Top 10 muốn thay tượng ông địa thần tài mới hay nhất, bạn nên biết

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp muốn thay tượng ông địa thần tài mới hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài như thế nào, gồm thủ tục nào, di chuyển ra sao cho đúng quy tắc của phong thủy, điều đó làm cho rất nhiều người băn khoăn lo lắng rằng sợ mình sẽ phạm phải luật phong thủy. Và đây cũng là vấn đề mà rất nhiều người đang tìm câu hỏi không thờ thần tài nữa thì làm thế nào hoặc muốn thay đổi bàn thờ thần tài mới thì chọn ngày nào, cách làm ra sao.

Thờ bàn thờ Thần Tài không còn quá xa lạ với những hộ kinh doanh và đây được coi là một trong những phong tục tập quán của người Việt. Thờ Thần Tài giúp chủ kinh doanh buôn may bán đắt hơn, thu hút và giữ chân khách hàng hiệu quả.

Thế nhưng, vì một số lí do nào đó mà chủ hộ kinh doanh không dùng bàn thờ thần tài nữa, ví dụ như không còn kinh doanh nữa hoặc có nhu cầu thay bàn thờ Thần Tài nên cần phải giải bát hương trên bàn thờ thần tài hoặc di chuyển tới nơi khác. Điều này đang làm bạn lo lắng và loay hoay.

Hãy để Gốm Sứ Bát Tràng News giải tỏa nỗi lo cho bạn nhé, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài

Khi nào nên thay bàn thờ Thần Tài cũ

Nếu chúng ta nhận thấy bàn thờ Thần Tài Ông Địa có các dấu hiệu như mục nát hoặc không còn nguyên vẹn do chuột bọ gặm nhấm, hay đã sử dụng quá lâu nên bàn thờ quá cũ kỹ thì nên thay bàn thờ Thần Tài mới để các vị thần có một ngôi nhà mới “khang trang” hơn.

Một lý do khách quan khác đó là chúng ta thay đổi địa chỉ văn phòng, cửa hàng, công ty cũng nên thay bàn thờ Thần Tài mới.

Việc thay bàn thờ Thần Tài mới cũng cần phải lưu ý, đó là gia chủ phải giữ lại bát hương cũ, tuyệt đối không được bỏ. Nếu muốn bỏ thì xem bài viết sau tại đây để biết được các bước bỏ bát hương cũ chuẩn nhất:

» Xem thêm: Cách bỏ bát hương cũ chuẩn xác nhất

thay bàn thờ thần tài mới

Thay bàn thờ Thần Tài mới vào ngày nào đẹp

Thường các gia đình sẽ chọn thay bàn thờ Thần Tài mới vào các ngày cuối năm. Vì đây là lúc mọi gia đình có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị mọi thứ cho ngày lễ tết âm lịch.

Tuy nhiên đối với gia chủ do lý do khách quan như thay đổi văn phòng, cửa hàng thì có thể lựa chọn tránh các ngày hắc đạo và lựa chọn các ngày hoàng đạo trong tháng phù hợp theo tuổi của mình.

Cụ thể chi tiết xem ngày tốt Thần Tài hợp theo tuổi các bạn tham khảo tại bài viêt sau đây:

» Xem thêm: Xem ngày tốt thỉnh Thần Tài Thổ Địa để làm ăn may mắn

thủ tục bỏ bàn thờ thần tài

Chi tiết thủ tục bỏ bàn thờ Thần Tài đúng nghi lễ thờ phụng

Bước 1: Chọn ngày

Trước khi thờ Thần Tài chúng ta đều xem ngày đẹp thì việc bỏ bàn thờ Thần Tài cũng vậy. Đây được coi là một nguyên tắc bất di bất dịch trong việc thờ cúng. Bởi lẽ, khi chúng ta đang thờ cúng và phụng dưỡng Thần Tài – Thổ Địa thì họ đã có mối liên hệ với gia đình chúng ta một thời gian dài. Thần Tài đã có một mối liên hệ mật thiết về nơi ăn ở của mình cũng như có một điều thân thiết chính vì thế thay nhà cho họ các bạn cũng cần chọn ngày kỹ càng. Gia chủ nê tránh những ngày đại kỵ, thoát lộc về bắt buộc nên cẩn thận chọn những ngày hợp tuổi, tuân theo nguyên tắc lịch phong thủy và tuổi của mình nhé.

Chúng ta nên thắp nhang và khấn vái đều đặn khoảng 10 đến 15 ngày trước khi tới ngày bỏ bàn thờ thần tài cũ và thay bằng bàn thờ thần tài mới. Hành động này được coi là sự thông báo về việc đổi địa điểm, giúp các thần lắng nghe gia chủ hơn, chứ không nên đột ngột bỏ bàn thờ. Đặc biệt trong khâu chuẩn bị cần lưu ý, gia chủ nên chọn ngày bỏ bàn thờ Thần Tài theo lịch âm, và 2 ngày đẹp nhất thường được cho là ngày mùng 1 hoặc 15 hàng tháng.

Bước 2: Chuẩn bị tờ sớ hay nội dung bài khấn giải

Nam mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con là: … (Họ tên đầy đủ) sinh năm: ….

Tín chủ con xin kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật: Nhục kê quý tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, hoa, quả, tiền đinh cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ hoá bàn thờ Thần tài cũ về miền sông nước vĩnh hằng.

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa được thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Nam mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Phục dĩ (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách.

Viên hữu (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Thượng phụng (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di hoá bản thần tài ban thờ đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Kim thần tín chủ: … tuổi: … (năm sinh hoặc năm tuổi) Ngũ thập tứ tuế.

Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần

Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.

Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)

Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ, tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.

Trích: Văn khấn cổ truyền Việt Nam.

bàn thờ thần tài không dùng nữa

Bước 3: Chuẩn bị các vật phẩm để cúng bái

Gia chủ không nên bỏ qua bước này nếu muốn để tiến hành nghi lễ được chu toàn, không làm phật lòng các vị thần tiên:

 • Mâm ngũ quả tươi (5 loại quả)
 • Trầu cau, nước trong (nếu thờ bà Cô ông Mãnh)
 • Hương đèn hoặc nến
 • Giấy đinh giấy tiền
 • Xôi, giò
 • Gạo, muối, rượu trắng
 • Hoa tươi / Hoa 5 màu

Bước 4: Cách hóa đồ thờ và ban thờ

Vào ngày mùng 1, ngày 15 hoặc ngày mà gia chủ đã chọn thì gia chủ nên dọn dẹp sạch sẽ, lau chùi cẩn thận bàn thờ Thần Tài trước ngày đó, không nên bỏ bê bàn thờ Thần Tài vì sắp bỏ rồi. Đây là hành động thể hiện sự kính trọng và biết ơn Thần Tài suốt thời gian qua đã theo sát và ủng hộ gia đình mình.

Tiếp theo là chuẩn bị lễ vật đầy đủ như ở Bước 3.

Bước đầu tiên khi tiến hành bỏ bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần vái lạy ba lễ trước ban Thần Tài và miệng nhẩm xin các ngài cho con được giải ban Thần Tài. Gia chủ kính cẩn mời các ngài về thụ lễ và xin được mời Thần Tài đến địa chỉ mới và nhận nhiệm vụ mới.

Gia chủ đợi cho đến khi hương tàn hết thì bắt đầu đem tiền giấy đi hóa vàng. Tiếp theo, gia chủ mang đồ lễ và ban thờ Thần Tài đến hồ hoặc sông gần đó để hóa giải thả trôi.

Lưu ý là các đồ vật bằng gỗ có thể đốt cháy, gia chủ cũng nên đốt cháy là điều cần thiết.

có nên thay mới bàn thờ thần tài

Bước 5: Hóa bát hương thờ ban thần tài

Khi hương trên bàn thờ Thần Tài cháy hết, chân hương gia chủ có thể mang đi hóa cùng giấy tiền sau khi hành lễ. Gia chủ cũng cần mang bát hương thả trôi theo đồ thờ ban thần tài như ở trên.

Vậy là cách bỏ bàn thờ Thần Tài đã được hướng dẫn chi tiết rồi, Gốm Sứ Bát Tràng News mong rằng đã phần nào giúp gia chủ giảm bớt nỗi lo mỗi khi tiến hành bỏ bàn thờ Thần Tài nhé.

Top 10 muốn thay tượng ông địa thần tài mới tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Công ty xuất nhập khẩu van công nghiệp An Phú Thành

 • : myankhang.com
 • : 08/15/2022
 • : 4.77 (548 vote)
 • : Khi gia chủ muốn thay bàn thờ thần tài ông địa mới thì không thể bỏ qua những thủ tục kiết hung về phong thủy. Mời độc giả xem ngay bài viết …
 • : Cũng có truyền thuyết khác cho rằng, Thần Tài là vị Thần được thiên định phong tặng nhằm cai quản tài lộc và tiền bạc khắp cả nhân gian. Có lần ông say rượu và “rơi” xuống trần gian, ông lại đem đến may mắn và của cải cho người dân. Sau đó, ông bay …

Hướng dẫn thủ tục thay bàn thờ thần tài mới chuẩn, đầy đủ

 • : gomquynhhuong.com
 • : 09/25/2022
 • : 4.58 (265 vote)
 • : Vậy khi nào nên thay bàn thờ thần tài ông địa mới? … Khi muốn thay mới hoặc đối hướng bàn thờ cần thắp hương xin phép để không làm động …
 • : Để chuyến bát hương cũ sang ban thần tài mới thì gia chủ cũng cần vái 3 lạy để xin giải lư hương, Khi chuyển bát hương gia chủ cần chuẩn bị lễ vật hoa, hương, trà quả cho tất cả các bàn thờ trong nhà. Lưu ý khi chuyển phải dùng khăn đỏ che bát hương …

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài cũ chuẩn nhất và cách thay bàn thờ Thần Tài mới

 • : bachhoaxanh.com
 • : 03/03/2023
 • : 4.26 (313 vote)
 • : Thờ cúng Thần Tài ông địa để cầu mong may mắn và sung túc, ăn nên làm ra … thay bàn thờ Thần Tài mới vào thời điểm cuối năm với mong muốn chào đón năm mới …
 • : Người dân đã có truyền thống là thờ cúng Thần Tài Ông Địa để cầu mong may mắn và sung túc, ăn nên làm ra từ thời xưa tới nay. Đặc biệt là những gia đình làm về kinh doanh, thì càng chú trọng và quan tâm hơn trong việc thờ cúng Thần Tài, giúp mang …

Thủ Tục Bỏ Bàn Thờ Thần Tài Cũ Và Thay Mới Chính Xác Nhất

 • : gomsubattrang360.com
 • : 08/08/2022
 • : 4.14 (251 vote)
 • : Tượng thần tài ông địa men rạn cao cấp Bát Tràng Gốm sứ bát tràng 360 … năm để thay bàn thờ Thần tài mới với mong muốn xua đi những điều không may mắn, …
 • : Thờ cúng Thần tài tại các cửa hàng, công ty, văn phòng….từ lâu đã trở thành hình ảnh quen thuộc với người Việt. Người thờ Thần tài thường có mong muốn các phù hộ độ trì về con đường làm ăn kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, khi thờ Thần tài quá lâu …

Cách thay tượng ông địa thần tài mới như thế nào mới đúng ?

 • : battrangvn.vn
 • : 08/30/2022
 • : 3.9 (519 vote)
 • : Cách thay tượng ông địa thần tài mới như thế nào mới đúng ? · Bước 1 : Chuyển lư hương và giải bàn thờ cũ · Bước 2: Chuyển bàn thờ thần tài thổ …
 • : Thờ thần tài thổ địa cũng được xem là một phong tục truyền thống của nhiều gia đình Việt đặc biệt là những hộ kinh doanh. Nhưng không biết vì lí do nào đó mà chúng ta phải thay tượng ông địa thần tài. Gần đây chúng tôi liên tục nhận được những thắc …

Thủ tục thay tượng Thần Tài – Thô Địa từ cũ sang mới

 • : dothothienphat.com
 • : 08/15/2022
 • : 3.77 (215 vote)
 • : Bước 1 : Bày lễ cúng lên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa · Bước 2 : Thắp hương · Bước 3 : Khấn vái thành tâm và xin phép được giải xá Thần Tài – Thổ …
 • : Vì lý do ……………………….. nên hôm nay chúng con có nén hương bát nước, vàng tiền, hoa quả để làm lễ giải xá tượng 2 ông Thần Tài – Thổ địa. Con xin kính mời hai vị Thổ Địa, Thần Tài cùng Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần hoan hỷ đến nơi khác để nhận nhiệm vụ …

Cách lập, Chuyển, Thay bàn thờ Thần Tài mới và lưu ý để đời

 • : khonoithatdep.com
 • : 09/07/2022
 • : 3.56 (511 vote)
 • : Vì thế việc lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài trở thành một tín ngưỡng đẹp của người … Chú ý, khi bạn muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài cũ thì cần tránh chọn ngày …
 • : Đối với cách chuyển bàn thờ Thần Tài cũng khá giống với thay bàn thờ Thần Tài mới. Và điều đầu tiên là bạn cần xem ngày tốt chuyển bàn thờ Thần Tài. Nếu bạn không thể xác định được cung hoàng đạo có thể nhờ đến chuyên gia phong thủy. Tiếp đến bạn …

Thay Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Mới Đừng Bỏ Qua Thủ Tục Này

 • : vuadotho.com
 • : 12/17/2022
 • : 3.31 (222 vote)
 • : Sau khi thay bàn thờ thần tài mới thì xử lý bàn thờ cũ và tượng cũ như thế nào? Lễ vật cần chuẩn bị để làm mâm cúng thay bàn thờ mới gồm những gì? Văn khấn …
 • : Bàn thờ Ông Địa Thần Tài chính là ngôi nhà của các vị, là nơi các vị an tọa để cai quản và phù hộ gia chủ chính vì vậy khi ngôi nhà của các vị có dấu hiệu cũ kỹ, mục nát, hoặc có các vết gặm nhấm của dán, chuột … thì lúc này bạn nên tính toán thay …

Thay bàn thờ Thần Tài mới cần chú ý điều gì?

 • : tuongthantai.com
 • : 08/21/2022
 • : 3.02 (327 vote)
 • : Vậy làm sao để có thể thay ban thờ Thần Tài Thổ Địa đúng cách, đúng nghi lễ, để các cụ phù hộ mang may mắn, tài lộc về cho gia chủ kinh doanh ngày một phát đạt …
 • : Thờ cúng 2 cụ Thần Tài Thổ Địa (hoặc có thêm cả cụ Tài Phát) giúp các cửa hàng cửa hiệu, quán xá, công ty làm ăn được thuận lợi, may mắn hơn rất nhiều. Khi gặp phải vấn đề kinh doanh buôn bán qua một thời gian dài vẫn không hiệu quả. Thì có khả năng …

Có nên thay tượng Thần tài hay không? Những lưu ý khi thờ thần tài

 • : houseviet.vn
 • : 02/19/2023
 • : 2.85 (97 vote)
 • : Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi có nên thay tượng Thần Tài, Thổ Địa hay không là có. Tuy nhiên, bạn cần căn cứ vào từng trường hợp và cần tuân …
 • : Người Việt Nam thường rất cẩn thận và thành tâm trong vấn đề thờ cúng. Chính vì vậy, nhiều gia chủ sẽ thắc mắc rằng việc thay tượng Thần Tài, Thổ Địa có được phép thay thế hay không, liệu có phạm phải hay vô ý gì mà trở thành hành vi thiếu tôn trọng …

You may also like