Mách bạn cách đặt tượng Phật A Di … – Nghệ Nhân Nguyễn Tấn Đích

bởi huynguyen
0 comment
4/5 - (10 bình chọn)

Duới đây là các thông tin và kiến thức về đặt tượng phật a di đà trong nhà hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Từ lâu ý niệm thờ cúng tâm linh luôn được người Việt đặc biệt coi trọng. Việc đặt tượng Phật A Di Đà trong nhà đã trở thành một phong tục thiêng liêng. Gia chủ tin rằng, thờ tự tượng Phật bằng một thái độ thành kính sẽ nhận lại nhiều may mắn, tâm hồn an yên, thanh tịnh, hướng điều thiện lương.

Tìm hiểu về ý nghĩa tâm linh của tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là ai?

Phật A Di Đà được biết đến là vị Phật được người đời tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại thừa. Tên của ngài mang ý nghĩa Vô lượng quang, Vô lượng thọ tức là ánh sáng của hào quang, ánh sáng của trí tuệ chiếu khắp nhân gian. Ngài cứu độ chúng sanh, hướng đến những điều thanh tao và đẹp đẽ nhất.

Thế giới tịnh hoá của ngài được chúng tăng ni Phật tử hình dung và gọi nơi đó là miền Tây phương cực lạc, nơi hạnh phúc không còn mất mát và khổ đau.

Hình dáng tượng Phật A Di Đà

Đặc điểm của tượng Phật A Di Đà là trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, ánh mắt luôn nhìn xuống chúng sanh, khoác áo cà sa màu đỏ và trên miệng luôn nở nụ cười cứu nhân độ thế.

Tượng Phật thường có thế đứng tương tự với tư thế của Phật Quán Thế Âm Bồ Tát, tay phải chỉ lên, đưa ngang vai còn tay trái chỉ xuống và đưa ngang bụng.

Nên chọn tượng Phật đặt trong nhà chất liệu gì?

Tượng ngày nay được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau tuy nhiên tượng Phật A Di Đà bằng đồng là phổ biến và được nhiều chúng Phật tử lựa chọn nhất.

Bởi vì tượng đồng mang giá trị thẩm mỹ rất cao, từng chi tiết, đường nét đều khắc họa chính xác vẻ uy nghi tại tượng của đức Phật. Đồng cũng là kim loại quý, có tác dụng át chế tà khí, chất liệu bền bỉ với thời gian. Quy trình chế tác tượng Phật chất liệu đồng cũng luôn được đánh giá là công phu và tỉ mỉ nhất.

***Tham khảo thêm: 19+ Mẫu tượng Phật bằng đồng trang nghiêm cho nơi thờ tự

Ý nghĩa của việc đặt tượng Phật A Di Đà trong nhà

Thờ tượng Phật A Di Đà bằng đồng hàm chứa rất nhiều ý nghĩa tâm linh phong thuỷ sâu sắc. Ngài cứu nhân độ thế, phổ độ chúng sanh, hướng con người đến điều thiện, tránh xa cái ác, điều xấu, lòng tham danh vọng. Mỗi ngày nhìn thấy tượng Phật tâm hồn chúng ta như được gột rửa khỏi bụi trần, thoát khỏi bể ái.

Khi có sự hiện diện của Phật A Di Đà trong nhà sẽ giúp chấn hưng tà khí, mang đến luồng vận khí may mắn. Từ đó trấn trạch nhà cửa, gia chủ làm ăn buôn bán thuận lợi, vạn sự như ý, gia đình hạnh phúc, sum vầy, con cái học hành giỏi giang.

***Tham khảo thêm: Những mẫu tượng Phật A Di Đà bằng đồng đỏ, đồng vàng tinh xảo chất lượng nhất

Cách đặt tượng Phật A Di Đà hợp phong thuỷ

#1. Đặt tượng ở vị trí trang trọng, thanh tịnh

Sau khi thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà, gia chủ cần tìm được một không gian thật trang nghiêm để thờ tự, có như vậy mới đảm bảo được nguyên vẹn giá trị và ý nghĩa tâm linh phong thuỷ.

Trong trường hợp có không gian riêng thờ Phật vắng lặng, không ồn ào sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên nếu thành tâm thỉnh Phật, gia chủ có thể đặt tượng ở chính giữa phòng khách, nơi đối diện với vị trí ngồi của gia chủ hoặc đối diện cửa sổ để có đủ ánh sáng và khách đến thăm dễ dàng thấy được.

#2. Sắp xếp ở vị trí cao nhất

Ngoài ra, tượng Phật cần được đặt ở vị trí cao ráo, khoáng đạt, tránh tuyệt đối đặt tượng ở vị trí thấp hơn bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ các vị thần khác.

Gia chủ có thể tham khảo thêm ý kiến của các thầy phong thuỷ hoặc sư chùa để nhận được lời khuyên về vị trí thích hợp nhất để đặt tượng Phật A Di Đà trong nhà.

#3. Đặt tượng Phật A Di Đà ở đúng vị trí trong Tây Phương Tam Thánh, Tam thế Phật

Có rất nhiều gia chủ lựa chọn việc thờ cả Tây Phương Tam Thánh hoặc Tam Thế Phật trong nhà. Việc này là rất tốt tuy nhiên khi sắp xếp vị trí tượng, cần lưu ý một số điểm sau:

Khi thờ theo Tây Phương Tam Thánh thì tượng Phật A Di Đà sẽ đặt ở vị trí trung tâm vì ngài là Cung chủ của Tây phương giới. Còn lại, bên phải sẽ là Bồ Tát Ðại Thế Chí tay cầm hoa sen xanh, bên trái là Bồ Tát Quán Thế Âm cầm bình tịnh thủy và nhành dương liễu.

Còn trong Tam Thế Phật ở vị trí trung tâm sẽ là Đức Phật Thích Ca đại diện cho hiện tại, vị trí bên trái của Phật Thích Ca là Ngài Di Lặc đại diện cho tương lai. Và cuối cùng tượng Phật A Di Đà đại diện cho quá khứ sẽ nằm ở phía bên phải Phật Thích ca.

***Tham khảo thêm: 11+ Tượng Phật Thích ca bằng đồng đẹp tinh xảo nhất 2023

#4. Thường xuyên lau chùi sạch sẽ

Bàn thờ tự tượng Phật A Di Đà phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ, chỉ lau chùi bằng nước sạch hoặc rượu và không sử dụng các loại chổi lông gà, lông vịt. Trên bày biện đủ trái cây rửa sạch hoặc thức ăn chay, sắp xếp đồ cúng sao cho đẹp mắt và ngăn nắp.

Việc thường xuyên lau chùi sẽ giúp tượng Phật luôn sáng bóng, tăng độ bền bỉ. Sau thời gian dài nếu tượng bị cũ thì tuyệt đối không được tự ý bỏ tượng đi mà nên gửi vào nhà chùa và nhờ các thầy sư làm phép, khai nhãn để thỉnh tượng mới.

Đặt tượng Phật A Di Đà trong nhà cần lưu ý điều gì?

#1. Không đặt Phật trên bàn thờ gia tiên

Đây được xem là một trong những điều cấm kỵ. Vì như thế là đặt Phật A Di Đà ngang hàng với ông bà gia tiên trong nhà, sẽ làm mất đi ý nghĩa trang trọng thiêng liêng, dễ phát sinh những điều không tốt.

Nếu trong nhà có bàn thờ gia tiên thì gia chủ nên đặt ban gia tiên nằm thấp hơn một chút ở bên phải hoặc bên trái ban thờ tượng Phật.

#2. Không thờ chung Phật với Thần

Ngoài việc không được đặt tượng Phật trên bàn thờ gia tiên thì cũng tuyệt đối không nên đặt tượng Phật A Di Đà chung với các vị Thần như Thần Tài, Thần Thổ Địa. Việc thờ chung này là phạm phải điều cấm kỵ trong đạo nhà Phật bởi cùng với Tây Phương Tam Thánh, Thần thánh cũng là thuộc trong lục đạo luân hồi.

#3. Những vị trí cấm kỵ trong đặt tượng Phật

Gia chủ cũng cần lưu ý tuyệt đối không đặt tượng Phật ở những không gian không được trang trọng như gần nhà bếp, phòng ngủ, góc hướng về nhà tắm hoặc dưới chân cầu thang vì như thế là bất kính, phạm đạo tội.

Mua tượng Phật A Di Đà đặt trong nhà bằng đồng ở đâu?

Công ty TNHH Đức Hùng Thịnh từ hào là một trong những cơ sở uy tín chuyên sản xuất và chế tác tượng Phật A Di Đà bằng đồng được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn suốt nhiều năm qua.

Công ty là đứa con tinh thần chứa đựng tâm huyết của người nghệ nhân đúc đồng nổi tiếng xứ Bắc – ông Nguyễn Tấn Đích. Với hơn 50 năm tuổi nghề, nghệ nhân Nguyễn Tấn Đích chính là một trong những nghệ nhân có tuổi nghề lâu đời nhất nhì ở Việt Nam.

Tất cả tượng đồng của Công ty TNHH Đức Hùng Thịnh đều được đánh giá rất cao về giá trị thẩm mỹ, truyền tải trọn vẹn ý nghĩa tâm linh phong thuỷ sâu sắc. Từng đường nét, hoa văn trên tượng đồng đều được chạm khắc hoàn toàn thủ công bởi những người nghệ nhân tài hoa nên rất tinh tế, uyển chuyển và mềm mại.

Khách hàng quan tâm và có nhu cầu đặt tượng đồng Phật A Di Đà thờ trong nhà có thể liên hệ trực tiếp với công ty qua hotline 0376 566 755 để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Lời kết

Có thể nói, tượng Phật A Di Đà là một tín vật tâm linh hàm chứa rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp và rất thích hợp để gia chủ đặt trong nhà. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ gửi đến bạn nhiều thông tin và chia sẻ hữu ích!

You may also like