Danh sách 8 cách bố trí tượng phật di lặc trong nhà tốt nhất

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách bố trí tượng phật di lặc trong nhà hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Từ lâu, tượng Phật đã trở thành một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ người Việt. Trong đó, Phật Di Lặc được biết đến là hình ảnh của vị Bồ tát hết sức gần gũi với con người. Ngài cũng là vị Đức Phật có hình ảnh tương đối khác biệt so với những vị Phật khác. Với nụ cười luôn nở trên khuôn mặt, ông Di Lặc đã tạo được cảm giác gần gũi, phúc hậu và đầy sự vui vẻ. Vậy cách thờ cúng Phật Di Lặc đúng cách là gì?

1. Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc được người đời biết đến với dáng vẻ mập mạp, thường mặc chiếc áo phanh ngực, sở hữu chiếc bụng bự và khuôn mặt luôn nở nụ cười. Do vậy, để hiểu được ý nghĩa về tượng Phật Di Lặc thì các bạn sẽ phải biết được ông Di Lặc là ai?

cach tho cung phat di lac

Phật Di Lặc là ông Phật mang đến bình an, hạnh phúc và may mắn

Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc còn được biết đến với tên gọi là Từ Thị và Di Lặc chính là phiên âm theo tiếng Phạn của Ngài. Ngoài ra, ông Di Lặc còn được biết đến với tên gọi là A-dật-đa hay Vô Năng Thắng. Đối với cái tên Từ Thị: Từ được hiểu là sự từ bi, còn Thị chính là họ của Ngài.

Do đó, trong Phật giáo khi nhắc đến người có tấm lòng từ bi, vô lượng thọ Phật tử sẽ nghĩ ngay đến Phật Di Lặc. Chính vì vậy mà chúng ta có thể thấy được hình ảnh Đức Phật luôn nở nụ cười phúc hậu. Còn đối với chiếc bụng của Ngài, nó thể hiện được cái Tâm từ bi vô lượng, luôn rộng rãi và Ngài sẽ giúp hóa giải mọi nỗi buồn phiền trên thế gian.

Sứ mệnh của Phật Di Lặc

Theo truyền thuyết mà kinh Phật cho ghi lại, Phật Di Lặc được biết đến là vị bồ tát của tương lai. Khi con người tu tập Phật pháp được khoảng 100 năm sẽ được tăng lên 1 năm tuổi thọ. Tới khi con người đạt được tuổi thọ lên tới 8 vạn năm thì Đức Phật Di Lặc mới giáng thế.

Ngài cũng là Phật được Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giao phó nhiệm vụ giáo hóa chúng sinh. Ông Di Lặc sẽ sử dụng khả năng thần thông của mình truyền bá Phật pháp, phát dương quang đại.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Tượng Phật Di Lặc thường mang những ý nghĩa lớn trong đời sống tâm linh, tuân thủ nguyên tắc về mặt phong thủy. Nhắc đến ý nghĩa của ông Di Lặc thường thể hiện niềm vui và hạnh phúc bất tận của con người.

Bởi vì, sứ mệnh của Đức Phật chính là giải hết nỗi buồn phiền, căng thẳng mà chúng sinh gặp phải. Nụ cười của Ngài còn thể hiện sức mạnh đi tới đâu niềm vui và hạnh phúc sẽ đến với con người nơi đó.

2. Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc tốt trong phong thủy

Phong thủy được biết đến là một trong những yếu tố thu hút sự chú ý của con người nhiều nhất hiện nay. Trong đó, Phật Di Lặc có khả năng trừ tài, ngăn chặn tà ma ngoại đạo.

cach tho cung phat di lac

Tìm hiểu và xác định vị trí đặt tượng Di Lặc hợp lý

Hiện nay, cách bài trí tượng Phật Di Lặc phổ biến nhất là trưng bày trong phòng khách của ngôi nhà. Hướng tượng Phật sẽ được quay thẳng mặt ra cửa chính. Do vậy, khi đặt tượng Phật Di Lặc tại vị trí phong thủy đó sẽ giúp hóa giải hung khí, sát khí và mang tới nguồn năng lượng tốt.

Tuy tượng Phật Di Lặc mang dáng vẻ vui tươi, phóng khoáng, không có sự trang nghiêm giống với các tượng Phật khác. Nhưng đây vẫn là bức tượng Phật mang tới rất nhiều ý nghĩa về tâm linh. Do đó, khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà cần phải tránh những không gian như:

– Phòng ăn

– Phòng bếp

– Phòng tắm

– Nhà vệ sinh

– Phòng ngủ

– Nhà kho

Nếu không may đặt tượng Phật Di Lặc tại những nơi này sẽ dẫn đến sự bất kính đối với Đức Phật. Không những phản tác dụng mà còn mang tới những điều xui xẻo trong phong thủy. Vì vậy, khi muốn trưng bày tượng Phật Di Lặc tài nhà, các bạn cần chọn nơi trang nghiêm, cao ráo và cách sàn nhà khoảng 1m.

Không những vậy, trong Bát Trạch gia chủ sẽ còn tùy thuộc vào cung phi của mình mà đặt tượng theo hướng khác nhau. Cung phi ở đây được xác định theo năm sinh âm lịch bao gồm: Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Khôn, Cấn. Cung Phi.

Xem thêm : Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu? Tư vấn vị trí Rước Tài Lộc

3. Thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà

Trước khi đến với cách thờ tượng Phật Di Lặc, gia chủ sẽ cần phải có tượng để thờ. Cách tốt nhất mà bạn nên làm đó chính là thỉnh tượng Phật ở chùa về. Còn không, các bạn có thể chọn mua tượng ở những nơi uy tín, sau đó tiến hành gửi ở chùa.

cach tho cung phat di lac

Tìm hiểu chi tiết về cách thỉnh tượng Di Lặc về nhà

Theo các sư thầy cho biết, Phật sẽ có ở mọi nơi và Phật vì chúng sinh mà khai quang. Do đó, bạn sẽ chỉ cần có tâm và lòng thành thì việc thờ cúng sẽ được trọn vẹn. Nếu vãn không cảm thấy an tâm, sau khi đã mua được tượng bạn có thể mời Thầy về làm lễ khai quang.

Sau đó, chọn ngày lành tháng tốt để an vị tượng Phật. Lưu ý rằng bạn nên chuẩn bị thật kỹ để tiến hành làm lễ. Tuyệt đối không được làm qua loa, nếu không rất dễ phạm phải sự bất kính trong cách thờ cúng phật Di Lặc.

4. Cần làm gì khi thỉnh tượng Phật Di Lặc

Cách thờ Phật Di Lặc đúng cách yêu cầu bạn sẽ phải có sự chuẩn bị cu đáo khi thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà. Dưới đây là những điều cần làm khi thỉnh tượng Phật ông Di Lặc.

cach tho cung phat di lac

Tùy mỗi quan niệm của mỗi người sẽ yêu cầu cách thỉnh tượng Di Lặc khác nhau

Theo quan điểm Phật giáo

Theo Pháp sư Tịnh Không truyền dạy, việc thỉnh tượng Phật Di Lặc sẽ không có bất cứ quy định nào. Ngoài ra, bạn cũng không cần nhất thiết phải nhờ đến thầy cúng hay bất cứ ai khai quang. Bởi vì đơn giản, chính Phật, Bồ Tát vì chúng sinh mà đến.

Cũng chính vì vậy, Phật và Bồ Tát có mặt ở khắp nơi, nơi nào cũng có bóng dáng của Đức Phật. Vì vậy, việc của bạn là chọn vị trí nào đó được tôn thờ nhất trong gia đình, nơi linh thiêng để đặt tượng Phật.

Theo tín ngưỡng và phong tục dân gian

Bên cạnh quan điểm Phật giáo, người Việt thường có tín ngưỡng và phong tục dân gian cần phải nắm bắt. Chính vì vậy, gia chủ có thể làm lễ khai quang theo những bước sau:

– Để thỉnh tượng Di Lặc về nhà, bạn cần phải nhờ sư thầy hoặc người tu tại gia có kinh nghiệm trong thờ cúng. Người đó sẽ chọn ngày giờ, làm lễ khai quang điểm nhãn và niệm chú cho Phật.

– Trong thời gian để tượng DI Lặc trong chùa, bạn cần chuẩn bị bàn thờ với vị trí đắc địa để đặt tượng Phật Di Lặc.

– Sau khi các sư thầy đã làm lễ khai quang tượng ông Di Lặc xong, gia chỉ cần chọn ngày tốt để làm lễ an vị cho Đức Phật.

– Khi thỉnh ông Di Lặc về thờ cúng, gia chủ nên đặt tượng theo hướng Đông. Đây là nơi mà mặt trời mọc và là hướng các Đức Phật có thể thiền giác ngộ.

5. Vị trí đặt bàn thờ Phật Di Lặc

Bàn thờ đặt tượng Phật Di Lặc cũng là một trong những yếu tố quan trọng liên quan mật thiết đến phong thủy. Đối với bàn thờ cần đặt ở những nơi trang nghiêm, trang trọng. Nếu nhà có diện tích rộng thì bạn nên lựa chọn một phòng riêng.

cach tho cung phat di lac

Xác định vị trí đặt bàn thờ Di Lặc trong nhà hợp phong thủy

Khi diện tích hạn hẹp thì có thể đặt đối diện bàn thờ với cửa chính để thu hút tài lộc. Nên đặt cách mặt đất ít nhất 1m để đảm bảo sự trang nghiêm cho nơi thờ tượng Phật. Cùng với đó, bàn thờ nên đặt quay về hướng Đông hoặc hướng Tây.

Bời vì hướng Đông được biết đến là nơi mặt Phật quay ra để thiền Định. Còn hướng Tây chính là hướng về Tây phương cực lạc. Phật là đấng tối cao, vì vậy gia chủ sẽ không được đặt tượng Di Lặc ngang với gia tiên. Điều này sẽ thể hiện sự bất kính và không tốt cho gia đình bạn.

Trong trường hợp này, Phật Di Lặc sẽ cần được để cao hơn so với bát hương của gia tiên. Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên sử dụng đồ gỗ đã qua tái chế để làm bàn thờ.

6. Đồ lễ cúng Phật Di Lặc

Sau khi đã tìm hiểu được vị trí đặt bàn thờ Phật Di Lặc, gia chủ cần tiến hành làm lễ cúng ông Di Lặc. Đồ lễ trong cách cúng Phật Di Lặc khi chuẩn bị sẽ cần lưu ý những điều sau đây:

cach tho cung phat di lac

Chuẩn bị đầy đủ các vật phật làm lễ cúng thỉnh tượng Di Lặc

– Hương: Nên thắp số hương theo nén lẻ từ 1, 3, 5, 7, 9 nén.

– Hoa: Hoa được sử dụng để cúng nên lựa chọn những hoa màu sáng như hoa sen, hoa huệ hay hoa mẫu đơn.

– Trà: nước trà phải tươi, luôn giữ được độ nóng ấm.

– Quả: nên sử dụng những loại quả chín, nên tránh việc để quả hư hỏng.

– Thức ăn: Phải là những món ăn chay, không nên bày quá nhiều món lên bàn thờ.

– Ngoài ra, bạn không nên dâng tiền vàng lên bàn thờ và không được thờ cúng đồ mặn, rượu bia.

7. Cách thờ cúng Phật Di Lặc ở trong nhà và những điều cần chú ý khi thờ cúng

Cách thờ cúng Phật Di Lặc hiện nay có thể khác nhau đối với từng người. Tuy nhiên, ông Di Lặc cần phải được thờ cúng tại vị trí đẹp trong nhà. Bên cạnh đó là những lưu ý trong quá trình thờ cúng Đức Phật dưới đây:

cach tho cung phat di lac

Thực hiện nghi thức cúng tượng Di Lặc đúng cách

– Tuyệt đối không nên đặt tượng Phật Di Lặc ở những nơi u ám, tối tăm sẽ đánh mất đi sự linh thiêng.

– Không nên đặt tượng Phật Di Lặc ngược hướng với ngôi nhà.

– Không đặt tượng Phật tiếp xúc với nền đất, nên đặt trên bàn thờ và những nơi cao ráo.

– Vệ sinh, lau chùi tượng ông Di Lặc thường xuyên để tránh bụi bẩn.

– Tuyệt đối tránh những cung Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ để đặt tượng.

– Nếu gia chủ sử dụng tượng Phật làm vật trang trí phong thủy cũng cần vệ sinh, lau chùi để tránh bám bụi.

– Tuyệt đối không nên đặt tượng Phật trong không gian riêng tư như phòng ngủ.

– Không được cất tượng ông Di Lặc vào trong hộp, tủ kính hay két. Làm như vậy sẽ dẫn đến những chuyện không may, đau ốm thường xuyên cho gia chủ.

– Không nên đặt quá nhiều tượng Phật trong nhà. Tối đa bạn chỉ nên đặt 3 vị và cần đặt đồng cấp, đồng bậc với nhau.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá cách thờ cúng Phật Di Lặc sao cho đúng nhất trong đời sống. Mong rằng, những thông tin tổng quan và kiến thức xung quanh trên sẽ giúp bạn thờ cúng ông Di Lặc được tốt nhất. Nếu như bạn đọc đang có nhu cầu tìm mua tượng Phật Di Lặc đẹp, chất lượng thì hãy liên hệ qua website: https://damynghenonnuocdn.com/.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật Di Lặc tại danh mục sản phẩm Tượng Phật Di Lặc. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Top 8 cách bố trí tượng phật di lặc trong nhà tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Cách thờ phật Di Lặc đúng phong thủy “Phất” nhanh như diều gặp gió

 • : govuong.vn
 • : 09/07/2022
 • : 4.69 (288 vote)
 • : Trong phong thủy, vị trí đắc địa nhất để trưng bày tượng phật Di Lặc chính là đặt tượng đối diện với cửa chính. Lưu ý: nên đặt tượng ở độ cao …
 • : Cách thờ cúng tượng phật Di Lặc trong nhà như thế nào? Khi thờ tượng phật cần lưu ý những gì? Để giúp mang lại may mắn, tài lộc là điều mà không ít gia chủ quan tâm khi thỉnh tượng phật Di Lặc về nhà. Dưới đây là những lưu ý cần nhớ khi thờ tượng …

NÊN và KHÔNG NÊN khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà 2023

 • : tuonggohungthinh.vn
 • : 11/06/2022
 • : 4.51 (327 vote)
 • : Tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu? · Trưng bày tượng ở phòng khách lớn hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài, ngự trên bàn thờ thần tài – ông địa. · Đặt tượng …
 • : Chiếc túi vài đơn sơ người quải trên vai cũng là dùng để đựng vô lượng diệu pháp bố thí cho chúng sinh. Thân hình mập mạp, nụ cười tươi tắn làm cho người trở nên gần gũi hơn với mọi người, để Phật có thể nghe tiếng lòng than thở mà hóa giải điêu ấy …

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc

 • : dogogiaan.com
 • : 12/28/2022
 • : 4.25 (524 vote)
 • : Theo quan niệm phong thủy, hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc, nên đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng này sẽ giúp căn nhà thu hút vượng khí, gia …
 • : Nếu hướng Đông Nam được xem là cung Thiên Lộc thì Tây Bắc thuộc cung Quý Nhân. Đây là cung rất tốt cho gia chủ – người trụ cột chính trong gia đình. Vì thuộc cung Quý Nhân nên đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà ở hướng này sẽ giúp phát triển và gắn kết …

Chia Sẻ Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc Trong Nhà Chuẩn Phong Thuỷ

 • : grandart.vn
 • : 08/01/2022
 • : 4.14 (432 vote)
 • : Tuy nhiên, để phát huy được hết giá trị phong thuỷ của mình thì phải Đặt Tượng Phật Di Lặc đúng cách. Vậy hãy cùng Grand Art tìm hiểu về vấn đề …
 • : – Về chất liệu: Do sở hữu các phân xưởng riêng biệt với mỗi xưởng đảm nhận một lĩnh vực khác nhau, chúng tôi nhận chế tác các pho tượng trên các loại vật liệu như nhựa composite, thạch cao, đồng, đá… Đồng thời, Grand Art còn một phân xưởng riêng …

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà “ Đánh …

 • : dongmynghe.com.vn
 • : 11/24/2022
 • : 3.8 (506 vote)
 • : Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ biết cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn nhất để gia đạo luôn ấm êm, bình an và gặp nhiều may mắn.
 • : Tượng Di Lặc bằng đồng được đúc thủ công bởi những người nghệ nhân có tay nghề cao tại làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định. Nên thần thái và đường nét rất riêng. Để hoàn thành một pho tượng phải trải qua nhiều công đoạn, trau chuốt tỉ mỉ từng chi …

Cách bày tượng Phật trong nhà đúng cách đón vận may cho gia chủ

 • : vietnamnet.vn
 • : 08/09/2022
 • : 3.73 (405 vote)
 • : Không bao giờ được đặt tượng trong phòng bếp, nhà vệ sinh hay nhà tắm. Nên đặt tượng Phật cao hơn tầm mắt vì nếu gia chủ để thấp hơn, sẽ phải …
 • : Trong quan niệm Phật Giáo, hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm luôn được tôn vinh và coi trọng, là vị Phật luôn giúp đỡ chúng sanh thoát khỏi mọi kiếp nạn, vì thế Tượng Quan Âm thường dùng trong phong thủy để chế hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ …

E Phong Thủy

 • : ephongthuy.net
 • : 02/23/2023
 • : 3.57 (364 vote)
 • : – Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông của ngôi nhà hay phòng khách để tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ. – Nếu Bày tượng Phật Di …
 • : Trong quan niệm Phật Giáo, hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm luôn được tôn vinh và coi trọng, là vị Phật luôn giúp đỡ chúng sanh thoát khỏi mọi kiếp nạn, vì thế Tượng Quan Âm thường dùng trong phong thủy để chế hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ …

Xưởng Tượng Gỗ

 • : xuongtuonggo.com
 • : 12/12/2022
 • : 3.33 (555 vote)
 • : Tuy vào tình trạng mỗi nhà mà có thể đặt ở các vị trí khác nhau. Xem thêm các mẫu tượng gỗ di lặc đẹp tại:https://xuongtuonggo.com/. Mỗi mẫu …
 • : Tượng gỗ Phật di lặc là một trong những biểu tượng độc đáo trong Phật giáo, là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích ca mâu ni, nhưng người không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm như các vị phật khác. Phật di lặc mang dáng vẻ thân hình mập mạp, đầu hói bụng …

You may also like