Danh sách 10+ bàn thờ phật có những gì hot nhất

bởi huynguyen
0 comment
Rate this post

Dưới đây là danh sách bàn thờ phật có những gì hay nhất và đầy đủ nhất

Thờ Gia Tiên hay thờ Thần Tài – Ông Địa là hai trong số những nghi lễ thờ cúng phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Ngoài những lễ tế đó thì lễ cúng Phật cũng là một nghi lễ không thể thiếu. Có rất nhiều vị Phật, và vị Phật mà người dân thờ cúng nhiều nhất là Phật Bà Quan Âm. Trong bài viết này, chúng tôi xin mời các bạn cùng tìm hiểu Bàn Thờ Quan Âm là gì, Bàn thờ phật gồm những gì và cách bài trí,… Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm là gì?

Những Điều Cần Biết Khi Lập Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Tại Nhà

Quan Thế Âm Bồ Tát (gọi tắt là Quan Âm) là một vị Phật hiện thân của lòng nhân từ, từ bi, nhân từ. Hiện nay, bàn thờ Phật Bà Quan Âm ở Việt Nam rất phổ biến, rất được coi trọng và đã trở thành một nét đẹp truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Người thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát không chỉ phải có tấm lòng từ bi, lương thiện mà còn cầu bình an, sức khỏe, may mắn, hạnh phúc, ấm no,… cho mọi người.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Phật

Lòng tri ân, biết ơn luôn là đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tín ngưỡng thờ cúng là hình thức thờ cúng và noi gương rõ ràng nhất và lâu đời nhất của những người có công với nhân loại. Trong số các vị hồng y tôn thờ đó, Đức Phật được các tín đồ ngưỡng mộ nhất. Đức Phật là một người siêng năng tu dưỡng đức hạnh và trí tuệ, đã hội tụ thoả đáng những đức tính cao quý của con người như cái thiện, cái đẹp, cái chân thật. Họ dùng trí tuệ để dẫn dắt tất cả chúng sinh ra khỏi biển sinh tử. Được giải thoát khỏi thảm họa và hướng tới sự khôn ngoan.

Cách bài trí bàn thờ mẹ quan âm? Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp

Thờ Phật là nét đẹp văn hóa tâm linh nhân văn được người dân Việt Nam bao đời nay chấp nhận và duy trì. Chúng ta tôn thờ Đức Phật, mong muốn được noi theo lòng tốt, từ bi, trí tuệ của Ngài, và cũng nghĩ rằng Ngài đang sống và luôn ở bên cạnh chúng ta. Ngoài ra, nó còn cầu mong sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia đình và những người thân yêu của bạn.

Bàn thờ Phật gồm những gì?

Bài trí trên bàn thờ phật bao gồm các hạng mục sau:

Bàn thờ Phật Quan Âm gồm những gì? Mẫu bàn thờ mẹ Quan Âm đẹp.

 • Lư hương: dùng để thắp hương lễ Phật hàng ngày, là sợi dây kết nối tâm linh vô bờ bến giữa Phật tử và đạo pháp vô biên của của đức Phật.
 • Đôi đèn cầy hoặc đèn dầu: trước đây đèn dầu hầu hết được sử dụng nhưng sau này với sự phổ biến của nến người ta dần chuyển sang sử dụng gần như đèn cầy. Ý nghĩa của cặp đèn này là ánh sáng giác ngộ, ánh sáng chỉ đường, dẫn lối cho những linh hồn lạc lối về với Phật pháp bằng những lời dạy của Đức Phật để thoát khỏi gươm giáo, luân hồi.
 • Ống hương: là vật dụng không thể thiếu để thắp hương, chỉ một ống hương có thể làm cho bàn thờ phật thêm gọn gàng, tinh tế, thắp hương cho phật thật đơn giản và tiện lợi.
 • Đỉnh Trầm: dùng để đốt trầm hương, đưa mùi hương lễ Phật, ca ngợi đức độ của Ngài, để lại hương thơm ngào ngạt được truyền từ đời này sang đời khác, đồng thời làm cho không gian thờ được sang trọng và đẹp đẽ.
 • Mâm bồng dùng để đựng trái cây cúng Phật, giống như vật ông tạo ra cho con người, con người ngày trái ngọt thể hiện lòng thành kính, hiếu kính đối với Phật.
 • Ngai nước thờ: nước được coi là một phần khởi nguồn của sự sống trên đời, khi đặt nước trên bàn thờ Phật là ẩn dụ cho người đã giác ngộ của Đức Phật thanh tịnh, vô ngã, vị tha như những giọt nước.
 • Hủ chóe: đặt trên bàn thờ Phật được cho là vật dùng để đựng những phước lành của Đức Phật ban cho gia đình của các thần dân, sự giác ngộ và lòng từ bi sẽ tích tụ và mang lại nhiều phúc lành cho gia đình.
 • Bộ lộc bình: không chỉ là vật trang trí mà còn là vật bình để Đức Phật phù hộ độ trì cho muôn loài.

Cách bài trí bàn thờ phật

Bàn thờ được bài trí với các những vật chính sau:

Lập mẫu tủ thờ Phật bà quan âm tại nhà và các điều lưu ý

 • Lư hương: đặt chính giữa phía trước, không nên đặt quá nhiều tro. Vì vậy, gia chủ nên đi thắp hương vào ngày rằm âm lịch hàng tháng để giữ sạch sẽ.
 • Bình hoa và đĩa hoa quả: Được bố trí theo câu “Đông bình, Tây quả”, tức là bình hoa đặt bên tay trái tượng Phật, đĩa hoa quả đặt bên tay phải tượng phật. Nếu có chuông thì nên đặt cùng phía với bình, mõ cùng phía với bát đựng hoa quả. Đĩa trái cây cúng Phật không được dùng vào mục đích khác, bàn thờ khác.
 • Nước sạch: Nước sạch cúng Phật được đặt chính giữa hoặc bên trái bàn thờ, sát đĩa hoa quả. Nên thay nước hàng ngày và không dùng chén cúng trên ban thờ vào việc khác.
 • Đôi đèn thờ: Trên bàn thờ Phật luôn có một đôi đèn thờ đặt ở hai bên trái và phải của bàn thờ. Người ta tin rằng một ngọn đèn trên bàn thờ Phật tượng trưng cho trí tuệ của Đức Phật và ngọn đèn kia tượng trưng cho trí tuệ của chúng sinh. Ngoài ra, có thể sử dụng nến và đèn điện thay thế.

Bên cạnh đó, chúng tôi có thể sắp xếp thêm các lễ khác tùy theo tình hình của gia chủ. Bàn thờ trên bàn thờ phải được sắp xếp ngay ngắn, thẳng hàng, bày biện hoa quả đối xứng nhau cho đẹp mắt.

Những lưu ý khi bài trí bàn thờ Quan Âm

 • Không được đặt tượng Phật Bà Quan Âm cùng với các vị thần khác. Việc đặt tượng Phật Bà Quan Âm chung với các tượng khác là điều rất xui xẻo. Điều này tượng trưng cho Đức Phật trong sáng, giản dị. Tất cả đồ dùng của con người nên ăn chay. Vì vậy, lễ vật của ông xã nên đơn giản như hoa quả tươi. Tuyệt đối không ăn mặn.
 • Về hướng đặt tượng cầu an, cần hết sức lưu ý, tránh việc quay tượng vào: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Vì những hướng này không trong sáng.
 • Vị trí hợp lý nhất để đặt bàn thờ là giữa nhà. Đây cũng là sự tôn trọng đối với Đức Phật.
 • Nên chọn tượng Quán Thế Âm có kích thước phù hợp đặt trên bàn thờ để đảm bảo sự cân đối. Khi mua tượng Phật, bạn cũng nên lựa chọn cẩn thận, tránh mua phải những bức tượng Phật không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bàn thờ cần được lau chùi thường xuyên và đồ thờ cúng lúc nào cũng phải đầy đủ.
 • Điều quan trọng nhất trong việc thờ cúng là thể hiện sự thành kính. Sự thành tâm của người thờ cúng. Trước khi thỉnh Quán Thế Âm về thờ, cần đặc biệt chú ý xem ngày tốt thờ các vị thần tốt lành thờ Quán Thế Âm.
 • Đừng bao giờ mua quà mặn, vì Quán Thế Âm Bồ tát không sát sinh, cũng không nên mua vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng.

Cách xem Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà

Nguyên tắc bố trí chung bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên

Trong trường hợp không gian nhà không rộng, để tối ưu không gian thờ cúng thì có thể kê bàn ​​thờ cúng gia tiên và bàn thờ phật thông thường.

Tuy nhiên, để thờ Phật cùng với bàn thờ gia tiên, cũng cần phải có một số nguyên tắc như:

 • Có thể lập bàn thờ tổ tiên trong phòng phật, nhưng bàn thờ tổ tiên nên đặt lệch về một phía, thấp hơn bàn thờ phật. Nếu không gian nhỏ nên đặt bàn thờ Phật trên cùng, bàn thờ tổ tiên ở dưới, nên kê bàn ​​thờ có các tầng riêng biệt để tránh nhầm lẫn về tâm linh.
 • Không nên đặt hai bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên đối diện nhau trong cùng một phòng.
 • Vị trí của tượng Phật luôn là vị trí cao nhất. Không đặt tượng, ảnh Phật thấp hơn hoặc bằng bát hương hoặc bài vị của bàn thờ gia tiên.
 • Nếu đặt bàn thờ tổ tiên chung với bàn thờ Phật thì không nên cúng đồ mặn.

Những câu hỏi thường gặp khi lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm

Cách đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà để mang lại bình an

Có nhất thiết phải đặt bàn thờ Phật Bà theo hướng hợp mệnh không?

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm cũng tương tự như bàn thờ gia tiên. Đồ thờ cúng nên chọn hướng phù hợp với phong thủy. Hướng đặt bàn thờ cũng là hướng đón phước lành, may mắn. Vì vậy, bàn thờ trong nhà luôn phải được đặt đúng hướng theo tuổi, hợp mệnh và quay ra hướng chính của ngôi nhà.

 • Đối với người mệnh Kim: Mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy, gia chủ cần cân nhắc hướng đặt tượng Phật Bà Quan Âm là quay về các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Đối với người mệnh Mộc: Mạnh Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh. Vì vậy, gia chủ cần cân nhắc đặt bàn thờ an toàn theo các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam sẽ mang lại thuận lợi về các mặt.
 • Đối với người mệnh Thủy: Mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy gia chủ đã điều chỉnh hướng đặt tượng Phật theo các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Đối với người mệnh Mộc: Mạnh Hoả thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm theo các hướng: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam để giúp gia đạo gặp nhiều may mắn.
 • Đối với người mệnh thổ: mệnh thuộc Tây tứ mệnh. Gia chủ nên chọn ba hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc để đặt tượng Phật sẽ mang lại bình an, hạnh phúc cho gia đình.

Tượng Quan Thế Âm nên chọn đứng hay ngồi?

Theo quan niệm của nhà Phật, việc thờ Phật, Bồ tát quan trọng nằm ở tâm của người thờ. Việc bài trí bàn thờ trang nghiêm hay sử dụng tượng Phật đẹp, đắt tiền không quan trọng bằng sự thành tâm thờ cúng.

Việc thờ Phật Bà Quan Âm cũng vậy. Một bức tượng đứng hoặc ngồi có thể được sử dụng để thờ Phật Bà Quan Âm. Theo kích thước và diện tích của bàn thờ mà gia chủ lựa chọn tượng Phật để thuận tiện cho việc thờ cúng. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn tượng Phật có phong thái từ bi, tránh lựa chọn những bức tượng không toát lên được vẻ từ bi của nét mặt Bồ Tát Quan Âm.

Các lễ vật trên bàn thờ Quan Âm gồm những gì?

Lễ vật trên bàn thờ Quán Thế Âm gồm hoa quả, bánh kẹo, nước uống là đủ. Gia chủ không cần cầu kỳ đồ mặn, vì Phật Bà Quan Âm là người xuất gia nên chỉ ăn đồ chay.

Vào những ngày rằm, mùng một nếu muốn dọn cỗ thì cũng nên nấu cơm chay. Cả nhà cũng nên ăn chay thanh tịnh vào ngày đó để tu tâm, tích đức.

Cách thắp hương trên bàn thờ Phật Bà Quan Âm?

Khi thờ Phật tại gia, người nhà chính biết bài khấn dành riêng cho Phật. Nếu chưa biết, gia chủ nên tham khảo ý kiến ​​của các vị sư ở chùa để cầu khấn chính xác nhất.

Bài chia sẻ của chúng tôi vừa rồi đã giải đáp thắc mắc bàn thờ Phật gồm những gì? Với những nội dung và chia sẻ hữu ích này, hy vọng giúp bạn bài trí bàn thờ tại gia đình thêm hoàn thiện. Để được tư vấn chi tiết về các mẫu bàn thờ, tủ thờ, các vật dụng thờ cúng cần thiết, cách bài trí,… hãy liên hệ đến Bàn thờ Tâm Việt để được nhân viên tư vấn kỹ nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • SHOWROOM HÀ NỘI 1: 666 đường Láng, quận Đống Đa, TP Hà Nội – 093 824 9666
 • SHOWROOM HÀ NỘI 2: Số 27 ngõ 634 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội – 093 824 9666
 • SHOWROOM HẢI PHÒNG: 40 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, TP Hải Phòng – 093 824 9666
 • SHOWROOM QUẢNG NINH: Số 105 đường Cao Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh – 0938 249 666
 • SHOWROOM HCM: Số 52 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM – 0938 249 666
 • XƯỞNG SẢN XUẤT: Đường Cao Lỗ, thị trấn Đông Anh, TP Hà Nội – 0938 249 666
 • Website: https://banthotamviet.vn/

Top 11 bàn thờ phật có những gì tổng hợp bởi Tượng Phật 3D

Ý nghĩa và nguyên tắc khi đặt bàn thờ Phật nhất định phải biết

 • : dogoloanthien.com
 • : 07/16/2022
 • : 4.62 (252 vote)
 • : Một số người đã lập bàn thờ Phật ở trong nhà những mong được Phật che … riêng gì người theo đạo Phật. Ý nghĩa của việc lập bàn thờ này có …
 • : Việc lập bàn thờ Phật cũng khá đơn giản, và thờ Phật mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, an yên trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, ngày nay cũng không ít gia đình lựa chọn lập bàn thờ đức Phật tại gia chứ không riêng gì người theo đạo Phật. Ý nghĩa của việc …

Có nên lập bàn thờ Phật tại gia không? Ý nghĩa của lập bàn thờ Phật

 • : banthodephoaphat.com
 • : 10/17/2022
 • : 4.59 (548 vote)
 • : Như đã nói ở trên, lắp đặt bàn thờ Phật trong nhà có nghĩa là thực hành lời dạy của Đức Phật để giúp mọi người tiếp cận những gì là đúng đắn.
 • : Một trong những điều quan trọng nhất của việc lập bàn thờ Phật trong nhà là phải chính khí. Ngoài ra, tín đồ Phật giáo cần luôn giữ gìn năm điều răn dạy, đặc biệt là không được sát sinh. Tốt hơn hết là bạn nên tập thói quen ăn chay ngày 1 và 15 âm …

Hướng dẫn lập bàn thờ Phật tại gia để tăng trưởng tâm cung kính, biết ơn và sinh phước báu

 • : phatgiao.org.vn
 • : 02/14/2023
 • : 4.37 (289 vote)
 • : “Thầy khuyến khích Phật tử nên cố gắng thiết lập bàn thờ Phật ở nhà. Vì tâm mình còn yếu, mình còn phải nương theo tướng để tu. Nên có bàn …
 • : Đại Đức chỉ dạy: “Việc phụng thờ Phật là quyền của mỗi chúng ta. Chúng ta kính ai, chúng ta thờ người đó. Và chúng ta hoàn toàn có thể tự mình lập ban thờ được. Quyền lập ban thờ không phải dành riêng cho chư Tăng hay một ông thầy nào cả. Chỉ có …

Thiết kế bàn thờ Phật trong nhà hợp phong thủy để cả nhà luôn gặp may mắn, bình an

 • : homedy.com
 • : 01/18/2023
 • : 4.04 (502 vote)
 • : Đối với những người theo đạo Phật thì không gian thờ cúng với bàn thờ tượng Phật là nơi chốn thiêng … Không có gì là vĩnh viễn, mọi thứ đều là giả tạm.
 • : Đối với những người theo đạo Phật thì không gian thờ cúng với bàn thờ tượng Phật là nơi chốn thiêng liêng nhất trong nhà, là chỗ dựa tinh thần vững chắc. Nên thiết lập bàn thờ Phật riêng và phải thiết lập bàn thờ Phật nơi chỗ trang nghiêm thanh …

Bàn thờ Phật bao gồm những gì? Cách bài trí bàn thờ Phật chuẩn

 • : banthoviet.net.vn
 • : 11/29/2022
 • : 3.87 (459 vote)
 • : Thờ Phật là một trong những nét đẹp truyền thống tâm linh nhằm ca ngợi và nhớ ơn Ngài đã vì chúng sinh mà làm những điều tốt đẹp.
 • : Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý, bài vị tổ tiên không được đặt ở vị trí cao hơn so với bàn thờ Phật bởi điều này sẽ gây nên sự phạm xung. Hiểu đơn giản theo cách lý giải của dân gian đó là Phật đã được sự giải thoát, là bậc Đại giác, không thể ở vị trí …

Bố trí bàn thờ phật tại gia

 • : thing.vn
 • : 03/12/2023
 • : 3.65 (569 vote)
 • : Thờ cúng Phật có ý nghĩa gì? · Vị trí đặt bàn thờ Phật
 • : Hơn nữa, thờ phật biểu hiện cho sự nhận thức đạo đức, cách sống với đời với người. Bởi không những thờ Phật, dù là tín ngưỡng gì cũng là giúp con người hướng đến ba chữ “Chân, Thiện, Mỹ”. Từ đó giúp người hoàn thiện bản thân từ tâm tưởng đến lời …

Những nguyên tắc quan trọng khi bài trí đồ thờ Phật

 • : gomsubaokhanh.vn
 • : 03/02/2023
 • : 3.55 (589 vote)
 • : Đồ thờ Phật gồm những gì? · Bàn thờ Phật · Đồ thờ · Mâm bồng men rạn đắp nổi hoa sen · Đốt trầm men rạn hoa sen · Bát sâm thờ · Chóe · Tượng Phật và …
 • : Trên bàn thờ Phật chắc chắn không thể không có tượng Phật, tượng Bồ Tát. Gia chủ có thể lựa chọn thờ tượng Tam Thế Phật hoặc Tây Phương Tam Phật. Ngoài ra, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni hay A Di Đà Phật và tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cũng có thể chọn để …

Những điều cần biết khi lập bàn thờ Phật tại gia

 • : phongthuyankhang.com
 • : 08/08/2022
 • : 3.24 (460 vote)
 • : Những vật dụng cần thiết phải có trên bàn thờ Phật tại gia là tượng Phật/Bồ Tát, bát hương, bình hoa, chuông, ly nước và đĩa đựng trái cây. Sau …
 • : Lập bàn thờ Phật tại gia đóng vai trò rất quan trọng với những ai thuộc đạo Phật hoặc đang theo con đường tu tập, hướng thiện và làm theo lời dạy của Đức Phật. Tuy nhiên, lập bàn thờ Phật tại gia sao cho đúng là điều không phải ai cũng thông thạo. …

Bàn thờ phật cần có những gì ? cúng gì ? nên cấm hoa gì ?

 • : dothobattrang.vn
 • : 06/13/2022
 • : 3.1 (336 vote)
 • : Bàn thờ phật cần phải bài trí lư hương (bát hương), chén nước( kỷ nước), bình hoa (họ hoa), dĩa quả (mâm bồng).. .. nhiều gia đình có điều kiện …
 • : + Bàn thờ phật các bạn có thể thờ tượng phật bằng những chất liệu gỗ, gốm, thạch cao, đá… Tuy nhiên vẫn không ít trường hợp các bạn thờ ảnh Phật. Ảnh phật ở đây có thể in, chụp, vẽ, thêu… tùy từng điều kiện mà các bạn có thể có được hình thức thờ …

Tổng Hợp Mẫu Bàn Thờ Phật Đơn Giản Mà Đẹp Và Những Nguyên Tắc Cần Biết

 • : mogi.vn
 • : 05/03/2022
 • : 2.97 (177 vote)
 • : Một bàn thờ Phật đơn giản bao gồm những đồ cơ bản như sau: Bát hương; chuông để gõ sau khi tụng kinh, đĩa đựng trái cây; chum đựng; bình hoa; …
 • : Theo quan điểm phong thủy, khi lựa chọn kích thước một bàn thờ Phật trùng với các cung tốt sẽ đem lại nhiều vận may và bình an cho gia chủ. Mỗi một gia đình nên đo đạc các kích thước bàn thờ sao cho phù hợp với cung mệnh của chủ nhà để tránh được …

Ý Nghĩa Của Ly Nước Trên Bàn Thờ Phật

 • : ruoctailoc.com
 • : 10/25/2022
 • : 2.7 (148 vote)
 • : Bàn thờ Phật thường được bài trí khá đơn giản. Các vật phẩm cần có trên bàn thờ Phật gồm: Bát hương, tranh ảnh Phật (tượng Phật), đèn thờ, lư đựng hương, …
 • : Chưa có một quy định nào nói về việc trên bàn thờ Phật phải sử dụng 3 hay 5 ly nước thờ. Cho nên tùy vào không gian thờ cúng của gia đình mà gia chủ có sự lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý số ly nước trên bàn thờ Phật phải là số lẻ, không …

You may also like