Danh sách 10+ the gioi se nhu the nao trong tuong lai hot nhất

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Duới đây là các thông tin và kiến thức về the gioi se nhu the nao trong tuong lai hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Thích ứng biến đổi khí hậu

Báo cáo “Thế giới tương lai của chúng ta” được CSIRO, cơ quan khoa học thuộc Chính phủ Australia, công bố 10 năm một lần, trong đó chỉ rõ những xu hướng chính về địa – chính trị, kinh tế, môi trường, xã hội và công nghệ trên quy mô toàn cầu, nhằm mục đích cung cấp thông tin để chính phủ, cộng đồng và các doanh nghiệp chuẩn bị sẵn các chiến lược và chính sách dài hạn trước những rủi ro hay cơ hội mới trong tương lai.

Các hiện tượng thời tiết cực đoan và chưa có tiền lệ đang gia tăng cả về tần suất và quy mô tác động. Thiên tai đã khiến nền kinh tế thế giới thiệt hại ước tính hơn 390 tỷ USD vào năm 2020. CSIRO cho rằng, điều chỉnh hệ thống chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng quan trọng theo các mô hình thích ứng biến đổi khí hậu và điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ trở thành một xu thế ngày càng phổ biến tại các quốc gia trong nhiều thập niên tới. Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) gần đây cũng xác định thời tiết cực đoan, sự thất bại của các hành động khí hậu, sự hủy hoại môi trường và mất đa dạng sinh học do con người nằm trong số 10 rủi ro toàn cầu hàng đầu.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ngày càng ủng hộ quan điểm khẳng định mối quan hệ giữa các hiện tượng thời tiết cực đoan và sức khỏe cộng đồng. Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cùng các hiệp hội y khoa của nhiều nước tiên tiến đều tuyên bố, biến đổi khí hậu là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe. LHQ dự đoán rằng, có tới 5,7 tỷ người sẽ gặp phải tình trạng khan hiếm nước ít nhất một tháng mỗi năm kể từ năm 2050. Vào năm 2020, dưới 1% diện tích đất toàn cầu được phân loại là “vùng cực nóng”, nhưng đến năm 2070, vùng này được dự đoán sẽ tăng lên 19% diện tích Trái đất, tác động đến cuộc sống của 3,5 tỷ người.

Các cơ sở hạ tầng như đường bộ hoặc đường sắt thường được xây dựng bằng các vật liệu và phương pháp được thiết kế cho điều kiện khí hậu ổn định. Nhiệt độ tăng quá cao có thể làm tăng nguy cơ sụt lún đường bộ hoặc khiến đường sắt giãn nở. Chi phí vận hành và bảo trì mạng lưới giao thông vận tải trên khắp Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh có thể tăng 1,3% (tương đương 1,4 tỷ USD) nếu toàn cầu ấm lên 1,5oC và 6,9% (tương đương 7,6 tỷ USD) nếu Trái đất ấm lên 4oC.

Sạch hơn và xanh hơn

Khi quy mô dân số toàn cầu tiếp tục tăng và số lượng người xếp vào nhóm thu nhập cao tăng lên sẽ xuất hiện thêm áp lực đối với thực phẩm, tài nguyên nước, khoáng sản và năng lượng vốn hữu hạn trên Trái đất. Tuy nhiên, những hạn chế này lại trở thành động lực thúc đẩy những đổi mới sáng tạo nhằm hướng tới một thế giới đạt được trung hòa khí thải carbon, giảm nguy cơ mất đa dạng sinh học và giải quyết thách thức rác thải toàn cầu.

LHQ ước tính rằng, khoảng 75 tỷ tấn đất màu mỡ và 12 triệu ha đất canh tác với khả năng sản xuất 20 triệu tấn ngũ cốc bị mất đi hằng năm do sa mạc hóa và suy thoái đất. Đáp ứng nhu cầu thực phẩm trong tương lai sẽ là một thách thức với thế giới, nhưng vẫn trong khả năng xử lý. Nguy cơ xảy ra nạn đói dự kiến ​​sẽ giảm trong tương lai với sự cải thiện của hệ thống an ninh lương thực toàn cầu. Các công nghệ sinh học mới giúp sản xuất thực phẩm với ít năng lượng, nước và đất đai hơn. Thị trường công nghệ sinh học dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 24% trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2025 và sẽ đạt giá trị 74 tỷ USD vào 2025.

Khoảng 25% các loài sinh vật sống trên Trái đất có nguy cơ tuyệt chủng. Các rạn san hô là một trong những hệ sinh thái chịu áp lực lớn nhất khi diện tích san hô trên toàn thế giới đã giảm một nửa kể từ năm 1950. Tuy nhiên, một phân tích gần đây cho thấy các hoạt động bảo tồn tại 109 quốc gia từ năm 1996 đến năm 2008 đã giúp giảm 29% tỷ lệ mất đa dạng sinh học.

Điều đáng mừng là ít nhất 129 quốc gia đã cam kết thực hiện mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Các nhà đầu tư toàn cầu hàng đầu cũng tuyên bố chỉ tài trợ các công ty có lượng khí thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050. EU lên kế hoạch triển khai “thuế carbon biên giới”, loại thuế carbon đánh vào hàng hóa nhập khẩu vào năm 2023. Trong khi đó, ngành năng lượng sạch đang phát triển mạnh mẽ. Các nguồn năng lượng tái tạo dự kiến sẽ chiếm 80% mức tăng trưởng nhu cầu điện toàn cầu vào năm 2030. Sự chuyển đổi năng lượng toàn cầu mở ra ngành công nghiệp mới và cơ hội tạo việc làm. Ngành năng lượng của Mỹ sẽ cần thêm 4,6 triệu người lao động vào năm 2035 để đáp ứng mục tiêu giảm thải carbon.

Gia tăng các nguy cơ về sức khỏe

Đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng mức độ hiện hữu những thách thức về sức khỏe bên cạnh gánh nặng từ các bệnh mãn tính và những vấn đề về sức khỏe tâm thần; đồng thời khẳng định tầm quan trọng của các yếu tố xã hội và kinh tế đối với sức khỏe.

CSIRO ghi nhận xu hướng tăng chi phí chăm sóc sức khỏe. Australia chi tới 10% GDP cho chăm sóc sức khỏe, so mức trung bình của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) là 8,8%. Tỷ lệ sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tăng lên rõ rệt. Trong năm 2001, tổng số chi tiêu cho

y tế ở Australia là 93,3 tỷ USD; năm 2018, con số này tăng lên thành 185,4 tỷ USD. Điểm nổi bật của y học hiện đại là bệnh tật được chẩn đoán sớm hơn và các điều kiện giúp kéo dài sự sống tăng.

Tuy nhiên, dịch bệnh truyền nhiễm gia tăng cùng với sự gia tăng dân số toàn cầu. Bệnh truyền nhiễm được thúc đẩy bởi các yếu tố như mật độ dân số gia tăng và sự thay đổi môi trường toàn cầu. Trước đại dịch Covid-19, nhân loại từng đối mặt nhiều đợt bùng phát dịch bệnh như SARS (2003), H5N1 (2005), H1N1 (2009), Ebola (2012) và MERS (2015)… Trong sáu tháng đầu năm 2022, CSIRO nhận thấy sự gia tăng các mối quan tâm về bệnh viêm não Nhật Bản và đậu mùa khỉ.

Gánh nặng sức khỏe mãn tính và sức khỏe tâm thần cũng ngày càng tăng. Khoảng 47,3% số người trưởng thành tại Australia cho biết, mắc phải một hoặc nhiều bệnh mãn tính trong giai đoạn 2017-2018. Hầu hết người trưởng thành tại Australia không đáp ứng các hướng dẫn được khuyến nghị về tập thể dục hoặc ăn uống lành mạnh và tỷ lệ thừa cân hoặc béo phì đã tăng từ 61,1% giai đoạn 2007-2008 lên 66,4% giai đoạn 2017-2018. Tổn thất tài chính do giảm năng lực sản xuất vì các bệnh mãn tính ở Australia dự kiến ​​sẽ tăng từ 12,6 tỷ USD năm 2015 lên 20,5 tỷ USD vào năm 2030.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội cuối tháng 5 đến tháng 10/2020, khoảng 16,9% số người dân bang Victoria của Autralia được hỏi cho biết từng có ý tưởng tự tử và 9,5% xem xét nghiêm túc việc tự tử. Một nghiên cứu từ Mỹ cũng chỉ ra rằng, các triệu chứng trầm cảm, suy nghĩ và hành vi tự sát tăng lên từ tháng 4 đến tháng 9/2020 cho thấy, nhu cầu hỗ trợ sức khỏe tâm thần trong cả giai đoạn dịch bệnh bùng phát và giai đoạn phục hồi sau đại dịch.

Đồng tác giả báo cáo của CSIRO Stefan Hajkowicz cho biết, một số xu hướng đã được thảo luận rộng rãi, trong khi các xu hướng khác mới hơn và liên quan trực tiếp tới những gì đã trải qua trong đại dịch Covid-19. Các nhà nghiên cứu chỉ mới bắt đầu hiểu được những tác động lâu dài có thể xảy ra của đại dịch đối với sức khỏe tâm thần và bệnh mãn tính.

Ngoài ba xu hướng kể trên, sự gia tăng các nỗ lực giúp bảo đảm sự ổn định cho tăng trưởng kinh tế – thương mại toàn cầu, sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế kỹ thuật số và dữ liệu, bước nhảy vọt của công nghệ trí tuệ nhân tạo hay sự đa dạng, công bằng và minh bạch trong việc đưa ra các chính sách, quyết định kinh doanh, quyết định cộng đồng cũng được các nhà khoa học đánh giá sẽ tác động lớn tới tương lai thế giới trong ít nhất 20 năm tới.

Top 14 the gioi se nhu the nao trong tuong lai tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

10 trào lưu công nghệ thay đổi thế giới trong tương lai

 • : khoahocphattrien.vn
 • : 06/14/2022
 • : 4.99 (831 vote)
 • : Trong tương lai, bất kì thứ gì đều có thể kết nối, sẽ là như vậy. Không chỉ các thiết bị và sản phẩm – tuy rằng đó hiển nhiên là một động cơ …

Dự đoán tương lai Trái đất trong 150 năm tới

 • : kenh14.vn
 • : 10/12/2022
 • : 4.65 (433 vote)
 • : Liệu cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao, thế giới sẽ thay đổi như thế nào trong một thế kỷ rưỡi nữa…

Cuộc sống con người sẽ như thế nào sau 50 năm nữa?

 • : tinhdoanbinhphuoc.vn
 • : 03/15/2023
 • : 4.32 (487 vote)
 • : Các chuyên gia đã dự báo về tương lai công nghệ của thế giới trong 50 năm nữa. Khi đó, con người sẽ di chuyển dưới nước, du lịch vũ trụ, …
 • : Ngoài ba xu hướng kể trên, sự gia tăng các nỗ lực giúp bảo đảm sự ổn định cho tăng trưởng kinh tế – thương mại toàn cầu, sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế kỹ thuật số và dữ liệu, bước nhảy vọt của công nghệ trí tuệ nhân tạo hay sự đa dạng, công …

Cuộc sống con người sẽ như thế nào sau 50 năm nữa?

 • : vietnamnet.vn
 • : 02/18/2023
 • : 4.02 (552 vote)
 • : Trong thời đại mà biến đổi khí hậu và thay đổi công nghệ về cơ bản sẽ cạnh tranh để kiểm soát tương lai của chúng ta, thách thức đặt ra là …
 • : Khi thế kỷ 21 mở ra, thế giới sẽ buộc phải gánh chịu hai hiện tượng đối lập chính. Sự phát triển công nghệ sẽ tiếp tục tăng tốc, kéo theo những tác động nghiêm trọng đến cách chúng ta sống, làm việc, vui chơi và thậm chí cả ăn uống. Đồng thời, biến …

27 công nghệ giúp chúng ta “sống như trong phim”, bạn thấy quen

 • : thegioididong.com
 • : 12/30/2022
 • : 3.99 (488 vote)
 • : Hãy hình dung về một tương lai mà chúng ta không bị giới hạn bởi chuột và bàn phím. Thay vào đó, bạn sẽ dùng giọng nói và cử chỉ, hành động để thao tác với dữ …
 • : Khi thế kỷ 21 mở ra, thế giới sẽ buộc phải gánh chịu hai hiện tượng đối lập chính. Sự phát triển công nghệ sẽ tiếp tục tăng tốc, kéo theo những tác động nghiêm trọng đến cách chúng ta sống, làm việc, vui chơi và thậm chí cả ăn uống. Đồng thời, biến …

Đoạn văn tiếng Anh về cuộc sống trong tương lai (17 mẫu) Viết về cuộc sống trong tương lai bằng tiếng Anh

 • : download.vn
 • : 09/30/2022
 • : 3.65 (352 vote)
 • : Với dòng chảy của thế giới và tất cả các công nghệ hiện tại, mọi người có thể phần nào đoán được những gì sẽ xảy ra trong thập kỷ hoặc thậm chí thế kỷ tiếp theo …
 • : Khi thế kỷ 21 mở ra, thế giới sẽ buộc phải gánh chịu hai hiện tượng đối lập chính. Sự phát triển công nghệ sẽ tiếp tục tăng tốc, kéo theo những tác động nghiêm trọng đến cách chúng ta sống, làm việc, vui chơi và thậm chí cả ăn uống. Đồng thời, biến …

Khí hậu trong tương lai: Chính xác thì khí hậu sẽ thay đổi như thế nào?

 • : climatescience.org
 • : 09/12/2022
 • : 3.57 (584 vote)
 • : Có hai mảng băng trên thế giới, một ở Greenland và một ở Nam Cực . Trong vài thập kỷ qua, hiện tượng ấm lên toàn cầu đã khiến một số phần của các tảng băng tan …
 • : Khi thế kỷ 21 mở ra, thế giới sẽ buộc phải gánh chịu hai hiện tượng đối lập chính. Sự phát triển công nghệ sẽ tiếp tục tăng tốc, kéo theo những tác động nghiêm trọng đến cách chúng ta sống, làm việc, vui chơi và thậm chí cả ăn uống. Đồng thời, biến …

Vật lý của tương lai: Dự đoán thế giới năm 2100

 • : thanhnien.vn
 • : 09/19/2022
 • : 3.39 (294 vote)
 • : Theo Michio Kaku, đến năm 2100, chúng ta sẽ điều khiển máy tính thông qua các cảm biến nhỏ trong não và giống như các nhà ảo thuật, chúng ta sẽ …
 • : Cuốn sách được Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ cẩn trọng, tuyển chọn thuộc lĩnh vực Khoa học trong Tủ sách Nền tảng đổi đời. Độc giả có thể dễ dàng tìm đọc và chọn mua sách tại các không gian Trung Nguyên …

Chúng ta sẽ sống như thế nào trên Trái đất trong tương lai

 • : honeywell.com
 • : 05/05/2022
 • : 3.11 (521 vote)
 • : Nhưng nhờ vào dữ liệu, tự động hóa và phần mềm, cách chúng ta tương tác với hành tinh sẽ thông minh và hiệu quả hơn. Đây là những gì sẽ thay đổi. Chúng tôi sẽ …
 • : Cuốn sách được Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ cẩn trọng, tuyển chọn thuộc lĩnh vực Khoa học trong Tủ sách Nền tảng đổi đời. Độc giả có thể dễ dàng tìm đọc và chọn mua sách tại các không gian Trung Nguyên …

“Viễn cảnh thế giới năm 2040” từ góc nhìn của Hội đồng Tình báo Quốc gia Mỹ

 • : cand.com.vn
 • : 12/07/2022
 • : 2.97 (183 vote)
 • : EU lo cho tương lai … Dân số thế giới dự kiến sẽ tăng 1,4 tỷ trong 20 năm, … Tương tự như vậy, sự phát triển của các đại dịch mới, …
 • : Bản báo cáo năm 2021 của NIC xoay quanh hai nguyên tắc tổ chức cơ bản: xác định và đánh giá các lực lượng chính định hình môi trường chiến lược trong tương lai, sau đó nghiên cứu cái cách các nhóm dân cư và các nhà lãnh đạo sẽ hành động và phản ứng …

2030: Những xu hướng lớn sẽ định hình thế giới tương lai

 • : viettimes.vn
 • : 10/09/2022
 • : 2.81 (63 vote)
 • : Cuốn sách của Mauro F. Guillén là một bản phân tích sâu rộng về xã hội loài người trong thập niên 2030 và những xu hướng lớn sẽ định hình …
 • : Trong thập niên tới, số trẻ sơ sinh sẽ ít đi do hiện tượng giảm sinh toàn cầu. Thay vào đó, thế hệ “đầu bạc” có thêm cơ hội tiến vào thị trường việc làm, trở thành nhóm khách hàng được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Tầng lớp trung lưu mới và cũ …

 • : vov.vn
 • : 08/31/2022
 • : 2.59 (56 vote)
 • : Các ‘nhà quản lý’ AI gia dụng sẽ trở thành một tính năng phổ biến của những ngôi nhà trong tương lai, được kết nối với tất cả các thiết bị, quản …
 • : Một mặt, điều này sẽ được thúc đẩy bởi hàng nghìn tỷ thiết bị, cảm biến kết nối vô số điểm trong thế giới thực với internet. Mặt khác, trải nghiệm của mọi người về thế giới thực sẽ ngày càng được trung gian hóa thông qua thực tế tăng cường, thực tế …

10 công nghệ môi trường của tương lai

 • : stnmt.quangbinh.gov.vn
 • : 10/17/2022
 • : 2.55 (62 vote)
 • : Theo dự báo của Liên Hợp Quốc, đến năm 2025, dân số tăng thêm 2,9 tỷ người sẽ vắt kiệt nguồn nước đang cạn dần và nhu cầu năng lượng của thế giới sẽ tăng …
 • : Một phần thách thức của việc sử dụng năng lượng mặt trời là động cơ và khuyến khích từ phía chính phủ. Tiên phong trong áp dụng công nghệ hiện đại này là một công ty năng lượng ở Tây Ban Nha vừa mở cửa nhà máy nhiệt điện sử dụng năng lượng mặt trời …

Robot có thể làm gì trong tương lai? Chúng thay đổi thế giới như thế nào?

 • : intechvietnam.com
 • : 01/31/2023
 • : 2.4 (140 vote)
 • : robot co the lam gi trong tuong lai chung thay doi the gioi nhu the nao … Như chúng ta sẽ thấy, tương lai của robot có thể thay đổi thế giới chúng ta đang …
 • : Khi nghĩ về rô-bốt, chúng ta có thể tưởng tượng ra những cỗ máy tự động giống con người, lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng. Trong khi những loại máy móc này chủ yếu vẫn là hư cấu, có rất nhiều loại robot khác đang hoạt động trên thế giới ngày nay. …

You may also like