Mua Tượng Phật Di Lặc Bằng Đá Ở Đâu

bởi huynguyen
0 comment
4.4/5 - (7 bình chọn)

Duới đây là các thông tin và kiến thức về mua tượng phật di lặc bằng đá ở đâu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Trong phong thủy tượng đá, Phật Di Lặc hay còn được gọi là “Phật Cười” là biểu tượng hạnh phúc vui vẻ và viên mãn. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Đức Phật này là biến những nỗi buồn, giận dữ, áp lực, căng thẳng của con người thành niềm vui và niềm hạnh phúc. Bởi thế, người dân tin rằng nụ cười nội tâm của phật Di Lặc mạnh đến mức có thể lan tỏa tới bất cứ đâu mà người xuất hiện. Do vậy, phật Di lặc được dân gian “biến hóa” với nhiều hình tượng khác nhau như: di lặc tam tặc, di lặc ngũ phúc hay di lặc lục tặc. Nhưng ý nghĩa tượng di lặc lục tặc vẫn được mọi người quan tâm hơn cả.

Ý nghĩa tượng Di lặc

Di Lặc được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự mà bất cứ ai cũng muốn có được. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật Di lặc thôi cũng đủ làm người ta từ buồn hóa vui, từ lo lắng hóa vô tư lự, những người buồn phiền cũng có thể vui lên. Bởi thế mà phong tục thờ cúng tượng phật đã được hình thành từ ngàn đời xưa và được truyền từ đời này sang đời khác.

Tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với những biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và những chiếc túi được cho là chứa rất nhiều của cải. Đôi khi Phật cũng mang theo quả những quả Hồ lô( biểu tượng của sức khỏe và trường thọ) hay với chiếc gậy như ý (biểu tượng của quyền lực), hay hình tượng người quây quần bên lũ trẻ tinh nghịch (biểu tượng cho sự vui vẻ, con cháu đầy đàn).

Tượng Phật Di Lặc Lục Tặc Đá Trắng Nguyên Khối

Tượng Phật Di Lặc Lục Tặc Đá Trắng Nguyên Khối

Ý nghĩa tượng di lặc lục tặc

Tượng di lặc lục tặc với 6 đứa trẻ tinh nghịch, mỗi đứa trẻ cầm theo một linh vật trong phong thủy ví dụ như quả đào, đĩnh vàng, xâu tiền hay chiếc gậy như ý. Những đứa trẻ này còn có một tên gọi khác là lục tặc. “Tặc” với ý nghĩa nghịch ngợm, vui tươi giống như những đứa trẻ ngây thơ không phải lo lắng gì. Những đứa trẻ này góp phần tăng thêm ý nghĩa cho tượng Di Lặc, mang lại niềm vui, sự thoải mái vui vẻ cho gia chủ và những người thân xung quanh. Chính bởi thế mà người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê vui vẻ với bầy trẻ với mong muốn nhận được nhiều niềm vui, mọi sự như ý và con cháu đầy đàn.

Tượng Phật Di Lặc Lục Tặc Đá Trắng Nguyên Khối

Tượng Phật Di Lặc Lục Tặc Đá Trắng Nguyên Khối

Chính bởi ý nghĩa đó mà bức tượng di lặc lục tặc rất thích hợp cho những gia đình muốn đông con đầy cháu, sung túc gia đình. Rất tuyệt vời nếu gia đình bạn đang sở hữu có một bức tượng Di Lặc làm bằng đá phong thủy với những đứa trẻ xung quanh. Chất liệu đá sẽ giúp cân bằng và điều hòa được phong thủy trong gia đình.

Nhưng, để có thể lựa chọn được những bức tượng di lặc đá nhất để thờ cúng thì không phải ai cũng biết. Khi lựa chọn, gia chủ cần phải thành tâm, lựa chọn những pho tượng với chất liệu đá tự nhiên nguyên khối biểu đạt được phong thái vui vẻ, hạnh phúc của phật di lặc lục tặc. Hơn nữa, khi thỉnh tượng, gia chủ cần phải làm theo quy trình mới có thể cầu mong hạnh phúc, sum vầy được.

Hãy hiểu ý nghĩa tượng di lặc lục tặc để việc thờ cúng trở nên ý nghĩa hơn.

You may also like