm nào thì chỗ đó liền buôn may bán đắt hơn bội phần. Vì thế, sau này, người ta hễ thấy Ngài ở đâu là tranh nhau rào đón và níu chân.

Có lẽ bởi sự tích ấy mà ngày nay, người nào muốn gia đình tài lộc, kinh doanh phát đạt đều thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà trưng hoặc đưa lên bàn thờ để thờ cúng.

Ý nghĩa tên gọi Phật Di Lặc

Tên gọi của Phật Di Lặc zh. 彌勒, sa. maitreya, pi. metteyya là cách phiên âm, dịch nghĩa là Từ Thị (慈氏), “người có lòng từ”, cũng có thuyết có tên là Vô Năng Thắng (zh. 無能勝, sa. ajita), phiên âm Hán-Việt là A-dật-đa.

Sở dĩ có cái tên này bởi khi phát tâm muốn giáo hóa chúng sinh, Ngài đã quyết không ăn thịt. Nên lấy tên là Từ Thị.

Tuy nhiên, theo Đại Nhật Kinh Sớ, Từ Thị là cái tên được ghép từ 2 yếu tố: Yếu tố đầu tiên trong “Tứ vô lượng tâm” của Phật – Từ, Bi, Hỷ, Xả. Và yếu tố dòng tộc, ngụ ý để thế gian không bị đứt đoạn Phật Chủng. Nên lấy tên là Từ Thị.

Tên của Phật Di Lặc bởi khi phát tâm muốn giáo hóa chúng sinh

Tên của Phật Di Lặc bởi khi phát tâm muốn giáo hóa chúng sinh

Pháp lực thần thông của Phật Di Lặc

Không có nhiều tài liệu nói về pháp lực của Phật Di Lặc. Mà người ta chỉ dựa vào các điển tích kể về Ngài để tin rằng: Nơi nào có nghèo đói thì Ngài sẽ tới giúp dân chúng kiếm sống. Còn nhà nào muốn kinh doanh thuận lợi, tài lộc đầy nhà thì hãy làm việc thiện và thờ cúng Ngài, ắt sẽ nhận được lộc trong tương lai.

Còn đối với Phật giáo, Ngài là vị Phật mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Ngài là vị Phật để hướng dẫn chúng sinh đi theo đúng con đường chánh pháp khi giáo pháp của Ðức Phật Thích Ca Mâu Ni đã đi đến giai đoạn chót hết của thời mạt pháp. Ngài là vị Phật mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt

Ngài là vị Phật mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt

Tuy nhiên, đó là ở thời tương lai, sau hàng chục ngàn năm nữa. Bởi thế, bạn có thể thấy rất nhiều tài liệu nói về “khi nào thì Phật Di Lặc sinh ra”. Đó chính là ngày mà Ngài hóa thân cuối cùng làm người. Và tự tìm thấy con đường giác ngộ, rồi chuyển pháp luân lần nữa để hóa độ trời người.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Ngày nay, chúng ta thường thấy tượng Phật Di Lặc được tạo hình khỏe mạnh, phúc hậu. Đặc biệt, chiếc bụng to tròn chính là để chứa hết mọi chuyện buồn trên thế gian.

Ngài mặc áo hở bụng, phô rốn, luôn đi chân đất. Nụ cười của Ngài luôn thể hiện sự hoan hỉ bất diệt. Hai tai lỗ tai Ngài được đặc tả rất dài, dày. Điều đó tượng trưng cho sự từ bi hỷ xả, ai khen, ai chê cũng đón nhận.

Ngài mặc áo hở bụng, phô rốn, luôn đi chân đất

Ngài mặc áo hở bụng, phô rốn, luôn đi chân đất

Đối với người tu hành theo Phật giáo, tượng Phật Di Lặc là hình tượng để noi theo học tập, và cũng là động lực tu hành cho Phật tử. Bởi Ngài là hóa thân của thành sở tác trí, trong Ngũ trí Như Lai thì chính là Bất Không Thành Tựu Như Lai.

Còn trong dân gian, Ngài là vị hòa thượng mang tinh thần tích cực, an lạc và vui vẻ. Bởi vậy thường được dân chúng coi là biểu tượng của an lành, may mắn và hạnh phúc ấm no.

Hơn nữa, vì đi theo Ngài là 18 đứa trẻ nhỏ, Ngài lại không hề nề hà hay cáu kỉnh với chúng. Nên người ta còn tin rằng Phật Di Lặc sẽ mang lại sự sung túc, con đàn cháu đống cho gia đình.

Ngày vía của Phật Di Lặc

Mùng một Tết chính là ngày vía của Phật Di Lặc. Theo truyền thống dân tộc Việt Nam, đây là ngày đầu của năm mới. Còn theo Phật giáo, thì đây chính là ngày vía của Đức Phật Di Lặc. Mùng một Tết chính là ngày vía của Phật Di Lặc

Mùng một Tết chính là ngày vía của Phật Di Lặc

Người ta tin rằng thờ cúng Ngài vào ngày đầu năm thì cả năm đó sẽ sung túc, dư dả.

Những điều cấm kỵ khi thờ Phật Di lặc trong nhà

Một trong những điều cấm kỵ đầu tiên khi thờ Phật Di Lặc trong nhà là không dùng tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng để thờ cúng. Tuy điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến vấn đề tâm linh, nhưng về mặt tôn giáo thì đó là hình ảnh không có lợi.

Việc sử dụng hình tượng Phật cầm thỏi vàng sẽ vô tình làm con người dấy lên lòng tham với của cải vật chất mà quên đi nhiệm vụ tu thân tích đức để được nhận lộc. Nên tốt nhất không nên dùng tượng Phật Di Lặc có cầm thỏi vàng để thờ cúng.

Điều thứ hai cần tránh khi thờ Phật Di Lặc là nên làm bàn thờ riêng, không nên để chung bàn thờ Phật Di Lặc và Ông Địa. Thần Tài – Ông Địa và Phật Di Lặc là ba vị thần – Phật hoàn toàn khác nhau. Việc đặt Phật Di Lặc chung bàn thờ Ông Địa là sự bất kính.

Tốt nhất nên thờ Phật Di Lặc ở vị trí cao ráo, tôn nghiêm. Hoặc lập bàn thờ riêng để thờ Phật Di Lặc. thờ Phật Di Lặc ở vị trí cao ráo, tôn nghiêm

thờ Phật Di Lặc ở vị trí cao ráo, tôn nghiêm

Ngoài ra, không nên đặt tượng Phật Di Lặc ở chân cầu thang hay cho vào tủ, hộp. Đây đều là những vị trí tối kỵ, khi đặt tượng ở đó sẽ khiến Phật Di Lặc phật ý. Gia đình sẽ dễ gặp chuyện lận đận không may hoặc người trong gia đình dễ bị đau ốm.

Lời kết

Thờ Phật Di Lặc từ lâu đã là một truyền thống tốt đẹp của người Việt. Tuy nhiên, người ta thường chỉ tập trung vào cầu tài lộc mà quên mất ý nghĩa thực sự của việc thờ cúng Phật Di Lặc. Đó là để tu hành cho tâm từ bi, hỷ xả, tránh xa phiền muộn sầu não để sống an vui.

Bởi vậy, khi thờ tượng Phật Di Lặc, cần chú ý ghi nhớ mục đích thờ cúng. Từ đó tu tâm tích đức cho chuẩn chỉ. Khi đó, chắc chắn sẽ nhận được những niềm hoan hỉ mà Phật Di lặc mang lại. Thờ Phật Di Lặc chắc chắn sẽ nhận được những niềm hoan hỉ mà Phật Di lặc mang lại

Thờ Phật Di Lặc chắc chắn sẽ nhận được những niềm hoan hỉ mà Phật Di lặc mang lại

Tương tự như vậy, khi dùng tượng Phật Di Lặc để trang trí, nhiều người lại coi đây đơn thuần là một bức tượng trang trí mà không chăm sóc, giữ gìn. Điều này chính là không thể hiện tinh thần tôn kính Đức Phật.

Ngay cả khi dùng tượng Phật Di Lặc để trang trí, cũng cần lưu ý rằng để ở nơi trang trọng, sáng sủa. Người trong nhà khi dùng Phật để trang trí cũng phải hướng tâm theo Phật, làm việc thiện, tu thân tích đức.

Có như vậy, dù chẳng cầu khẩn thì cũng được Đức Phật Di Lặc phù hộ độ trì, nhận được nhiều điều thịnh vượng.

Top 13 tho phat di lac tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Hướng dẫn cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa

 • : cuahangdotho.net
 • : 08/28/2022
 • : 4.68 (577 vote)
 • : Bạn đang muốn đặt tượng Phật Di Lặc lên trên bàn thờ Ông Địa, tuy nhiên bạn lại không thực sự hiểu rõ ý nghĩa của việc này.
 • : Sau quá trình chọn lựa tượng Phật Di Lặc, Thần Tài thì bạn có thể sử dụng tượng để trang trí hay thờ cúng dựa trên những lời của sư thầy chỉ bảo. Trong Phật giáo, Phật Di Lặc là Đức Phật đem đến sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho những người thờ …

Có nên đặt Phật Di Lặc để trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Có nên đặt Phật Di Lặc để trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài
 • : nguduyen.com
 • : 02/21/2023
 • : 4.5 (523 vote)
 • : Tượng Phật Di Lặc ngày nay không chỉ giới hạn trong khu vực thờ cúng của Đạo Phật. Vậy để thờ Phật Di Lặc đúng cách hãy xem bài viết dưới đây !
 • : Sau quá trình chọn lựa tượng Phật Di Lặc, Thần Tài thì bạn có thể sử dụng tượng để trang trí hay thờ cúng dựa trên những lời của sư thầy chỉ bảo. Trong Phật giáo, Phật Di Lặc là Đức Phật đem đến sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho những người thờ …

Xưởng Tượng Gỗ

 • : xuongtuonggo.com
 • : 12/03/2022
 • : 4.26 (384 vote)
 • : -Thỉnh Phật Di Lặc về nhà trước tiên gia chủ phải nhờ người như: nhà sư,thầy tu tại gia có kinh nghiệm trong chuyện thờ cúng, chọn ngày giờ tốt …
 • : Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đặt, hướng đặt cũng như vị trí đặt tượng Phật Di Lặc cho những ai đang có chung thắc mắc. Hy vọng với những chia sẻ như trên, quý khách đã có được cái nhìn tổng quan về những kiến thức xoay quanh cách …

Lưu ý đặt tượng Phật Di Lặc trên ban thờ thổ công – thổ địa

 • : dothobangdong.vn
 • : 11/12/2022
 • : 4.09 (311 vote)
 • : Phật Di Lặc thường xuất hiện ở ban thờ Thổ Công – Thổ Địa. Hình tượng bụng phệ, tai to, mặt lớn, miệng lúc nào cũng cười, thần thái lúc nào cũng …
 • : – Không được để trong các không gian như phòng ngủ, cầu thang, gần nhà tắm. Vì đây là không gian riêng tư và thiếu tôn trọng với Phật. Đặt tượng trong phòng ngủ còn dẫn tới những giấc ngủ mộng mị, ngủ không ngon giấc về lâu về dài ảnh hưởng không …

Cách thờ phật Di Lặc đúng phong thủy “Phất” nhanh như diều gặp gió

 • : govuong.vn
 • : 06/01/2022
 • : 3.87 (376 vote)
 • : Trước khi thỉnh và thờ phật Di Lặc tại nhà, gia chủ nên nhờ những người có kinh nghiệm trong thờ cúng để chọn ngày, giờ tốt làm lễ khai quang …
 • : Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã biết được cách thờ phật Di Lặc trong nhà và những lưu ý cần phải nắm rõ khi thờ tượng Phật rồi phải không. Hy vọng, đây sẽ là kiến thức bổ ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc thờ cúng tượng phật để …

Hướng dẫn Cách Thờ Cúng Phật Di Lặc Đúng Cách Theo Phong Thủy

 • : damynghenonnuocdn.com
 • : 06/01/2022
 • : 3.6 (393 vote)
 • : 1. Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc · 4. Cần làm gì khi thỉnh tượng…
 • : Theo các sư thầy cho biết, Phật sẽ có ở mọi nơi và Phật vì chúng sinh mà khai quang. Do đó, bạn sẽ chỉ cần có tâm và lòng thành thì việc thờ cúng sẽ được trọn vẹn. Nếu vãn không cảm thấy an tâm, sau khi đã mua được tượng bạn có thể mời Thầy về làm …

Cách thờ cúng phật di lặc như thế nào để đúng phong thủy nhất ?

 • : gomdaiviet.vn
 • : 07/08/2022
 • : 3.54 (228 vote)
 • : Theo quan niệm trong phong thủy, vị trí được cho là đắc địa nhất để trưng bày tượng phật Di Lặc đó chính là đặt tượng đối diện với cửa chính. Đồng thời, gia chủ …
 • : Không những thế, theo quan điểm của Phật giáo thì Bồ Tát và Đức Phật sẽ có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống của con người. Vì thế, việc thỉnh hay cách thờ cúng phật Di Lặc trong gia đình hoàn toàn dựa vào cái tâm và lòng thành của gia chủ mà …

Thờ Phật Di Lặc tại gia thế nào? 4 Nguyên tắc thờ Phật bạn cần nắm rõ

 • : nguyentandich.com
 • : 10/08/2022
 • : 3.32 (451 vote)
 • : Theo các chuyên gia phong thuỷ, vị trí thích hợp nhất để đặt tượng phật chính là ở đối diện cửa chính và nên cách mặt đất khoảng 1m, đây được đánh giá là hướng …
 • : Trong ghi chép của Phật giáo, phật Di Lặc là vị phật thứ 5 kế tiếp Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài còn được biết đến với tên gọi khác là Phật cười bởi nét mặt tươi vui, phúc hậu và trên nét mắt đó luôn hiển hiện một nụ cười hào sảng với chúng sinh …

Thờ phật di lặc như thế nào sẽ mang lại vượng …

 • : dongmynghe.com.vn
 • : 09/20/2022
 • : 3.1 (382 vote)
 • : Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, phú quý. Hình ảnh ông Phật di lặc cười tươi mang lại sự an lành, xua tan mọi lo lắng, …
 • : Việc thờ Phật tại gia từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các tín đồ phong thủy để cầu mong những điều an lành, may mắn. Mỗi một pho tượng phật đều mang một ý nghĩa khác nhau. Trong đó có tượng phật Di Lặc đại diện cho sự tươi vui và …

NÊN và KHÔNG NÊN khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà 2023

 • : tuonggohungthinh.vn
 • : 02/24/2023
 • : 2.92 (76 vote)
 • : Việc thờ Phật tại gia từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo để cầu bình an. Mỗi một pho tượng Phật mang một ý nghĩa khác nhau, …
 • : Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo, là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni nhưng người lại không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm của các vị Phật Khác. Thay vào đó là một sự tươi vui phấn khởi, nụ cười tươi vui yêu …

Top 10 cách đặt bàn thờ Phật Di Lặc đúng cách nhất

 • : xaydungso.vn
 • : 02/09/2023
 • : 2.88 (52 vote)
 • : Cập nhật thông tin và kiến thức về cách đặt bàn thờ Phật Di Lặc chi tiết và đầy đủ nhất, bài viết này đang là chủ đề đang được nhiều quan tâm được tổng hợp …
 • : Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo, là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni nhưng người lại không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm của các vị Phật Khác. Thay vào đó là một sự tươi vui phấn khởi, nụ cười tươi vui yêu …

Cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

 • : vuadodong.com
 • : 06/04/2022
 • : 2.68 (81 vote)
 • : Chính vì vậy mà Thần Tài, Thổ Địa thường được thờ chung với nhau và được xem là cặp đôi có thể đưa lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. đặt …
 • : Nếu như Thần Tài là vị thần chuyên cai quản những việc liên quan đến tiền bạc, của cải thì Thần Thổ Địa chính là vị thần bảo hộ đất đai, hoa màu cho dân làng và cũng là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc. Chính vì vậy mà Thần Tài, Thổ Địa thường …

[Hướng dẫn] Cách thờ cúng phật di lặc đúng và đầy đủ

 • : dieukhacsaigon.com.vn
 • : 05/17/2022
 • : 2.58 (161 vote)
 • : Cách thờ cúng tượng phật Di Lặc trong nhà và những lưu ý nên biết khi thờ cúng … Chỗ đặt tượng phật phải luôn sáng, ấm cúng tạo sự sang trọng …
 • : Không phải gia đình nào cũng phù hợp để trưng bày và thờ cúng Phật Di Lặc, vì gia chủ phải hợp tuổi mới phù hợp để trưng bày và thờ cúng. Con người sinh ra có hai mệnh là mệnh sinh và mệnh cung, trong phong thủy lại có ngũ cung là Kim – Mộc – Thủy – …

You may also like