Tổng hợp 10+ thỉnh phật quan âm về thờ hot nhất, đừng bỏ qua

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Qua bài viết này chúng ta xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về thỉnh phật quan âm về thờ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

1. Những cách thỉnh Quan Âm Bồ Tát về nhà đúng cách:

1.1. Lựa chọn nơi mua tượng phật Quan Âm:

Để chọn được tượng Phật đẹp, gia chủ cần tìm được đơn vị cung cấp tượng uy tín, có đội ngũ thợ điêu khắc lành nghề. Đường nét chạm khắc mềm mại. Hiện nay trên thị trường, tượng Quan Âm rất nhiều, chất lượng, và chất liệu cũng đa dạng, tùy thuộc vào khả năng để chúng ta có thể lựa chọn tượng phù hợp.

Ngoài ra, người dùng cũng cần quan tâm đến chất liệu làm tượng Phật. Ngày nay, có rất nhiều chất liệu để làm tượng bằng ngọc, đá quý, gỗ, đồng, vàng, composite… tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình để có thể lựa chọn.

1.2. Cần chuẩn bị bàn thờ trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm:

Sau khi chọn được tượng Phật tại cơ sở cung cấp uy tín, chất lượng, kích thước, mẫu mã phù hợp với gia đình, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ trước khi rước tượng:

– Nơi đặt bàn thờ phải đặt trên cao, không đặt chung với các tượng Phật khác

– Trên bàn thờ bắt buộc phải chuẩn bị đủ hoa tươi, nước, nhang khói.

– Bàn thờ phải sạch sẽ, ngăn nắp.

– Hướng đặt bàn thờ phải hướng ra cửa, tuyệt đối không hướng vào nhà vệ sinh, phòng ngủ, bếp (khu vực sinh hoạt chung của gia đình).

– Sau khi đã chuẩn bị xong bàn thờ, tiếp theo cần chọn ngày lành để thỉnh tượng Phật.

1.3. Chọn ngày tốt để thỉnh Quan Âm:

Theo phong thủy, ngày tốt nhất để thỉnh tượng Phật thường là Lễ Phật Đản (19/2); ngày giác ngộ (19/6); ngày thụ phong (19/09). Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn ngày mùng 1 hoặc 15 hàng tháng để mời cô về nhà.

2. Những lưu ý khi thỉnh Quan Âm Bồ Tát về nhà:

Khi xin tượng Phật Bà Quan Âm và mang về nhà, gia chủ buộc phải đi thẳng về nhà, tuyệt đối không dừng xe dưới lòng đường,

Khi về nhà mới phải đặt tượng Phật Bà Quan Âm ngay trên bàn thờ đã chuẩn bị sẵn, tuyệt đối không đặt “tạm” trên ghế, trên bàn, dưới đất…

Bàn thờ Phật phải được sửa soạn, bày hoa quả, hương khói để thỉnh tượng Phật.

Nơi thờ cúng phải trang nghiêm, hương khói, chú ý quét dọn, lau bát hương sạch sẽ, thường xuyên thay nước và hoa quả.

Lễ vật phải có đồ chay, hoa quả, tuyệt đối không ăn đồ mặn.

Không cần lau chùi tượng thường xuyên, chỉ khi nào cảm thấy tượng bám quá nhiều bụi mới đem tượng Phật đi tắm.

Khi thờ Phật Bà Quan Âm phải thành tâm, không sát sanh tại gia.

Gia chủ phải luôn tỏ lòng thành kính, một lòng hướng Phật, cố gắng làm việc thiện, tích thiện mỹ.

3. Cách thờ Quan Âm Bồ Tát đúng cách:

3.1. Kích thước bàn thờ:

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài phụ thuộc vào phong thủy và diện tích không gian nhà ở. Lựa chọn kích thước phù hợp sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

Với các mẫu bàn thờ treo tường:

Bàn thờ treo tường Sâu 480m x Rộng 810m (Sinh Tài)

Bàn thờ treo tường Sâu 560m x Rộng 810m (Sinh Tài)

Bàn thờ treo tường Sâu 560m x Rộng 950m (Sinh Tài)

Với dạng bàn thờ đứng:

Chiều dài: 153cm (lịch sự)

Chiều rộng (sâu): 68cm (quý ông)

Chiều cao 172cm (đại cát)

3.2. Hướng đặt bàn thờ:

Theo phong thủy, hướng đặt bàn thờ Phật luôn được chọn theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể đặt bàn thờ hướng ra cửa sổ lớn hoặc hướng ra ban công của ngôi nhà.

Hướng đặt bàn thờ Mẫu Quan Âm cũng cần đủ ánh sáng và gió, tránh đặt nơi tối tăm, thiếu ánh sáng. Ngoài ra, việc chọn hướng đặt bàn thờ cũng cần phải hợp với tuổi của gia chủ thì mới tốt cho cuộc sống, gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Mệnh Kim: gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch. Vì vậy, gia chủ nên đặt bàn thờ ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Mệnh Mộc: gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch. Vì vậy, gia chủ nên đặt bàn thờ ở các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Mệnh Thủy: chính cung thuộc Đông Tứ Trạch. Vì vậy, gia chủ nên đặt bàn thờ ở các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Tuyệt đối không nên bố trí bàn thờ hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Mệnh Hỏa: cung chủ thuộc Đông Tứ Trạch. Vì vậy, gia chủ nên đặt bàn thờ ở các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Gia chủ nên tránh đặt bàn thờ ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Mệnh Thổ: gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch. Vì vậy, gia chủ nên đặt bàn thờ ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

3.3. Cách bày trí bàn thờ:

Tìm hiểu về cách thờ cúng Bồ tát Quán Thế Âm nhất định phải tìm hiểu về cách bài trí bàn thờ sao cho hợp lý nhất. Việc bố trí bàn thờ đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp tạo nên một không gian thờ cúng chuẩn mực, ấm cúng cho ngôi nhà của gia chủ.

Tượng Phật Bà Quan Âm phải được đặt chính giữa bàn thờ và ở vị trí cao nhất.

Tiếp theo là bát hương. Lưu ý với gia chủ, trên bàn thờ Phật chỉ có một bát hương.

Hai bên tượng Bồ tát là hai ngọn đèn, tiếp đến là hai ly nước tinh khiết.

Mâm cỗ bày ở chính giữa. Bên phải bàn thờ là lọ hoa tươi.

Để cầu tài lộc, may mắn vào nhà, mỗi ngày gia chủ nên thắp hương thờ Mẫu 2 lần. Vào buổi sáng, bạn nên thắp 1 nén nhang và lạy 3 lạy. Buổi tối, gia chủ nên thắp 3 nén nhang và cầu bình an cho mẹ Quan Âm.

3.4. Ngày vía Quan Âm:

Trong một năm có 3 ngày vía mẹ Quan Âm hay còn gọi là ngày vía mẹ Quan Âm. Thông thường vào những ngày này, Phật tử khắp nơi sẽ hướng về cửa Phật để thực hiện các nghi lễ cúng bái. Các nghi lễ này thường được tổ chức rất long trọng và hoành tráng, với mong muốn được Đức Mẹ soi sáng, mở mang chánh đạo, khai mở trí tuệ, mọi việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ, gia đình yên ấm hạnh phúc, niềm hạnh phúc.

Ngày 19 tháng 2 âm lịch: Sinh nhật Đức Mẹ Từ Bi

Ngày 19 tháng 6 âm lịch: Ngày mẹ Quan Âm xuất gia.

Ngày 19 tháng 9 âm lịch: Ngày mẹ Quan Âm xuất gia.

3.5. Thờ cúng Phật Quan Âm:

Nhiều người ít quan tâm đến vấn đề nên cúng chay hay mặn, với quan niệm rằng lễ vật càng giá trị, càng lớn thì càng thể hiện tấm lòng, nhưng thực tế không phải vậy. Mẹ Quan Âm từ bi, đức độ, thanh tịnh, chỉ nên cúng đồ chay: hoa tươi, quả chính, hương, thực, vị… Tránh các lễ mặn như: gà, giò, chả… Cũng không nên bày cỗ, vàng mã trên bàn thờ Mẫu Quan Âm.

Ngoài ra, gia chủ nào đã thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà thì nên ăn uống, sinh hoạt thanh tịnh. Ăn chay ngày rằm, mồng một, làm việc thiện, tích đức cho gia đình, cho bản thân.

Hoa dâng Mẹ Quan Âm nên là hoa tươi, không nhất thiết lúc nào cũng có nhưng vào những ngày lễ, ngày rằm, mồng một hàng tháng thì nên chuẩn bị. Một số loại hoa thanh khiết như hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa cúc vàng, hoa huệ… rất thích hợp để làm hoa dâng Phật.

4. Ý nghĩa tượng Phật Quan Âm:

Việc thờ cúng tượng Phật Quan Âm tại nhà là việc làm phổ biến trong xã hội hiện nay. Tượng Phật Quan Âm theo quan niệm dân gian có rất nhiều ý nghĩa đối với gia chủ. Trong kinh Phật, Đức Mẹ Quan Âm xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, giúp đỡ chúng sinh và giải thoát con người qua những khổ nạn, khó khăn. Nơi nào có khổ đau là có Phật Mẫu hiện ra cứu giúp. Tượng mẹ của Guanyin, thường được điêu khắc trong hình dạng phụ nữ, rất phổ biến.

Mỗi lần đến nơi đau khổ, Đức Phật Mẫu lại gieo tình thương từ bình nước cam lộ ngọt ngào để xoa dịu nỗi khổ của con người. Cành liễu bên tay phải thể hiện sự linh hoạt, nhẫn nhục khi đi khắp nơi cứu độ chúng sinh. Hai hình ảnh cành liễu và bình cam luôn đồng hành cùng Đức Từ Phụ khắp mọi nơi.

Ngày nay, nhiều gia chủ tìm hiểu và thực hành cách thờ Mẫu Quan Âm tại gia nhưng chưa hiểu hết ý nghĩa của việc thờ cúng này tại gia. Ngoài việc tôn kính Đức Phật, gia chủ cũng nên hiểu vì sao nên thờ các vị thần Phật này và ý nghĩa phong thủy của việc thờ cúng này trong đời sống tâm linh và mang lại may mắn cho gia đình, người sở hữu.

Phật Mẹ Quan Âm luôn từ bi, nhân hậu nên khi thờ Phật sẽ khiến gia chủ thanh tịnh hơn, ít bị người ghen ghét đố kỵ, sẵn sàng giúp đỡ những trường hợp khó khăn trong cuộc sống.

Đức Phật luôn giúp đỡ người khó khăn, người hoạn nạn ở mọi nơi, mang lại may mắn và bình an cho gia đình trong mọi điều của cuộc sống.

Gia chủ khi thờ mẹ Quan Âm cần thành tâm, không sát sinh, nên thực hành ăn chay vào ngày mồng một và rằm hàng tháng để được Phật mẹ che chở cho gia đình.

Top 11 thỉnh phật quan âm về thờ tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Cách Thỉnh Phật Bà Quan Âm Về Nhà Thờ Tại Gia

 • : gomsubattrang360.com
 • : 06/24/2022
 • : 4.79 (426 vote)
 • : – Sau cùng khi đã thỉnh Phật bà Quan Âm về nhà thì gia chủ tiến hành đặt lên bàn thờ đã chuẩn bị sẵn và thắp nhang. Cùng với đó, gia chủ cần giữ cho bàn thờ …
 • : Thờ cúng Phật bà Quan Âm từ lâu đã trở thành lựa chọn của rất nhiều các gia đình với mong muốn gia đạo bình an, yên ấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thỉnh Phật bà Quan Âm về nhà như thế nào là đúng phong thủy để tránh phạm phải các đại kỵ …

Thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt? Cách thỉnh Mẹ Quan Âm?

 • : vuadodong.com
 • : 04/12/2022
 • : 4.54 (395 vote)
 • : Bước 1: Chuẩn bị bàn thờ Phật trước: · Bước 2: Tìm địa chỉ mua tượng uy tín và gửi vào chùa làm phép · Bước 3: Thỉnh tượng về và tiến hành thắp …
 • : Thờ Phật Quan Âm trong nhà sẽ phù hộ cho mỗi gia đình có được cuộc sống hạnh phúc, bình an, mạnh khỏe và đoàn viên. Người cũng là vị Bồ Tát sẽ che chở cho những người phụ nữ sắp sinh nở mẹ tròn con vuông. Người ta cũng tin rằng, khi thờ tượng Ngài …

Hướng dẫn thỉnh Tượng Phật Quan Âm về thờ tại nhà

 • : tuongphatda.vn
 • : 11/03/2022
 • : 4.19 (548 vote)
 • : Điều quan trọng nhất cần chú ý trước khi thỉnh Phật Bà Quan Âm đó là chuẩn bị nơi để thờ.
 • : Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với công ty chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi …

Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà – Bày trí bàn thờ Phật đúng cách

 • : dothobattrang.vn
 • : 09/11/2022
 • : 4 (442 vote)
 • : Cách thỉnh tượng phật quan âm về nhà – Để thờ Quan Thế Âm tại nhà thì không hề đơn giản mà gia chủ phải học cách thỉnh Phật Bà đúng chuẩn…
 • : Hy vọng qua những chia sẻ trên của Đồ Thờ Bát Tràng; mọi người đã phần nào hiểu thêm về cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà đúng chuẩn; cũng như ý nghĩa của bàn thờ Phật trong đời sống tâm linh người Việt. Bên cạnh chuẩn bị đầy đủ cũng vật dụng …

Cách thỉnh và thờ phật quan Âm tại nhà

 • : trinhchinhstone.com
 • : 03/17/2023
 • : 3.81 (522 vote)
 • : Nếu bạn cũng đang mơ hồ về vấn đề này thì bài viết hướng dẫn dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn! 1. Hướng dẫn cách thỉnh Phật …
 • : Bước 2: Tìm nơi bán tượng phật uy tín. Tượng Phật Quan Âm phải được thiết kế phù hợp với không gian bàn thờ, đặc biệt là phải có khuôn mặt hiền từ, từ ​​bi. Ngoài ra, cần lưu ý chất lượng của tượng Phật phải là loại gỗ hoặc đá có chất lượng tốt, sử …

Văn khấn và Cách Thỉnh Phật bà Quan Âm về nhà đúng chuẩn

 • : gomdaiviet.vn
 • : 08/26/2022
 • : 3.64 (404 vote)
 • : Phật bà Quan Âm hay còn được biết đến với các tên gọi như Quan Thế Âm Bồ Tát, Quán Âm, Bồ Tát Quán Thế Âm, Quán Thế Âm,… Đây là vị Bồ Tát được người dân các …
 • : Đối với các vật phẩm phong thủy như Tượng Quan Âm gia chủ nên thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn trước khi tiến hành thờ cúng. Đây là thủ tục giúp bức tượng vô tri, vô giác trở nên có hồn phách, linh khí và phát huy được hết công dụng của mình. …

Cách Thỉnh Phật Quan Âm Về Thờ Tại Gia Như Thế Nào Đúng Nhất?

 • : vananloc.vn
 • : 07/04/2022
 • : 3.44 (478 vote)
 • : Trước khi tiến hành thỉnh Phật bà quan âm, gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ (bao gồm việc bắt trên cao, có hoa tươi, nước và bát nhang đồng …
 • : Phật bà Quan thế âm có thần lực chỉ đứng sau Phật tổ và luôn hiện thân dưới nhiều hình dáng khác nhau để cứu giúp nhân loại. Vì thờ cúng tượng gỗ Phật bà quan âm tại nhà mang ý nghĩa sau: Phật bà quan âm bằng gỗ mang đến may mắn, sức khỏe cho gia …

Thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt ? Nên và không …

 • : dongmynghe.com.vn
 • : 11/17/2022
 • : 3.33 (313 vote)
 • : Hầu hết các hình ảnh về Quán Thế Âm Bồ Tát đều toát lên sự từ bi, nhân hậu. Do vậy việc thờ Phật Quan Âm tại nhà sẽ mang đến những lợi ích …
 • : Trước khi xem thỉnh mẹ Quan Âm ngày nào tốt, thì gia chủ nên liên hệ số hotline 0967.23.7777 để tham khảo về giá bán và mẫu tượng. Sau đó đến hệ thống cửa hàng tại Hà Nội, Nam Định, cửa hàng bán tượng Phật tphcm để xét xem lựa chọn và cuối cùng là …

Cách Cúng Mẹ Quan Âm Đúng Nhất Rước May Mắn Về Nhà

 • : damynghenonnuocdn.com
 • : 10/21/2022
 • : 3.19 (283 vote)
 • : Nếu có duyên, nên mời các quý thầy về nhà trợ niệm, cầu bình an cho gia chủ. cach cung me quan am Thỉnh tượng Phật mẹ Quan Âm về thờ tại gia. Bàn thờ và …
 • : Việc thờ cúng mẹ Quan Âm được các gia chủ quan tâm và chú trọng khi thực hiện thờ cúng tại gia với mong muốn giúp được gia chủ an bình, sức khỏe, tiền tài, khai thông tâm trí, cầu cho những điều tốt lành đến với gia chủ trong cuộc sống và tương lai. …

Hướng dẫn cách thỉnh tượng phật quan âm về nhà

 • : phuonghoangshan.vn
 • : 11/24/2022
 • : 2.82 (58 vote)
 • : Theo phong thủy, ngày thỉnh tượng phật quan âm tốt nhất thường là ngày Đàn Sanh (19/2); ngày thành đạo (19/6); ngày xuất gia (19/9). Ngoài ra gia chủ cũng có …
 • : PHƯỢNG HOÀNG SHAN tự hào là một trong những đơn vị cung cấp đồ phong thủy uy tín, chất lượng cùng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, quý khách hàng không chỉ tìm được những sản phẩm phù hợp, chất lượng nhất mà còn …

Thỉnh phật quan âm về Thờ

 • : daquytoday.com.vn
 • : 09/27/2022
 • : 2.82 (96 vote)
 • : Thỉnh phật quan âm về thờ bằng đá quý giúp tăng cường dương khí, một vẻ đẹp lấp lánh, toả ánh hào quang phật pháp không gì sánh bằng.
 • : Việc thỉnh phật quan âm về thờ là một việc làm vô cùng ý nghĩa và cần sự hiểu biết cũng như khéo léo cao bởi Phật Quan Âm là đấng linh thiêng của đất trời. Và để hiểu rõ hơn về việc thỉnh Quan Âm, bạn hãy GỌI NGAY tới số HOTLINE 0961868690 để được …

You may also like