Top 10+ cách đặt bình hoa trên bàn thờ phật hot nhất

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Dưới đây là danh sách cách đặt bình hoa trên bàn thờ phật hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Tín ngưỡng thờ Phật là nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người Việt. Việc thờ Phật không chỉ giúp gia chủ tâm thanh tịnh mà còn sinh phước báu cho các thành viên trong gia đình nên có không ít người thờ Phật tại gia. Khi cúng Phật mọi người đều không quên dâng hoa vì những loài hoa sẽ giúp Phật tử thể hiện lòng thành kính. Vậy, nên dâng hoa nào khi cúng Phật? Cách cắm hoa bàn thờ Phật như thế nào? Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây của loiphong.vn

1. Ý nghĩa của việc cắm hoa bàn thờ Phật

Ý nghĩa của việc cắm hoa bàn thờ Phật

Ý nghĩa của việc cắm hoa bàn thờ Phật

Hoa tươi là một trong những món cúng dường Phật, Bồ Tát. Trong kinh Pháp Hoa đã viết có đến 10 món cúng dường và hoa tươi cúng dường là món đứng đầu bởi đó chính là tinh túy của các loài thảo mộc được hấp thu, phát triển từ tự nhiên. Khi hoa tỏa hương và hé nở, ai cảm nhận được đều thấy lòng thư thái.

Bởi vậy, việc cắm hoa là một phần không thể thiếu khi cúng Phật, thể hiện lòng thành kính của bạn với Đức Phật. Dâng hoa lên Phật tượng trưng cho việc dâng lên Phật những điều tốt đẹp, thiện lành nhất.

Các gia đình Phật tử quan niệm rằng hoa là chính nhân, sau khi hoa nở sẽ cho ra các trái ngọt. Hoa càng tươi, càng đẹp thì sẽ đem ra quả lành. Theo đó, mỗi khi dâng hoa lên Phật như một cách để thể hiện sự thành kính với Phật tổ. Mặt khác, cũng là lời nhắc nhở đối với bản thân vì sự hướng thiện trong cuộc sống để có được cuộc sống trọn vẹn, thanh thản.

Theo quan niệm xưa, dâng hoa là đem hương thơm tinh khiết nhất cho Phật. Khi dâng hoa tươi lên chư Phật sẽ được gọi là hiến hoa. Khi rải cánh hoa trên Phật đài sẽ gọi là tán hoa. Trong tập quán cũ của người Ấn Độ, họ còn xâu hoa thành tràng, đeo lên cổ. Nhưng trong giới đạo luật Phật giáo có quy định không nên dùng hoa làm trang sức chỉ nên treo trên các vách phòng để mang tới hương thơm và người dâng hoa sẽ nhận được phúc báu.

Cách dâng hoa bàn thờ Phật xưa kia rất đơn giản

Cách dâng hoa bàn thờ Phật xưa kia rất đơn giản

Xưa kia, người Việt Nam thường dâng hoa trong một chiếc đĩa nhỏ nhắn. Tùy theo các mùa hoa khác nhau mà Phật tử sẽ thay đổi linh hoạt. Các loại hoa này sẽ được gói trong tán lá dong, lá bàng sạch trước khi cúng. Ngày nay, mọi người đã thay thế những chiếc đĩa nhỏ xinh thành những chiếc lọ hoa đẹp mắt, đa dạng về chủng loại và chất liệu.

2. 9 loài hoa nên và 10 loài hoa không nên cắm trên bàn thờ Phật

Không phải loài hoa nào cũng được cắm trên bàn thờ Phật, dưới đây là những loài hoa nên và không nên cắm trên bàn thờ Phật mà loiphong.vn muốn gợi ý cho bạn.

2.1. 9 Loài hoa nên cắm trên bàn thờ Phật

Hoa Đầu Lân: Hoa có cánh màu đỏ và màu trắng nên rất đẹp mắt, mùi thơm nhẹ nhàng. Trong Phật giáo, hoa Đầu Lân chính là sự thấu hiểu và thể hiện được cái nhìn tốt đẹp về cuộc đời. Loài hoa này có mối quan hệ mật thiết với tín ngưỡng Phật giáo nên còn được gọi là Thánh hoa.

Hoa sen: Hoa sen là biểu tượng của người Việt Nam. Hình ảnh hoa sen gắn liền với hình tượng của phật Quan Âm hiền hậu và đem phước lành. Hoa sen có màu sắc thanh nhã, hương thơm dịu nhẹ nên phù hợp với không gian thờ Phật. Hoa sen đại diện cho tấm lòng của con người hướng Phật, luôn thanh cao, trong sạch dù cuộc sống có rất nhiều cám dỗ.

Hoa sen thanh tao, thuần khiết

Hoa sen thanh tao, thuần khiết

Hoa mẫu đơn: Mẫu đơn là loài hoa có một màu, mọc thành chùm; có màu vàng, màu trắng và màu đỏ. Hoa mẫu đơn không chỉ thể hiện lòng thành kính của bạn với Đức Phật mà còn mang đến may mắn cho thành viên trong gia đình.

Hoa địa lan: Là loài hoa được nhiều người lựa chọn để dâng Phật. Địa lan nổi bật bởi vẻ đẹp kiều diễm, quý phái. Dù hoa không quá rực rỡ nhưng mùi hương lại khiến con người trở nên thư thái hơn bao giờ hết nên rất phù hợp trong việc thờ cúng tại các không gian tâm linh.

Hoa cúc: Hoa cúc không chỉ được lựa chọn để cắm trên bàn thờ gia tiên mà còn được lựa chọn để dâng lên bàn thờ Phật. Hoa cúc có nhiều loại như hoa cúc trắng, hoa cúc vàng,….Loài hoa mang đến nhiều ý nghĩa, đó là sự hy vọng, sự may mắn và hạnh phúc.

Hoa huệ: Có màu sắc và hương thơm nhẹ nhàng, thanh lịch nên rất phù hợp với không gian thờ Phật. Hoa huệ có màu vàng, màu trắng – là biểu trưng cho sự tinh khiết và trong sáng của trời đất.

Hoa huệ

Hoa huệ

Hoa cát tường: Là loài hoa có vẻ đẹp quý phái, nhẹ nhàng mang tới sự may mắn. Hoa cát tường có vẻ đẹp mong manh nhưng lại là loài hoa có sức sống mạnh mẽ. Điều này thể hiện sức sống, lòng hướng thiện của con người luôn được tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh.

Hoa loa kèn trắng: Loài hoa có màu trắng tinh khiết, khi nở không xòe to. Lựa chọn hoa loa kèn dâng Phật thể hiện được sự tôn kính với Đức Phật, khát khao, sức sống mạnh mẽ.

Hoa loa kèn trắng

Hoa loa kèn trắng

Hoa lay ơn: Hoa lay ơn có tác dụng trừ tà, xua đuổi những điều xấu xa. Hoa lay ơn có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu hoa đều có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Loài hoa có sắc thái hiền hòa nên rất thích hợp để trưng thờ.

2.2. 10 Loài hoa không nên cắm trên bàn thờ Phật

Hoa phong lan: Hoa phong lan là loài hoa đẹp và bền. Được trồng phía trên cao, hay trong gió nên nhiều người cho rằng, hoa phong lan không phù hợp với sự linh thiêng và trang nghiêm nơi thờ Phật. Do đó, cần tránh đặt lên bàn thờ Phật.

Hoa ly: Hoa ly là loài hoa đẹp, mùi thơm quyến rũ, thanh tao và nhã nhặn. Theo quan niệm của nhiều người, hoa ly là loài hoa của sự chia ly, ly biệt nên không thích hợp để thờ.

Hoa ly

Hoa ly

Hoa nhài: Hoa nhài là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, sự lãng mạn. Hoa có vẻ đẹp nguyên sơ, tinh khôi nhưng vẫn không được lựa chọn để dâng lên bàn thờ Phật bởi loài hoa này còn được ví von có phần không đứng đắn nên chỉ có thể để trong nhà để cảm nhận hương thơm chứ không thích hợp ở các không gian linh thiêng.

Hoa đại: Hoa đại mang vẻ đẹp thanh lịch, mùi hương dịu nhẹ mang tới sự thư thái nhưng loài hoa này không được sử dụng để thờ Phật. Trên thực tế, bạn có thể nhìn thấy loài hoa này ở rất nhiều không gian linh thiêng khác.

Hoa lan móng rồng: Vì các cánh hoa có hình dáng như móng rồng nên được gọi là hoa lan móng rồng. Và đó cũng chính là lý do vì sao loài hoa này không được lựa chọn để thờ Phật.

Hoa lan móng rồng

Hoa lan móng rồng

Hoa phù dung: Hoa phù dung mang vẻ đẹp trang nhã, đằm thắm nhưng không nên dùng để thờ vì loài hoa này sớm nở tối tàn như nói tới cuộc đời ngắn ngủi.

Hoa dâm bụt: Mang vẻ đẹp rực rỡ, nổi bật nhưng lại không phù hợp với việc thờ phụng vì trong tên của loài hoa này có chữ “dâm”. Vậy nên, bạn không nên lựa chọn hoa dâm bụt để dâng lên bàn thờ Phật.

Hoa cúc vạn thọ: Loài hoa này được nhiều gia đình lựa chọn để trưng trong các ngày lễ tết để cầu mong sự may mắn, thịnh vượng. Thế nhưng, cúc vạn thọ lại được khuyến nghị là không nên cắm trên bàn thờ Phật để tránh những điều không may mắn.

Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc áo: Loài hoa này có cánh nhỏ, mỏng, màu trắng tinh khôi. Hoa cúc áo có công dụng chữa bệnh nhưng lại không được lựa chọn để thờ cúng vì tên gọi của loài hoa này không đẹp.

Hoa giả: Bàn thờ Phật là nơi linh thiêng, là nơi để mọi người thể hiện tấm lòng thành kính của mình. Do đó, việc dâng hoa giả sẽ không mang tới cảm giác thanh tịnh, trang nhã cho không gian thờ Phật.

3. Cách cắm hoa bàn thờ Phật

3.1. Chuẩn bị cắm hoa bàn thờ Phật

Việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết sẽ giúp việc cắm hoa bàn thờ Phật nhanh chóng hơn. Khâu chuẩn bị sẽ gồm có bình đựng hoa, các loại hoa cắm và một số vật dụng khác như kéo cắt cành hoa, xốp cắm hoa, bột dưỡng hoa.

● Hoa cắm bàn thờ Phật: Lựa chọn những cành hoa, bông hoa còn tươi, cánh đầy đặn không bị héo úa. Chỉ nên lấy những bông hoa nở vừa phải hoặc chớm nở chứ không nên chọn bông hoa đã nở quá to sẽ rất nhanh tàn.

● Lọ hoa: Tùy theo loại hoa bạn cắm và kích thước bàn thờ Phật mà bạn lựa chọn lọ hoa phù hợp. Nên dùng những kiểu lọ hoa bằng sứ, không có hoa văn hoặc ít hoa văn. Có thể chọn lọ hoa theo sở thích nhưng cần phải ưu tiên yếu tố nhẹ nhàng và đơn giản.

3.2. Cách cắm hoa bàn thờ Phật

Có 2 cách cắm hoa bàn thờ Phật mà bạn có thể lựa chọn, đó là:

Cách 1: Cắm hoa bàn thờ Phật theo kiểu xòe mái vòm

Cắm hoa bàn thờ Phật theo kiểu xòe mái vòm

Cắm hoa bàn thờ Phật theo kiểu xòe mái vòm

● Đây là cách cắm thông dụng nhất. Phía đỉnh chính giữa cao hơn và xung quanh thấp dần, tạo thành vòm rất đẹp.

● Theo đó, bạn lấy một bông hoa đẹp nhất làm chủ đạo, bông này cắm cao nhất. Bông hoa chủ đạo thường đặt ở vị trí mép sau cùng của lọ hoa, tạo mốc để bắt đầu cắm hoa bàn thờ Phật.

● Những cành hoa còn lại thì tỉa bớt lá, cắt bớt cành và cắm xung quanh sao cho thấp hơn cành hoa chủ đạo. Như vậy là bạn đã có một lọ hoa cắm theo kiểu xòe mái vòm đẹp mắt để dâng Phật.

Cách 2: Kiểu cắm đều xung quanh

Kiểu cắm đều xung quanh

Kiểu cắm đều xung quanh

Cách cắm hoa bàn thờ Phật này khá đơn giản, chỉ cần cắm đều xung quanh lọ. Các cành hoa được cắt tỉa, xếp theo hình nửa vòng tròn sao cho hoa tạo với nhau thành từng tầng thấp dần và tròn đều. Hoặc là bạn có thể cắt tỉa bớt cành và cắm từng cành hoa có chiều dài đều nhau, tạo sự cân xứng hai bên.

Cách 3: Cắm hoa dáng chữ C – Trăng non

Cắm hoa dáng chữ C - Trăng non

Cắm hoa dáng chữ C – Trăng non

Cách cắm hoa dâng Phật dáng chữ C – trăng non được nhiều người yêu thích vì dáng cắm này có nhiều ý nghĩa, tượng trưng cho mặt trăng; phù hợp với không gian bàn thờ Phật lớn.

Các cành hoa sẽ cắt tỉa theo và xếp theo hình chữ C – hình trăng non sao cho các bông hoa tạo với nhau thành hình chữ C vòm đều về một phía rồi thấp dần. Với cách cắm này, bạn hãy lựa chọn bình hoa thấp, miệng cổ tròn to và dùng các loại hoa nhã nhặn như hoa sen, hoa cúc,…

4. Lưu ý khi cắm hoa trên bàn thờ Phật

Khi cắm hoa bàn thờ Phật bạn cần phải lưu ý những điều sau:

● Nên cắm riêng mỗi lọ hoa một loài hoa, không nên cắm cùng lúc nhiều loại hoa khác nhau sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm vốn có.

● Nếu bàn thờ Phật rộng thì hãy đặt 2 lọ hoa để hai bên cân xứng

● Màu sắc hoa cúng Phật thường là những loài hoa có màu vàng, đỏ. Không nên lựa chọn các loại hoa có màu hồng phớt hoặc có màu khác để mất đi sự linh thiêng.

● Cần thường xuyên thay hoa trên bàn thờ Phật, không nên để tình trạng hoa rụng cánh mới thay. Đồng thời, cũng nên thay nước cho hoa để hoa được bền và lâu nở hơn.

● Nên chọn những bông hoa bắt đầu nở, không nên chọn những bông hoa đã nở to rất dễ tàn; tránh những bông hoa bị sâu bị úa lá.

Với các thông tin trên đây về cách cắm hoa bàn thờ Phật, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Việc dâng hoa cúng Phật cần phải xuất phát từ tâm của bạn, dâng hoa là sự biểu đạt tâm kính ngưỡng và mong muốn được phước báu. Khi dâng hoa hãy cầu nguyện cho đất nước hòa bình, mọi người ấm no, gia đình hạnh phúc!

Top 15 cách đặt bình hoa trên bàn thờ phật tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Bình hoa đặt bên nào trên bàn thờ? Trái hay phải?

 • : sangom.vn
 • : 04/21/2022
 • : 4.77 (509 vote)
 • : Cách đặt lọ hoa trên bàn thờ… · Tổng hợp các mẫu bình hoa…
 • : Để tạo điểm nhấn cho bình hoa, các nghệ nhân đã vẽ vàng 24k xung quanh họa tiết bằng đôi bàn tay điêu luyện và đầy tính nghệ thuật của mình. Đây là cách tạo ra sự mới lạ đồng thời tăng thêm sự trang trọng, linh thiêng cho dòng lọ hoa thờ cúng. Chúng …

Lọ hoa trên bàn thờ đặt bên trái hay bên phải mới đúng? Tưởng dễ nhưng nhiều nhà làm sai

 • : phunutoday.vn
 • : 12/30/2022
 • : 4.45 (538 vote)
 • : Theo quan niệm của các cụ ngày xưa, cách bài trí hoa quả và bình hoa trên bàn thờ dựa trên nguyên tắc “Đông bình, Tây quả”. Theo quy luật tự …
 • : Hoa sen có vẻ đẹp sang trọng, mùi hương thanh khiết. Loại hoa này được đánh giá là có cốt cách thanh cao, thuần khiết, trong sáng. Hoa sen cũng được gắn với nhiều câu chuyện, điển tích của nhà Phật. Trong phong thủy, hoa sen cũng có ý nghĩa may mắn, …

Bình hoa đặt bên nào trên bàn thờ? Đặt bên trái hay bên phải là đúng?

 • : nguyentandich.com
 • : 11/25/2022
 • : 4.23 (558 vote)
 • : Nếu gia đình bạn chỉ đặt 1 bình hoa trên bàn thờ sẽ bố trí theo nguyên tắc “đông bình tây quả”. Có nghĩa là phía đông bàn thờ đặt bình hoa và phía tây bàn thờ …
 • : Trên bàn thờ gia tiên không thể thiếu đi các đồ cúng cần thiết như bát hương, lư hương, ấm chén, bình hoa. Trong đó, bình hoa là vật dụng cần thiết trên bàn thờ. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết bình hoa đặt bên nào bàn thờ là đúng chuẩn phong …

Bình Hoa Đặt Bên Nào Trên Bàn Thờ Mới Đúng Phong Thủy?

 • : vuadodong.com
 • : 06/12/2022
 • : 4.19 (316 vote)
 • : Khi trên bàn thờ chỉ đặt 1 bình hoa thì gia chủ nên bài trí bình hoa theo nguyên tắc “đông bình tây quả”. Đây là cách bài trí hoa quả trên …
 • : Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, là nơi kết nối giữa ông bà, tổ niên nơi cõi thiêng với con cháu tại dương giới. Vì vậy mà không chỉ việc chuẩn bị đồ thờ cúng mà cả cách bày các vật phẩm đồ thờ cúng đều là những yếu tố sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp …

Top 10 cách đặt bình hoa trên bàn thờ Phật đúng cách nhất

 • : xaydungso.vn
 • : 12/10/2022
 • : 3.82 (437 vote)
 • : YOUTUBE: Tuyệt Đối CẤM… · YOUTUBE: TẬP 104: CÁCH…
 • : Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, là nơi kết nối giữa ông bà, tổ niên nơi cõi thiêng với con cháu tại dương giới. Vì vậy mà không chỉ việc chuẩn bị đồ thờ cúng mà cả cách bày các vật phẩm đồ thờ cúng đều là những yếu tố sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp …

Bình hoa đặt bên nào trên bàn thờ? Cách để bình hoa trên bàn thờ chuẩn nhất

 • : meta.vn
 • : 08/26/2022
 • : 3.66 (310 vote)
 • : Chính vì thế mà bình hoa sẽ được đặt ở hướng Đông còn hướng Tây sẽ là vị trí đặt mâm bồng đựng hoa quả. Hay nói một cách đơn giản thì mâm bồng đựng hoa quả sẽ …
 • : Mỗi vật phẩm bày trên bàn thờ đều có những ý nghĩa riêng và bình hoa cũng không ngoại lệ. Những chiếc bình hoa đặt trên bàn thờ sẽ giúp gia chủ dâng những bông hoa thơm lên tổ tiên, Thần linh, tạo nên sự thanh mát và thể hiện sự thành kính của gia …

Cách Đặt Bình Hoa Trên Bàn Thờ Phật Đẹp Chuẩn Chỉnh Nhất

 • : tinhdauthiennhien.net.vn
 • : 09/16/2022
 • : 3.52 (431 vote)
 • : Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng biết cách đặt bình hoa trên bàn thờ Phật sao cho đẹp mắt mà vẫn đảm bảo được về mặt phong thủy, giúp gia …
 • : Mỗi vật phẩm bày trên bàn thờ đều có những ý nghĩa riêng và bình hoa cũng không ngoại lệ. Những chiếc bình hoa đặt trên bàn thờ sẽ giúp gia chủ dâng những bông hoa thơm lên tổ tiên, Thần linh, tạo nên sự thanh mát và thể hiện sự thành kính của gia …

Cách Đặt Bình Hoa Trên Bàn Thờ Rước Tài Lộc: TRÁI hay PHẢI

 • : dogoquangthich.com
 • : 07/05/2022
 • : 3.29 (498 vote)
 • : Ý Nghĩa Của Bình Hoa Trên… · Cách Đặt Bình Hoa Trên Ban…
 • : Song bình là ban thờ gia tiên sử dụng 2 bình hoa thì bạn hãy đặt ở 2 bên ban thờ sao cho cân đối, đối xứng nhất. Còn mâm quả thì đặt ở giữa ban trước bát hương. Điều này không làm mất đi tính phong thủy mà cũng tạo nên sự đối xứng, cân đối sang …

Đặt sai lọ hoa trên bàn thờ, bề trên trách phạt, làm mãi vẫn nghèo

 • : 2sao.vn
 • : 06/17/2022
 • : 3.19 (329 vote)
 • : Lọ hoa dùng để dâng hoa lên tổ tiên, tạo sự thanh mát và thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với tiên tổ, thần Phật với ý nghĩa dâng lên …
 • : Các xác định trái phải trên bàn thờ theo hướng Đông – Tây như sau: từ trong bàn thờ nhìn ra tức bên trái của ông bà là phía Đông (dùng theo từ Hán Việt tả tức là phía đông), vậy đối xứng với bên tả là bên hữu, tức bên phải của ông bà gọi là phía …

Cách đặt bình hoa trên bàn thờ Phật đẹp, trang …

 • : dongmynghe.com.vn
 • : 06/18/2022
 • : 2.83 (59 vote)
 • : Cách đặt bình hoa trên bàn thờ Phật … Nếu trên bàn thờ Phật có 2 bình hoa thì gia chủ đặt phía sau cùng, cân xứng hai bên so với tượng Phật.
 • : Nếu trên bàn thờ Phật có 1 bình hoa thì gia chủ đặt bình hoa bên phải, mâm bông trái cây bên trái (từ ngoài nhìn vào), tuân theo nguyên tắc “đông bình tây quả”. Đó là cách ẩn dụ tinh tế của người Việt về mong ước đơm hoa kết trái, thể hiện của sự …

Lọ hoa trên bàn thờ đặt bên trái hay bên phải thì tốt nhất?

 • : danviet.vn
 • : 07/26/2022
 • : 2.83 (104 vote)
 • : Ông cha ta ngày xưa có nguyên tắc “đông bình tây quả” để bài trí hoa quả, lọ hoa trên ban thờ. Theo quy luật tự nhiên, mặt trời luôn mọc đằng …
 • : Là loài hoa đẹp, bền nhưng cũng không nên dùng để cắm trên bàn thờ đặc biệt là bàn thờ Phật vì chữ “phong” gần nghĩa với phong tình, phong lưu, hoa lại có nhiều màu rực rỡ. Nếu thích thì bạn có thể thì bạn có thể mua cắm bàn thờ dịp Tết tuy nhiên …

Lọ hoa trên bàn thờ nên đặt bên phải hay bên trái mới đúng?

 • : bachhoaxanh.com
 • : 12/20/2022
 • : 2.72 (81 vote)
 • : Nếu bàn thờ gia tiên ở gia đình bạn hướng ra cửa chính là hướng Nam, lọ hoa đặt bên trái bàn thờ (hướng Đông) để khi có gió Đông, Đông Nam thổi vào, hương thơm …
 • : Nếu bàn thờ của gia đình bạn chỉ đặt một lọ hoa, thì cần tuân theo nguyên tắc: “Đông bình Tây quả”, có nghĩa là hướng Đông đặt bình hoa, hướng Tây đặt hoa quả. Quy luật của tự nhiên, mặt trời mọc ở hướng Đông, lặn ở hướng Tây, cây cối đơm hoa rồi …

Cách Đặt Bình Hoa Trên Bàn Thờ Phật Tại Gia

 • : gomsubattrang360.com
 • : 08/03/2022
 • : 2.66 (94 vote)
 • : – Số lượng bình hoa đặt trên bàn thờ Phật, tuỳ theo sở thích của gia chủ. Nếu gia chủ đặt một bình hoa thì nên nhớ nguyên tắc: “Đông bình, tây quả”, bình hoa …
 • : Cách đặt bình hoa trên bàn thờ Phật cần lưu ý điều gì? Chú ý những gì? Hay loại hoa nào thường được sử dụng trên bàn thờ Phật? Đây là các câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi theo quan niệm của người Việt thì có thờ có thiêng – có kiêng có …

Cách để bình hoa trên bàn thờ Phật chuẩn phong thủy nhất

 • : choihoadep.net
 • : 05/17/2022
 • : 2.56 (152 vote)
 • : Gia chủ theo nguyên tắc “Đông bình, Tây quả” để biết cách để bình hoa trên bàn thờ chuẩn nhất. Bình hoa lúc nào cũng phải đặt bên phải, mâm trái …
 • : Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn còn chính là biểu tượng của sự tinh khiết và trong trắng của người phụ nữ Việt Nam. Có một số quan niệm cho rằng, hạt của hoa mẫu đơn khi kết thành vòng cổ và đeo trên người sẽ giúp bạn tránh khỏi được những điều không may …

Bình Hoa Đặt Bên Nào Trên Bàn Thờ [CHUẨN NHẤT]

 • : gomphuctaman.com
 • : 12/30/2022
 • : 2.35 (77 vote)
 • : Vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài và cách đặt bình hoa trên bàn thờ Phật như thế nào? Tất cả những thông tin giải đáp sẽ có trong bài …
 • : Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ, tùy vào từng diện tích, không gian của ban thờ mà lựa chọn bình hoa có kích thước phù hợp nhé. Nhất là vào những ngày rằm, mùng 1, lễ thì gia chủ nên cắm một bình hoa để kính dâng lên gia tiên, thần phật để mong …

You may also like